Mộng kinh doanh online: Kiếm tiền tỷ từ con số 0?

Rất nhiều người muốn thử làm giàu bằng cách kinh doanh online thông qua các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Sendo, nhưng cảm thấy vô cùng khó khăn và không biết bắt đầu từ đâu.

Trao đổi về yếu tố này, ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc Tài chính và quản lý và vận hành sàn TMĐT Shopee cho rằng, có rất nhiều yếu tố đi để hoàn toàn có thể đi đến thành công xuất sắc. Đối với những người mở màn khởi nghiệp kinh doanh trên mạng thì việc tiên phong cần tạo sự độc lạ bằng phần hình ảnh và diễn đạt loại sản phẩm

Cụ thể, với kinh doanh online, hình ảnh và mô tả sản phẩm là hai phần đầu tiên và gây ảnh hưởng mạnh mẽ thu hút khách hàng nhất.

Hãy tưởng tượng kinh doanh online là bạn đang mở quầy bán hàng trong một khu chợ khổng lồ trên mạng. Khách hàng sẽ ấn tượng với những quầy bán hàng nào có hình ảnh loại sản phẩm đẹp, đẹp mắt, dễ giúp họ tưởng tượng trong trong thực tiễn .

Mộng kinh doanh online: Kiếm tiền tỷ từ con số 0?
Ông Trần Tuấn Anh : Tối thiểu nên có một ảnh chụp thực tiễn của mẫu sản phẩm để tạo độ tin cậy cho người mua

Nếu hình ảnh xấu, phản cảm, ngay lập tức người mua sẽ bỏ lỡ. Một loại sản phẩm nên có tối thiểu 3 hình ảnh diễn đạt, hình ảnh bộc lộ càng nhiều góc nhìn, cụ thể của mẫu sản phẩm càng tốt. Tối thiểu nên có một ảnh chụp trong thực tiễn của mẫu sản phẩm để tạo độ tin yêu cho người muaSau khi xem ảnh, người mua sẽ chú ý quan tâm đến phần miêu tả của mẫu sản phẩm. Các chủ shop nên miêu tả càng chi tiết cụ thể càng tốt. Tùy theo loại loại sản phẩm nên có cách miêu tả khác nhau .Ví dụ, với mẫu sản phẩm công nghệ tiên tiến, cần ghi rõ thông số kỹ thuật kỹ thuật, tạo độ liên tưởng tốt. Bán sạc dự trữ hoàn toàn có thể miêu tả loại sản phẩm sạc được bao nhiêu lần cho một chiếc iPhone ví dụ điển hình. Nếu bán túi xách hoàn toàn có thể miêu tả nó tương thích với loại phục trang nào .

Đừng là người bán hàng, hãy là người tư vấn

Khách hàng luôn có những nỗi lo và vướng mắc khi mua hàng online do không hề trực tiếp nhìn, cầm mẫu sản phẩm. Nếu hình ảnh và miêu tả là yếu tố lôi cuốn người mua thì nhiệt tình tư vấn là kỹ thuật chốt đơn quan trọng nhất .Tất cả những chủ shop mới mở quầy bán hàng đều nhận được lời khuyên sử dụng tính năng chat với người bán khi có người mua chăm sóc đến mẫu sản phẩm .Đây là một thời cơ để những chủ shop xử lý toàn bộ những nỗi lo của khách như tư vấn sắc tố, kích cỡ tương thích, gửi thêm ảnh chụp loại sản phẩm giúp họ yên tâm rút ví .

Theo một nghiên cứu từ Forrester (một công ty nghiên cứu thị trường của Mỹ), khách hàng được chat với chủ shop giúp tăng cơ hội bán được hàng tới 6,3 lần.

Luôn giữ chữ tín, coi trọng dịch vụ

Đây là một lời khuyên nghe chừng đơn thuần nhưng lại gồm có rất nhiều cụ thể li ti. Lấy ví dụ, mẫu sản phẩm của chủ shop đã hết hàng nhưng không update thực trạng lên trang thương mại điện tử .

Mộng kinh doanh online: Kiếm tiền tỷ từ con số 0?
Bán hàng qua  mạng cần có nhiều kỹ năng

Khi có người đặt mua, chủ shop lần lữa chờ đợt hàng mới về rồi mới giao cho khách dẫn đến thực trạng giao hàng lê dài nhiều ngày. Hoặc một trường hợp khác, mẫu loại sản phẩm khác hàng đặt đã hết nhưng chủ shop tự ý giao một mẫu khác gần tựa như mà không hề thông tin trước .Theo ông Tuấn Anh, với bộ chỉ số nhìn nhận uy tín người bán, những trường hợp như trên đa số đều nhận được nhìn nhận tệ từ người mua ( 1-2 sao ) làm giảm chỉ số uy tín của shop. Điều đó gián tiếp làm giảm một lượng lớn người mua sau này .Ngoài ra, những shop cũng nên quan tâm đến những tiểu tiết như gói hàng vuông vắn, cẩn trọng, không quấn vội trong những túi nilon. Luôn update thực trạng đơn hàng tiếp tục với khách để họ hoàn toàn có thể yên tâm chờ đón .Gọi điện chăm nom, hỏi nhìn nhận cảm nhận là những bước hậu mãi nhưng vô cùng thiết yếu cho những người kinh doanh online dù đã có kinh nghiệm tay nghề hay mới bán hàng .

Không bao giờ tung khuyến mại ảo

Một yếu tố của những shop muốn lôi cuốn khách là đặt mức giảm giá thật cao ( tăng giá rồi giảm sâu ). Đây là một cách làm gây hậu quả lớn, nhất là trong thời gian giờ đây. Khách hàng online rất mưu trí và thận trọng. Họ trọn vẹn hoàn toàn có thể kiểm tra giá thị trường trải qua những website so sánh giá .

Nếu phát hiện ra sản phẩm của shop đang khuyến mại ảo, thứ nhất là khách hàng quyết định không mua; thứ hai là tạo ra cảm giác lừa đảo, làm mất uy tín của chính shop dẫn đến mất khách hàng về sau.

Kinh doanh online là một mảnh đất tiềm năng cho những cá thể muốn làm giàu, nhưng không con đường nào là đơn thuần. Hãy mở màn từ những chi tiết cụ thể nhỏ để đạt được thành công xuất sắc lớn .

Duy Anh

Giảng viên đại học, tranh thủ làm thêm 120 triệu/tháng

Chẳng ai hoàn toàn có thể liên tưởng một giKiảng viên triết học đồng thời lại là ông chủ một cơ sở kinh doanh thu về đều đạt trăm triệu mỗi tháng .