Công ty Honda – Thương hiệu toàn cầu và niềm tự hào Nhật Bản

Ngày đăng: 05/01/2022 – 08:08

Lượt xem: 137

Công ty Honda là một trong những tập đoàn sản xuất động cơ có lịch sử lâu đời và lớn nhất Nhật Bản. Nếu bạn cũng đang quan tâm với hãng xe này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Honda là một trong những tập đoàn lớn nhất Nhật Bản và cũng là một thương hiệu toàn cầu, sự phát triển vượt bậc cũng như có lịch sử lên đến hàng trăm năm. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 1 này nha.

1. Lịch sử ra đời và phát triển của công ty Honda

1.1. Thông tin cơ bản

Loại hình công ty: Cổ phần (Mã giao dịch trên TYO: 7267 ; và trên NYSE: hmc)
Năm thành lập: 24 tháng 9 năm 1948
Trụ sở chính: Tokyo, Nhật Bản
Người đứng đầu: Soichiro Honda – Sáng lập viên, Takeo Fukui- Giám đốc Điều hành
Ngành sản xuất: Máy móc tự động, xe tải, mô tô
Sản phẩm: Xe hơi; xe tải, Mô tô, xe gắn máy, xe địa hình, Máy phát điện, Rô bốt, thuyền máy, Trực thăng, động cơ trực thăng; Dụng cụ chăm sóc vườn và cỏ; Các chi nhánh Acura và Honda khác.
Khẩu hiệu: “The Power of Dreams”
Website: www.Honda.com

1.2. Lịch sử hình thành của Công ty Honda

Honda được sáng lập bởi ông Soichiro Honda sinh ngày 17/11/1906 tại Yamahigashi, làng Komyo, Nhật Bản. Soichiro Honda được ví như “ Henry Ford của Nhật Bản ” bởi Tạp chí People khét tiếng của Mỹ và có tên trong list “ Top 25 nhân vật tiêu biểu vượt trội của năm ” nhờ những góp sức của ông trong ngành sản xuất xe hơi và sản xuất máy móc .
Để có được thành công xuất sắc lớn trong sự nghiệp, ngay từ bé, ông Soichiro Honda đã ấp ủ trong lòng niềm yêu dấu và đam mê với nghề cơ khí. Điều này được bắt nguồn từ cha của ông là một thợ rèn. Tuy nhiên, mãi đến năm 15 tuổi, ông mới chính thức được tiếp xúc với những chiếc xe xe hơi nhờ việc theo cha làm tại shop sửa chữa thay thế xe hơi Art Shokai .
Hầu hết những người từng tiếp xúc với Soichiro Honda đều nhìn nhận ông là một người chịu khó, ham học hỏi và có gu thẩm mĩ rất tốt. Còn trong việc làm, Soichiro Honda lại là người khắc nghiệt và yên cầu sự tập trung chuyên sâu cao độ. Chính nhờ điều này đã giúp ông kiến thiết xây dựng nên một tên thương hiệu xe hơi nổi tiếng trên toàn quốc tế .
Ban đầu, để kiến thiết xây dựng nên đế chế của mình, Soichiro Honda đã mua lại một nhà máy sản xuất cũ đã bị tàn phá bởi cuộc chiến tranh vào năm 1946. Đây là nền móng tiên phong dẫn đến sự hình thành của Honda sau này .
Sau khi cuộc chiến tranh kết thúc, ông nhận ra thị trường đang cần một lượng lớn phương tiện đi lại đi lại với giá tiền rẻ nên ông đã bắt tay vào sản xuất những chiếc xe có động cơ thấp. Năm 1947 ghi dấu ấn bằng chiếc xe máy tiên phong do Soichiro Honda sản xuất ra đời. Ngay lập tức mẫu xe này đã trở thành cơn sốt trên toàn nước Nhật .

Tháng 9/1948, Soichiro Honda thành lập công ty Honda Motor và sản phẩm đầu tiên của công ty chính là chiếc Cub huyền thoại được rất nhiều chị em yêu thích và xuất khẩu sang nhiều nước Châu Mỹ. Nhật Bản là một trong những quốc gia có các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu điển hình như Honta, và tập đoàn Hitachi.

2. Những thành tựu của Tập Đoàn Honda

Trong suốt chặng đường tăng trưởng của mình, Honda đã giành được nhiều thành tựu lớn, điển hình nổi bật nhất là :
Honda được xem là đơn vị chức năng tiên phong trong sản xuất và thay đổi phương tiện đi lại vận động và di chuyển Giao hàng nhu yếu đi lại cho con người. Công ty liên tục cho ra đời những mẫu xe mới nhằm mục đích phân phối nhu yếu của người dùng và được tiếp đón không chỉ trên quốc gia Nhật mà là toàn quốc tế .

Honda không chỉ là niềm tự hào của nước Nhật mà còn khiến người Châu Á cảm thấy vinh dự khi sản phẩm của công ty có sức cạnh tranh cao trên thị trường. Có thể nói công nghệ của Honda sánh ngang với kỹ thuật sản xuất của nhiều nước Châu Âu. Điều này thể hiện sự tiên tiến và phát triển của các nước Châu Á trên trường quốc tế.

Ngay từ khi xây dựng, dù trong toàn cảnh khó khăn vất vả của nền kinh tế tài chính Nhật Bản nhưng hãng xe này vẫn liên tục cho ra những mẫu sản phẩm phân phối được nhu yếu người dùng và trở thành một hình tượng về công nghệ tiên tiến cho quốc gia mặt trời mọc .
Như vậy, bài viết đã san sẻ những thông tin hữu dụng về công ty Honda. Hy vọng với những kỹ năng và kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về một trong những niềm tự hào lớn của quốc gia Nhật Bản và có thời cơ được thưởng thức những loại sản phẩm sinh ra từ quốc gia này .

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY !