Công ty Điện lực Vĩnh Long hỗ trợ giảm giá bán điện, giảm tiền điện đợt 4

Trong năm 2020- 2021, ngoài việc giảm giá điện, giảm tiền điện, Điện lực còn thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội trong tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Tặng tập và xe đạp cho học sinh Trường Tiểu học Thới Hòa (Trà Ôn).

Thực hiện chỉ huy của nhà nước, để chung tay cùng cả nước hỗ trợ một phần khó khăn vất vả cho nhân dân những địa phương đang phải triển khai giãn cách xã hội, Bộ Công Thương đã thao tác với Tập đoàn Điện lực Nước Ta ( EVN ) và yêu cầu Thủ tướng được cho phép triển khai hỗ trợ giảm tiền điện đợt 4 .
Theo đó, Công ty Điện lực Vĩnh Long tiến hành hỗ trợ giảm giá bán điện cho những người mua sử dụng điện cho mục tiêu hoạt động và sinh hoạt và giảm tiền điện cho những cơ sở cách ly y tế tập trung chuyên sâu ship hàng phòng chống dịch COVID-19 .

Các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại thời điểm ngày 30/7/2021 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng; giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện là 2 tháng tại các kỳ hoá đơn tháng 8 và kỳ hóa đơn tháng 9/2021.

Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian có người đang thực hiện cách ly y tế gồm: doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng chống dịch COVID-19 không thu chi phí hoặc có thu một số khoản chi phí của người phải cách ly theo quy định của Chính phủ. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12/2021.

Theo ước tính của Công ty Điện lực Vĩnh Long, số tiền hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho người mua đợt 4 khoảng chừng 25 tỷ đồng ( chưa gồm có thuế Hóa Đơn đỏ VAT ). Như vậy, thực thi 4 đợt giảm giá điện, giảm tiền trong năm 2020 – 2021 với tổng số tiền khoảng chừng 109 tỷ đồng ( chưa gồm có thuế Hóa Đơn đỏ VAT ) .

Tin, ảnh: HÙNG HẬU