Top những tập đoàn lớn nhất Nhật Bản nổi tiếng toàn thế giới

Ngày đăng: 30/12/2021 – 10:49

Lượt xem: 815

Nhật Bản luôn là đất nước có vị thế về kinh tế trên toàn thế giới. Có được thành công này không thể bỏ qua sự đóng góp của những tập đoàn lớn nhất Nhật Bản. Hãy đọc bài viết dưới đây để khám phá những tập đoàn này là gì nhé!

Khi đi du học Nhật Bản 2022 bạn có thể chọn thực tập ở những tập đoàn lớn này, hoặc sau khi học xong thì việc đầu quân vào các tập đoàn lớn của Nhật cũng chính là một trong những lựa chọn tốt nhất.

1. Nền kinh tế Nhật Bản

Nhật Bản là vương quốc có nền kinh tế tài chính tăng trưởng đứng thứ 3 quốc tế. Trong tiến trình lịch sử dân tộc, nền kinh tế tài chính của Nhật Bản có nhiều nút thăng trầm nhưng không hề phủ nhận những thành tựu mà kinh tế tài chính Nhật đạt được .
Hiện nay, tại quốc gia mặt trời mọc có hàng nghìn tập đoàn lớn lớn nhỏ và chiếm vị trí quan trọng trên trường quốc tế, thậm chí còn chi phối nền kinh tế tài chính quốc tế. Những loại sản phẩm của nền kinh tế tài chính quốc gia này có sức ảnh hưởng tác động không nhỏ nền kinh tế tài chính Nước Ta. Trong phần tiếp theo của bài viết sẽ ra mắt đến bạn đọc những tập đoàn lớn lớn của Nhật và sức ảnh hưởng tác động của nó đến toàn thế giới .

2. Những tập đoàn lớn nhất Nhật Bản

2.1. Toyota Motor

Tập đoàn Toyota Motor Corporation là tên gọi của tập đoàn đa quốc gia được sáng lập tại Nhật Bản bởi dòng họ Toyota. Tập đoàn này ra đời vào năm 1937, tại thủ đô Tokyo. Hiện nay, tập đoàn này đã trở thàn công ty lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau General Motors Mỹ.

Chiến lược kinh doanh thương mại của ông chủ Toyota là hướng tới bảo vệ chất lượng loại sản phẩm tiên phong, vô hiệu nguồn kinh tế tài chính thời gian ngắn và chú trọng tăng trưởng vĩnh viễn. Chính điều này đã làm nên điểm đặc biệt quan trọng của tên thương hiệu trong lòng người mua. Đây là kế hoạch kinh doanh thương mại chắc như đinh nhằm mục đích lấy được lòng tin của người mua không chỉ ở Nhật mà trên toàn quốc tế .

2.2. Sumitomo Mitsui Financial

Sumitomo Mitsui Financial là 2 trong 3 tập đoàn lớn kinh tế tài chính lớn nhất lúc bấy giờ. Trong 5 năm gần đây, Sumitomo Mitsui Financial có những bước tăng trưởng vượt bậc và đạt được nhiều thành tựu dù toàn cảnh quốc tế đang bị ảnh hưởng tác động nặng nề bởi dịch bệnh Covid19 .

Sumitomo Mitsui Financial được kiến thiết xây dựng dựa trên nền tảng kinh doanh thương mại Keiretsu nghĩa là gồm có nhiều công ty thành viên xoay quanh một định chế kinh tế tài chính nhất định. Trước sự biến hóa liên tục của nền kinh tế tài chính quốc tế thì tập đoàn lớn này có những bước tiến vững chãi với nhiều cải cách và thay đổi tương thích với thời đại .

2.3. Hitachi một trong những tập đoàn lớn nhất nhật bản

Hitachi là một trong những tập đoàn công nghiệp có lịch sử lâu đời và quy mô lớn nhất Nhật Bản. Tập đoàn được bắt nguồn từ một cửa hàng sửa chữa đồ điện và hiện nay chuyên sản xuất ra những chiếc máy xúc cỡ lớn được mệnh danh là tốt nhất thế giới.

Tập đoàn được phát triển bởi Yamanashi Hitachi Construction Machine Co, Ltd dưới sự lãnh đạo của Kiyoshi Amemiya. Những năm gần đây, trong khi nước Nhật đang lâm vào khủng hoảng do thiên tai và dịch bệnh thì Hitachi vẫn có những chiến lược phù hợp với thời đại và thu được lợi nhuận lớn.
Hitachi đã từng được tạp chí danh tiếng Forbes bầu ở vị trí thứ 371 trong số các công ty lớn nhất thế giới.

2.4. Mitsubishi

Mitsubishi UFJ Financial Group là tập đoàn hoạt động trên hai lĩnh vực chính gồm dịch vụ tài chính và ngân hàng, có trụ sở ở Chiyoda,Tokyo, Nhật Bản. Theo số liệu thống kê, Mitsubishi UFJ Financial Group nắm giữ tài sản khoảng 2.459 tỷ USD vào năm 2021.

Điều này khiến tập đoàn trở thành ngân hàng nắm giữ tài sản lớn tứ 4 trên thế giới và đứng thứ 2 tại Nhật Bản.
Tại Việt Nam, tập đoàn này có nhiều chi nhánh phát triển và có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường đất nước ta.

2.5. Honda

Từ đầu những năm 1980, Nhật Bản đã nổi tiếng như là nhà sản xuất ô tô hàng đầu Châu Á, trong đó phải kể đến sự góp sức của tập đoàn Honda. Hiện nay, nhiều số liệu ước tính Honda là nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới.

Honda lúc bấy giờ có khuynh hướng tăng trưởng phong phú loại sản phẩm, trong đó có hoạt động giải trí trong thị trường sản xuất và nghiên cứu và điều tra trí tuệ tự tạo và robot. Tập đoàn có doanh thu 6,6 tỷ đô la năm 2020 .
Như vậy, bài viết đã san sẻ những tập đoàn lớn lớn nhất Nhật Bản. Hy vọng những nội dung này hữu dụng so với bạn và giúp bạn hiểu hơn về nền kinh tế tài chính của một trong những cường quốc số 1 lục địa .

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY !