Các thương hiệu phổ biến của xe đạp Nhật Bản – Xe đạp Nghĩa Hải

Trong số những loại xe đạp Nhật Bản, những tên thương hiệu thông dụng nhất là Bridgestone, Miyata, Kangaroo ( Maru ), Panasonic, Fuji, Sakura … Bây giờ tôi sẽ nói về xe đạp của những tên thương hiệu này .
Các tên thương hiệu thông dụng của xe đạp Nhật Bản, Bridgestone, tất cả chúng ta đều biết rằng lốp xe Bridgestone nổi tiếng trên toàn quốc tế, nhưng tôi không ngờ rằng xe đạp Bridgestone ở Nhật Bản cũng là một trong những tên thương hiệu nổi tiếng nhất, và doanh thu bán hàng của tên thương hiệu này cũng đứng vị trí số 1 tại Nhật Bản. Hơn nữa, những loại sản phẩm cũng rất thông dụng, và thiết thực và bền chắc. Trên đường phố Nhật Bản, hoàn toàn có thể phát hiện xe đạp Bridgestone ở khắp mọi nơi. Trong thị trường xe đạp Nhật Bản cũ của Trung Quốc, chiếc xe cũ của Bridgestone, có lịch sử vẻ vang gần một trăm năm là phổ cập nhất. Ở Thiên Tân hay Đông Bắc, nhiều tay lái thích sưu tập những chiếc xe Bridgestone vào những năm 1960, chính bới trong thời đại đó, ngành công nghiệp của Nhật Bản là mạnh nhất và kỹ thuật công nghệ tiên tiến sản xuất xe đạp của Nhật Bản cũng là đặc biệt quan trọng nhất. Gần đây, xí nghiệp sản xuất Bridgestone cũng đã được kiến thiết xây dựng tại Thường Châu và Thiên Tân, Trung Quốc, sản xuất xe đạp ba tốc có khung kim loại tổng hợp nhôm. Trong đó loại cháy khách nhất là loại chuyền động bằng dây da và có hình thức khá đẹp mắt. Nhưng chất lượng kém hơn một bậc so với chiếc xe thép Bridgestone trước đây. Có một chiếc xe thép Bridgestone được gọi là xe đầu bẹp, được sản xuất vào khoảng chừng năm 1990 – 1995 và khá cổ xưa .

Các thương hiệu phổ biến của xe đạp Nhật Bản 2

Miyata, logo là một chữ M, tiếng Anh gọi là MIYATA, nó là thương hiệu xe đạp nổi tiếng tương tự như Bridgestone, tương đương với Giant và Merida của Trung Quốc. Tuy nhiên, MIYATA đang phải đối mặt với một thị trường xe cao cấp hơn, vì vậy kỹ thuật sản xuất của nó cũng phức tạp hơn, đặc biệt là xe đạp đường dài MIYATA, đơn giản là một tác phẩm nghệ thuật. Tôi đã từng có một vài chiếc xe đạp đường dài MIYATA như vậy rồi, thật sự nhìn mãi không chán. Tôi chưa từng thấy một chiếc xe MIYATA nào tồi cả, vì vậy nếu bạn chọn một chiếc xe đạp MIYATA, thì tôi xin chúc mừng vì bạn đã mua được một tác phẩm nghệ thuật chất lượng rất cao, và hãy trân trọng nó. Nếu tôi lại có thêm cơ hội để nhìn thấy một chiếc xe đạp đường dài MIYATA như vậy, tôi nhất định sẽ mua lấy một cái.

Các thương hiệu phổ biến của xe đạp Nhật Bản 1

Kangaroo, tên tiếng Anh là MARUISHI, và tiếng Trung cũng được gọi là Maruishi. Đây cũng là tên thương hiệu xe đạp truyền kiếp của Nhật Bản. Phần lớn những trục chuyền động của xe đạp đều được sản xuất bởi Maruishi, còn có loại xe mẹ con có giỏ chở em bé phía trước 24 inch, phía sau 26 inch cũng là do hãng này sản xuất. Tuy nhiên, sau khi Maruishi chuyển xí nghiệp sản xuất đến Thiên Tân, chất lượng giảm đi rất nhiều so với hãng Maruishi cũ. Để ship hàng cho thị trường cấp thấp của Trung Quốc, hãng đã sản xuất xe đạp ba vận tốc đặc biệt quan trọng cho thị trường Trung Quốc và đã mở những shop xe đạp Maruishi tại nhiều thành phố lớn .

Panasonic

Panasonic, cũng là một thương hiệu xe đạp Nhật Bản có lịch sử lâu đời, nhưng trong 20 năm qua, số lượng sản xuất xe đạp của Panasonic rất ít. Một số chiếc xe đạp Panasonic cũ trên thị trường đều là những chiếc xe cũ có lịch sử 20 hoặc 30 năm, và chất lượng rất tốt. Tuy nhiên ngoại hình của nó không thể so sánh với MIYATA.

Fuji, logo

Fuji, logo của nó là ngọn núi Phú Sĩ. Nó là một tên thương hiệu xe đạp Nhật Bản có lịch sử dân tộc 100 năm. Chất lượng của Fuji cũ rất tốt. Có 1 số ít xe cổ xưa năm vận tốc, tổng thể đều là tên thương hiệu Fuji. Xe đạp Fuji lưu hành trên thị trường đồ cũ ở Trung Quốc là những chiếc xe đạp tương đối cũ, và chất lượng rất tốt. Sau đó, vào những năm 1990, Fuji đã ngừng sản xuất xe đạp và sau đó bán nó cho Công ty Xe đạp IDEAL Đài Loan ( một trong ba tên thương hiệu lớn của Đài Loan ) để sản xuất xe đạp Fuji. Tuy nhiên, hãng đã không đi theo con đường sản xuất xe gia dụng và lại sản xuất xe thể thao chuyên nghiệp. Ở Đông Hoản, Trung Quốc đều có shop bán mẫu sản phẩm của họ. Nó là một dòng hạng sang, và giá khá cao. Tương tự, chất lượng của xe Fuji cũ rất tốt, nhưng ngoại hình cũng rất thông thường, mẫu mã thì cũ hơn .