Những hãng điện thoại thông minh nào đang thống lĩnh toàn cầu?

ANTD.VN – Vượt qua Apple, hãng điện thoại Trung Quốc – Xiaomi lần tiên phong vươn lên vị trí thứ hai thị trường điện thoại mưu trí toàn thế giới, sau Samsung .

Những hãng điện thoại thông minh nào đang thống lĩnh toàn cầu? ảnh 1

Canalys-công ty nghiên cứu và điều tra thị trường toàn thế giới vừa công bố báo cáo giải trình thị trường điện thoại mưu trí toàn thế giới quý II-2021. Theo đó, Xiaomi chính thức vươn lên vị trí thứ hai với 17 % thị trường và tăng trưởng 83 % so với cùng kỳ năm ngoái, vượt qua Apple.

Đứng đầu bảng xếp hạng này vẫn là hãng điện thoại đình đám Samsung và vị trí thứ tư, thứ năm lần lượt thuộc về Oppo và Vivo.

Theo Canalys, Xiaomi hiện đang có nhiều sự quy đổi trong quy mô kinh doanh thương mại, với những sáng tạo độc đáo như hợp nhất những kênh đối tác chiến lược cũng như công tác làm việc quản trị tại những thị trường mở. Canalys cho biết tiềm năng tiếp theo của Xiaomi là vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại mưu trí lớn nhất thế giới.

Trước đó, trong quý 4-2020, lượng xuất xưởng toàn cầu của Xiaomi đạt 43,4 triệu chiếc với mức tăng trưởng 31,5%, lần đầu tiên vượt qua Apple và trở lại vị trí thứ ba.

Cuộc cạnh tranh đối đầu ngôi vị đứng vị trí số 1 của điện thoại mưu trí diễn ra khá nóng bức khi trong quý 1-2021, Apple đã vươn lên vị trí thứ 2 với 15 % thị trường điện thoại mưu trí toàn thế giới, theo sau là Xiaomi với 14 % thị trường. Lượng điện thoại mưu trí toàn thế giới của Xiaomi vào thời gian đó là 49,4 triệu chiếc với mức tăng trưởng 69,1 %.

Canalys cho rằng, việc Xiaomi ra đời dòng điện thoại Mi 10 hạng sang tiên phong của mình đã ghi lại những đổi khác lớn của hãng này. Hãng này đã đưa nhiều công nghệ tiên tiến mới số 1 vào thị trường, như : công nghệ tiên tiến chụp ảnh, về màn hình hiển thị, sạc pin, gốm sứ điện thoại di động … tạo ra khuynh hướng trong ngành. Ngoài ra, hãng điện thoại này cũng lan rộng ra kênh kinh doanh bán lẻ ra toàn thế giới. Theo dữ toàn thế giới mới nhất của Canalys, Xiaomi đang lan rộng ra nhanh gọn ở những thị trường quốc tế, đạt mức tăng trưởng hơn 300 % so với cùng kỳ ở thị trường Mỹ Latinh, tăng trưởng hơn 150 % ở châu Phi và tăng trưởng hơn 50 % YoY ở Tây Âu. Quý I-2021, điện thoại mưu trí Xiaomi đã xâm nhập hơn 100 thị trường trên toàn thế giới, đứng số 1 về thị trường điện thoại mưu trí trên 12 thị trường và xếp thứ 2 ở châu Âu. Xiaomi cũng luôn ở vị trí số 1 ở Ấn Độ trong nhiều năm.