Chuyên viên Tư vấn Tài chính: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

chuyen vien tu van tai chinh

Hầu hết mọi người hẳn đã từng nghe đến nghề “chuyên viên tư vấn tài chính” nhưng không phải ai cũng hiểu đầy đủ mọi khía cạnh liên quan đến công việc này. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với vị trí “chuyên viên tư vấn tài chính” thường xuyên làm việc với đồng tiền thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những yêu cầu cơ bản từ khi bắt đầu sự nghiệp đến thực tế làm nghề.

Muốn làm nhân viên tư vấn tài chính thì phải học ngành gì ?

Bạn hoàn toàn có thể theo đuổi một số ít nghề bằng cách “ trăm hay không bằng tay quen ” hay nói cách khác là không cần qua trường học. Tuy nhiên riêng với công việc tương quan đến tài lộc như nhân viên tư vấn tài chính thì bạn buộc phải có tối thiểu bằng Cử nhân về những ngành tương quan như Quản trị Kinh doanh, Kế toán hoặc Tài chính. Khách hàng chắc như đinh sẽ khó đặt niềm tin để nghe lời tư vấn của một người chưa từng trải qua một trường học chính quy nào về tiền tệ .

 

tu van tai chinh

Trong quy trình học Cử nhân, bạn sẽ có thời cơ tham gia chương trình thực tập tại những công ty tài chính để học hỏi kinh nghiệm tay nghề cũng như xác lập xem bản thân có thực sự tương thích với hướng đi này không. Vì lẽ đó nên con đường học tập một cách quy củ luôn đem đến cho bạn nhiều quyền lợi trong sự nghiệp tương lai. Sau khi tốt nghiệp, nếu muốn tăng năng lực cạnh tranh đối đầu trong thị trường việc làm thì bạn hoàn toàn có thể phải học thêm một số ít chứng từ trình độ hỗ trợ nghề để làm đẹp CV và tạo niềm tin với người mua tiềm năng. Một số chứng từ yên cầu bạn phải có kinh nghiệm tay nghề thực chiến thì mới được học nên nhìn chung thì nếu muốn theo nghề này bạn sẽ phải học, học nữa, học mãi .

>> Phân biệt Kinh tế, Tài chính và Quản trị Kinh doanh

Nên học những ngành tương quan đến tài chính ở đâu ?

Ở Nước Ta có nhiều trường ĐH chính quy uy tín giảng dạy những ngành tương quan đến tài chính như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Luật, Đại học Quốc tế, Đại học Ngoại thương, Đại học Ngân hàng Thành Phố Hồ Chí Minh, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng, … Nhưng nếu có thời cơ, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể xem xét khuynh hướng du học ở những vương quốc có nền kinh tế tài chính tăng trưởng đứng vị trí số 1 quốc tế nhằm mục đích góp nhặt những điều hay .

Ví dụ như nếu bạn muốn theo học ngành Tài chính thì dưới đây là một số ít trường ĐH nổi trội ở quốc tế để bạn và mái ấm gia đình tìm hiểu thêm :

Úc:

Canada:

tu van tai chinh

Anh:

Mỹ:

Trong trường hợp bạn cảm thấy khó khăn vất vả trong việc chọn trường ĐH tương thích để du học ngành Tài chính thì hoàn toàn có thể liên hệ TT IDP để được tư vấn trọn vẹn không lấy phí .

 

Công việc hàng ngày của nhân viên tư vấn tài chính là gì ?

