Kính phân cực là gì ?

Mắt kính phân cực là loại kính râm gì, sử dụng tốt như thế nào mà thời hạn gần đây những người trẻ tuổi ráo riết săn lùng ? Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rỏ nguyên tắc vật lý của tròng phân cực cùng thuận tiện của nó như thế nào so với đời sống hàng ngày của tất cả chúng ta .

Kính phân cực là gì ?

Bạn đang đọc: Kính phân cực là gì ?

Kính phân cực là kính thời trang sử dụng chống bụi, bảo vệ mắt, đồng thời mặt phẳng tròng được phủ lớp chống chói có đặc tính vật lý ngăn chận tác nhân gây chói như sóng phân cực ngang phản chiếu từ những vật thể phẳng như hồ nước, xa lộ. Bởi vậy mang lại hình ảnh trung thực và cảm xúc tự do cho người đeo. Do tính năng chống chói tiêu biểu vượt trội, người đeo không bị mỏi mắt nhất là môi trường tự nhiên sông nước hay biển, nên loại kính nầy được sử dụng từ xưa bởi những người đi tàu thuyền hay ngư dân đánh cá. Ngày nay với những văn minh về khoa học, kính phân cực được sản xuất chất lượng với giá tiền rẻ hơn nên được sử dụng thoáng rộng hơn cho mọi những tầng lớp do tính bảo về mắt hoàn hảo nhất đồng thời mang lại tầm nhìn sắc nét .

Ánh sáng mặt trời phản chiếu theo mọi hướng, khi chạm một bề mặt phẳng như mặt biển, xa lộ .., hình thành những tia sáng phân cực nằm ngang và được phóng đại trước khi đến mắt, tạo nên sự chói lóa và mỏi mắt. Kính mát thông thường được sản xuất để ngăn chận tia cực tím đồng thời làm giảm lượng ánh sáng phân cực ngang và đứng truyền vào mắt, tuy nhiên sóng ngang là nguyên do chính gây ra chói và lóa. Tròng kính phân cực cũng giống như tròng kính mát thông thường, độc lạ duy nhất là mặt phẳng được phủ thêm màng lọc có tính năng như tấm rèm, ngăn chận hay hấp thụ những tia sáng nằm ngang và chỉ cho tia sáng đứng đi qua, thế cho nên hình ảnh sẽ rõ nét và trung thực. Ngoài công dụng chống chói, tròng phân cực polarized còn được phủ lớp chống UV bảo vệ mắt khỏi những tia cực tím có hại đến mắt .

Lơi ích đeo kính phân cực

• Giúp tài xế khi lái xe tầm nhìn bao quát rõ nét xe cộ lưu thông vì ánh sáng phản chiếu từ mặt đường, cabo .. được loại trừ, từ đó giảm thiểu tai nạn đáng tiếc giao thông vận tải đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra .

– Chơi thể thao ngoài trời : giảm mỏi mắt, tầm nhìn không bị chói, độ tương phản rõ nét, sắc tố tự nhiên. Kính phân cực giúp những vận động viên chơi thể thao một cách dể dàng hơn, tạo điều kiện kèm theo tăng thành thích tranh tài .

– Đi tàu thuyền, câu cá, du lịch bờ biển : giảm được ánh sáng nhấp nhô từ mặt biển, mặt sông, nhìn rõ những quang cảnh đẹp hay động vật hoang dã thủy sinh dưới nước .

– Đối với những người bị tật khúc xạ, sau khi điều trị giải phẫu Lasik, mắt rất nhạy cảm với ánh sáng, kính polarized là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ mắt khi tiếp xúc với thiên nhiên và môi trường ánh sáng .

Cách nhận ra kính phân cực

Các loại kính phân cực đều hoàn toàn có thể nhận dạng bên ngoài, chữ polarized được khắc trên mép tròng kính hay được in trên càng kính. Bạn cũng hoàn toàn có thể nhận ra kính phân cực qua cách đơn thuần như sau :

– Các shop kính chính hãng đều có tấm phim để thử tròng kính, vật thể trên tấm phim mờ và khó nhìn, nhưng sẽ rõ nét nếu nhìn qua kính phân cực polarized .

– Đặt kính trước phone di động khoảng chừng 1 tất, hình ảnh trên phone khi nhìn xuyên qua kính phân cực polarized sẽ mờ dần khi xoay kính 90 độ .

Kính phân cực thể thao

Các vận động viên thể thao như đua xe đạp điện, trượt tuyết … tiếp tục tiếp xúc với môi trường tự nhiên nắng chói, nên những loại kính thể thao thường được phủ lớp chống chói polarized nhằm mục đích đem lại tầm nhìn rõ nét, thế cho nên tạo thuận tiện cho vận đông viên nâng cao thành tích. Vượt trội nhất trong phân khúc nầy không hề không nhắc đến thương hiệu New Balance nổi tiếng quốc tế với đôi giày sneakers. Kính New Balance được phong cách thiết kế chú trọng đến vật tư bền chắc và tính tự do nhất cho người đeo, ngoài những được tích hợp thêm tròng phân cực đem lại tầm nhìn xung quanh một cách chân thực .

Do có những yếu tố tiêu biểu vượt trội hơn kính thường thì như độ bền, tự do khi đeo, chống chói tuyệt vời nên kính râm nam loại nầy không chỉ dành cho những vận động viên mà còn là kính thời trang thương mến bởi phái mạnh cho những hoạt động giải trí thường ngày .

Kính phân cực tráng gương

Ngoài tính năng tiêu biểu vượt trội của tròng phân cực chống chói như đã nói phần trên, loại kính nầy còn phủ thêm lớp tráng gương giúp cho người dùng bảo về mắt tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn, đồng thời sắc màu vui nhộn của lớp phủ mirror làm cho gương người đeo nhất là phụ nữ hấp dẫn, xinh xắn hơn. Loại kính nầy ngăn chận lượng ánh sáng vào mắt nhiều hơn 20-30 % những loại kính thường thì nên thường sử dụng bởi những vận động viên trượt tuyết, đua xe đạp điện .. trong thiên nhiên và môi trường nắng khắc nghiệt .

Kính phân cực cho nữ

Kính phân cực truyền thống cuội nguồn dành cho phái mạnh được sử dụng bởi ngư dân đánh cá hay thủy thủ đi biển. Do đặc tính chống chói tốt cùng giá tiền phải chăng, kính phân cực ngày này được sử dụng thoáng rộng cho mọi ngành nghề hay những hoạt động giải trí ngoài trời cho mọi những tầng lớp, không loại trừ phụ nữ. Kính phân cực nữ được phong cách thiết kế chú trọng đến tính duyên dáng dịu dàng êm ả, tích hợp tròng kính phân cực chống chói phong phú sắc tố thời trang giúp cho đời sống hàng ngày trở nên dễ chịu và thoải mái hơn dưới ánh nắng mặt trời. Các chuyến đi biển hay dã ngoại, cặp kính phân cực