Chi phí đặt máy tạo nhịp tim cho người già bao nhiêu? • Hello Bacsi

Hãy cùng Hello Bacsi khám phá về ngân sách đặt máy tạo nhịp tim cũng như quy trình mà người bệnh sẽ phải trải qua khi cấy máy.

Tại sao cần phải đặt máy tạo nhịp tim?

Máy tạo nhịp tim được sử dụng để điều trị chứng rối loạn nhịp tim, nhịp tim chậm xảy ra do suy nút xoang SA, nút nhĩ thất AV, hay thực trạng bị ùn tắc đường dẫn truyền xung động từ nút nhĩ thất AV đến mạng His-Purkinje ( block nhĩ thất cấp 2 hoặc 3 ). Ngoài ra, máy tạo nhịp tim cũng được sử dụng để điều trị những cơn ngất không rõ nguyên do, bệnh suy tim và cơ tim phì đại.

Chi phí đặt máy tạo nhịp tim là bao nhiêu?

chi phí đặt máy tạo nhịp tim

Do có nhiều loại máy khác nhau, nên chi phí đặt máy tạo nhịp tim cũng dao động với nhiều mức giá. Thông thường, phẫu thuật và chi phí đặt máy tạo nhịp tim 1 buồng và máy 2 buồng có mức giá khoảng từ 52 triệu đến 90 triệu. Loại máy trợ tim cao cấp có thể có giá tới hơn 200 triệu đồng.

Đối với trường hợp có BHYT, bệnh nhân sẽ được hưởng 80 % nếu có giấy chuyển viện, và 40 % cho trường hợp trái tuyến.

Bạn cần làm xét nghiệm gì trước khi cấy máy tạo nhịp tim?

Trước khi bác sĩ quyết định hành động xem người cao tuổi có cần đặt máy tạo nhịp tim hay không, những cụ cần thực thi một số ít xét nghiệm để tìm nguyên do khiến nhịp tim không đều. Các xét nghiệm được thực thi trước khi cấy máy tạo nhịp tim hoàn toàn có thể gồm có :

đo điện tâm đồ trước khi đặt máy tạo nhịp tim

• Điện tâm đồ (ECG hoặc EKG). Xét nghiệm này thường nhanh gọn và không đau dùng để đo hoạt động điện của tim. Các miếng dán ( hay còn gọi là điện cực ) được đặt trên ngực và nhiều lúc được đặt ở cánh tay và chân. Dây điện liên kết những điện cực với máy tính sẽ hiển thị tác dụng thử nghiệm. Điện tâm đồ hoàn toàn có thể cho biết liệu tim của người cao tuổi có đang đập quá nhanh hay quá chậm hay không .
  • Giám sát Holter.

Máy ghi Holter là một thiết bị nhỏ có thể được đeo để theo dõi nhịp tim. Bác sĩ có thể yêu cầu người bệnh đeo máy theo dõi nhịp tim Holter từ 1 đến 2 ngày. Trong thời gian đó, thiết bị sẽ ghi lại tất cả nhịp tim người bệnh, từ đó được dùng để chẩn đoán các vấn đề về nhịp tim có thể xảy ra. Một số vật dụng cá nhân, chẳng hạn như đồng hồ đeo tay thông minh có thể cung cấp tính năng theo dõi điện tâm đồ.

• Siêu âm tim. Xét nghiệm không xâm lấn này sử dụng sóng âm thanh để tạo ra hình ảnh về size, cấu trúc và hoạt động của tim .
  • Kiểm tra căng thẳng. Một số yếu tố về tim chỉ xảy ra khi những cụ tập thể dục. Đối với bài kiểm tra mức độ căng thẳng mệt mỏi, điện tâm đồ được thực thi trước và ngay sau khi đi bộ trên máy chạy bộ hoặc đạp xe tại chỗ .

>>> Bạn có thể quan tâm: Máy tạo nhịp tim cho người già hoạt động ra sao? Lưu ý gì khi sử dụng?