5 thương hiệu smartphone “made in Việt Nam” hấp dẫn

Lê Ngọc Hồng Quân – vào ngày 07/08/2017
14 Bình luận

Thị trường smartphone Việt Nam ngày càng sôi động hơn nhờ sự xuất hiện liên tục của các tên tuổi mới. Trong đó, đáng chú ý là có tới 5 thương hiệu điện thoại “made in Việt Nam” ngày càng thu hút sự quan tâm của công chúng và cho thấy cơ hội cạnh tranh sòng phẳng với những đối thủ sừng sỏ tới từ nước ngoài.

1. BKAV – BPhone

Ra mắt cách đây 2 năm, BPhone của BKAV nhanh gọn trở thành đề tài nóng bỏng nhờ nêu cao khẩu hiệu “ siêu phẩm số 1 quốc tế ” và kế hoạch tiếp thị thoáng đãng của đội ngũ marketing. Dù loại sản phẩm sau đó đã chìm vào dòng xoáy của thị trường và dần biến mất vì nhiều nguyên do khác nhau nhưng sự sinh ra của BPhone cũng cho thấy quyết tâm sản xuất một chiếc điện thoại mưu trí “ made in Việt Nam ” thực sự từ BKAV .Năm nay, CEO Nguyễn Tử Quảng và những tập sự có màn trở lại mê hoặc hơn với thế hệ BPhone 2 sau khi đúc rút nhiều kinh nghiệm tay nghề từ chiếc BPhone đời đầu. Hi vọng chiếc smartphone này sẽ cung ứng được sự kì vọng của hội đồng người dùng Việt .

5 thương hiệu smartphone made in Việt Nam đáng chú ý 1

Chân dung chiếc BPhone thế hệ tiên phong

2. Mobiistar

Ít ai biết rằng Mobiistar là tên thương hiệu điện thoại thuần Việt đã có tới 8 năm tuổi đời. Ban đầu, hãng chỉ bán những sản phẩm giá rẻ khoảng chừng vài trăm ngàn đồng, tuy nhiên, tới năm 2011, Mobiistar đã quyết định hành động bước vào thị trường smartphone với những thiết bị chạy hệ quản lý và điều hành Android có Ngân sách chi tiêu phải chăng .Sau một thời hạn dài khẳng định chắc chắn mình, đến nay smartphone của Mobiistar đã có chỗ đứng trong tâm lý người tiêu dùng Việt nhờ mức giá tầm trung nhưng lại có thông số kỹ thuật ưu việt và ngày càng được nâng cấp cải tiến nhiều hơn về phong cách thiết kế. Hiện mẫu sản phẩm đáng quan tâm nhất từ Mobiistar trên thị trường là Zumbo S2. ‘

5 thương hiệu smartphone made in Việt Nam đáng chú ý 2

Sản phẩm đáng chú ý quan tâm nhất của Mobiistar lúc bấy giờ – Zumbo S2

3. Viettel

Là nhà mạng duy nhất lấn sân sang nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại smartphone, Viettel đã ghi dấu nhờ một số ít Model tiêu biểu vượt trội như V8404 và V8403 có giá bán rất vừa ví tiền khoảng chừng 1.5 triệu VNĐ .Tới tháng 4 năm nay, hãng giật mình ra đời một chiếc smartphone có năng lực bảo mật thông tin siêu hạng sang sở hữu loạt tính năng ưu việt như : hủy tài liệu từ xa, chống nghe lén, chặn quảng cáo, chặn cuộc gọi .. và dự kiến sẽ tung mẫu sản phẩm ra thị trường vào thời gian cuối năm nay. Về mặt ngoại hình, thiết bị này được trau truốt rất nhiều với phong cách thiết kế khiến ta liên tưởng đến những smartphone của Vertu. Máy có 2GB RAM, chạy chip Snapdragon 430 và lên kệ với mức giá khởi điểm khoảng chừng 1000 USD ( giao động 22.7 triệu VNĐ ) .

5 thương hiệu smartphone made in Việt Nam đáng chú ý 7

Cận cảnh smartphone siêu bảo mật thông tin của Viettel

4. VNPT

4 năm trước, VNPT đã khiến nhiều người kinh ngạc khi giật mình ra đời Mã Sản Phẩm smartphone của riêng họ với tên gọi Vivas Lotus S1. Hãng cho biết đây chính là chiếc điện thoại mưu trí tên thương hiệu Việt tiên phong được lắp ráp ngay tại nước ta. Sản phẩm bộc lộ tính thuần việt từ logo với hình ảnh hoa sen cách điệu thích mắt .Sau 4 năm tăng trưởng, tập đoàn lớn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã cho sinh ra 5 smartphone với tên gọi lần lượt là S1, S2, S2 Eco, S2 Pro và sau cuối là S3 .

5 thương hiệu smartphone made in Việt Nam đáng chú ý 87

Vivas Lotus S3 LTE

5. Asanzo

Là công ty có truyền thống lịch sử gắn liền với những loại sản phẩm TV, nhưng tham vọng của của Asanzo lại không riêng gì dừng lại ở đó. Một thời hạn trở lại đây, Asanzo đã chuyển hướng góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại smartphone tại thị trường trong nước với quyết tâm không bị đẩy lùi về mặt công nghệ tiên tiến .Asanzo lựa chọn cho mình phân khúc smartphone giá rẻ để mở màn lấn sân sang kinh doanh thương mại điện thoại mưu trí, những mẫu sản phẩm của hãng đều có giá khởi điểm chưa tới 5 triệu và được triển khai xong tỉ mỉ từ phong cách thiết kế đến thông số kỹ thuật và đặc biệt quan trọng là thời lượng pin .

5 thương hiệu smartphone made in Việt Nam đáng chú ý 653

Asanzo là thương hiệu điện thoại tiếp theo lấn sân kinh doanh smartphone

AnhNQTheo : Genk