Trách nhiệm của nhân viên tư vấn tài chính nôm na là giúp người mua đưa ra những quyết định hành động sử dụng tiền đúng đắn sao cho đạt được tiềm năng cá thể. Tất nhiên mục tiêu của mỗi người mua sẽ khách nhau nên hướng tư vấn phải linh động đổi khác tương thích với từng thực trạng. Một số công việc hàng ngày của nhân viên tư vấn tài chính bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như :

  • Tổng hợp thông tin về thu nhập, tiêu tốn, hợp đồng bảo hiểm, thuế, rủi ro đáng tiếc tài chính và những yếu tố khác của người mua để vạch ra kế hoạch sử dụng tiền tương thích
  • Trả lời vướng mắc của người mua về kế hoạch góp vốn đầu tư
  • Xem xét lại hồ sơ của người mua sau khi nhận thông tin về biến hóa trong đời sống của họ như kết hôn, sinh con và chuyển việc
  • Tìm kiếm nguồn người mua mới
  • Theo dõi xu thế thị trường tài chính
  • Tìm tòi những thời cơ góp vốn đầu tư tương thích cho người mua

Các trình độ của công việc tư vấn tài chính là gì ?

Một số trình độ thông dụng của nghề tư vấn tài chính gồm có góp vốn đầu tư CP, kế hoạch nghỉ hưu, giáo dục, tất toán thuế, bảo hiểm và bất động sản. Thông thường một nhân viên tư vấn tài chính sẽ chọn một mảng thế mạnh để theo đuổi trong công việc. Đối với 1 số ít sự kiện có quy mô lớn, như đám cưới ví dụ điển hình, thì một số ít người mua vẫn hoàn toàn có thể tìm đến tư vấn viên tài chính để nhờ vạch ra kế hoạch tiêu tốn tương thích và hiệu suất cao với ngân sách hiện có .

tu van tai chinh

Cần có những năng lực gì để làm nhân viên tư vấn tài chính ?

Kỹ năng truyền đạt, thuyết phục và chăm sóc khách hàng

Dù bạn tư vấn cho người mua về khuynh hướng góp vốn đầu tư bất động sản hay kế hoạch nghỉ hưu thì hàng loạt tiến trình đều khá phức tạp. Diễn giải cho người mua thuộc mọi trình độ hoàn toàn có thể hiểu và tin cậy không phải là chuyện đơn thuần. Chuẩn bị tâm thế người mua sẽ luôn trong trạng thái đề phòng và nghi ngại những gì bạn tư vấn là điều nên làm vì kế hoạch bạn đưa ra sẽ tác động ảnh hưởng đến hầu bao cũng như tương lai của họ. Vậy nên năng lực truyền đạt thông tin một cách đúng mực, đủ sức thuyết phục để người mua nghe theo và luôn chuẩn bị sẵn sàng giải đáp mọi vướng mắc của khách là những yếu tố quan trọng trong việc thành hay bại của bạn trong nghề .

Đạo đức nghề nghiệp

Nghề nghiệp nào cũng có những cám dỗ nhất định, nhất là với ngành nghề tương quan đến tiền tài thì bạn luôn cần có một lý trí can đảm và mạnh mẽ để biết rõ đúng sai nhằm mục đích tránh đưa ra những quyết định hành động có lợi cho bản thân nhưng lại gây thiệt hại cho người mua. Bạn phải luôn đặt quyền lợi của người mua lên số 1 trong mọi trường hợp để kiến thiết xây dựng sự uy tín về lâu về dài cho bản thân. Một lần bất tín trong nghề hoàn toàn có thể khiến bạn không còn trụ được trong giới tài chính nữa .

tu van tai chinh

Quản lý sổ sách

Thông thường thì cùng một lúc bạn sẽ phải thao tác với nhiều người nên kỹ năng và kiến thức quản trị sổ sách cẩn trọng vô cùng quan trọng để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn cho chính mình lẫn người mua. Điều này cũng có nghĩa vị trí tư vấn tài chính sẽ phải thao tác với sách vở và tài liệu nhiều nên chỉ tương thích với những bạn không ái ngại việc đọc số liệu mỗi ngày .

>> 7 nghề nghiệp thao tác với tiền dành cho bạn

 

Nguồn tìm hiểu thêm : Rasmussen, The Street

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM