Mobiistar, Bphone, Vsmart, bạn chọn smartphone “made in Vietnam” nào? | Sforum

Sau khi Vingroup ra mắt loạt 4 smartphone Vsmart Active 1, Active 1+ và Vsmart Joy 1, Joy 1+ vào 14/12 sắp tới, thì tổng cộng đã có 3 thương hiệu smartphone “made in Vietnam”, vậy nếu là bạn, bạn sẽ chọn mua điện thoại của ai? Mobiistar, Bphone hay Vsmart?

Mobiistar

Mobiistar là cái tên có vẻ như không quá lạ lẫm so với người dùng Việt Nam. Đây là một công ty sản xuất điện thoại di động đến từ Việt Nam, được xây dựng vào năm 2009. Trong đầu năm năm nay, Mobiistar vượt qua Nokia và những tên thương hiệu điện thoại khác, đứng thứ 4 thị trường smartphone Việt Nam, chỉ xếp sau những nhãn hàng lớn như Apple, Samsung, OPPO. Tuy nhiên theo thời hạn, Mobiistar có vẻ như không còn chỗ đứng và hãng smartphone này có vẻ như đã bị lu mờ theo năm tháng .

điện thoại thông minh gần đây nhất của Mobiistar tại thị trường Việt Nam đó chính là chiếc Mobiistar X với phong cách thiết kế tân tiến tràn viền, màn hình hiển thị tai thỏ cùng cụm camera kép. Mặc dù giá tiền rẻ nhưng loại sản phẩm này thực sự “ chìm nghỉm ” giữa 1 rừng smartphone của những hãng sản xuất khác .

Bphone

Đây mới thực sự là cái tên không ai xa lạ. Bphone là smartphone được thiết kế và sản xuất bởi Công ty Cổ phần Bkav, đứng đầu là ông Nguyễn Tử Quảng. Chiếc Bphone đầu tiên được ra mắt vào ngày 26 tháng 5 năm 2015 đã gây ra không ít tranh luận bởi giá thành và sự “bập bẹ” mới “chập chững” bước chân vào ngành công nghiệp điện thoại di động.

Sau 2 năm, chiếc Bphone thế hệ 2 sinh ra mang tên Bphone 2017 cũng vẫn là 1 sự tranh cãi bởi giá cả vẫn còn là yếu tố lớn khi được ra mắt và ra đời. Tuy nhiên, tới năm 2018, Bphone 3 mới thực sự gây được ấn tượng với người dùng Việt. Bphone 3 là 1 sự lột xác không hề nhẹ, chính cho nên vì thế mà chỉ sau 1 tháng lên kệ, đã có hơn 10.000 chiếc Bphone tới tay người dùng .

Với doanh số bán hàng tốt như vậy, Bkav quyết định mở rộng thêm tới các cửa hàng bán điện thoại. Trong tháng 12 tới đây, sẽ có thêm 100 cửa hàng mới nằm trong chuỗi liên kết bán hàng và phân phối Bphone 3 của Bkav, nâng tổng số cửa hàng lên 400.

Vsmart

Vsmart là hãng sản xuất điện thoại “ made in Vietnam ” thuộc tập đoàn lớn Vingroup đã nổi như cồn trong suốt thời hạn vừa mới qua. Sáng nay, Vingroup đã chính thức thông tin sẽ ra đời loạt smartphone mang tên thương hiệu Vsmart vào ngày 14/12 này. Trong đó, Vsmart Active 1, Vsmart Active 1 +, Vsmart Joy 1 và Vsmart Joy 1 + là 4 cái tên chính thức của những smartphone sắp tới .

Hơn nữa, được biết rằng dòng Vsmart Active sẽ thuộc phân khúc tầm trung, trong khi đó Vsmart Joy sẽ là giá rẻ. Tất cả smartphone Vsmart đều được thiết kế bởi BQ – đối tác Tây Ban Nha mà Vsmart vừa tuyên bố đã sở hữu đến 51% cổ phần, và được sản xuất ngay tại Việt Nam.

Vậy, chọn Mobiistar, Bphone hay Vsmart

Giữa 3 hãng smartphone đều được “ made in Vietnam ”, vậy nếu như là bạn, bạn sẽ chọn mua điện thoại của ai ? Mời bầu chọn ngay bên dưới và đừng ngần ngại để lại quan điểm cá thể của mình nữa nhé .