Công trình tái thiết Nhà thờ Đức Bà tạm ngưng do đại dịch Covid-19

ANTD.VN – Nhà thờ Đức Bà vốn được xem là 1 biểu tượng văn hóa và kiến trúc lâu đời của Pháp đã bị tàn phá nặng nề sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng cách đây 1 năm. Dù đã nhanh chóng thi công tái thiết Nhà thờ 850 năm tuổi, song công trình này giờ đây phải tạm ngưng do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19.
Công trình tái thiết Nhà thờ Đức Bà Paris đã tạm ngưng từ ngày 16-3 sau khi chính phủ Pháp ban hành các lệnh giãn cách xã hội để ngăn chặn sự bùng phát và lây lan của đại dịch Covid-19. Dù công trình này đã được tiến hành từ nhiều tháng trước, song vẫn không chắc chắn có thể “cứu” được Nhà thờ Đức bà Paris không.

covi19
Theo Sỹ quan chỉ huy Quân đội Pháp Jean-Louis Geogerlin, đại diện đặc biệt của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, hồi cuối tháng 1 vừa qua từng tiết lộ, hiện chưa rõ liệu có thể tái thiết lại Nhà thờ Đức Bà hay không, do cấu trúc tòa nhà bị tổn hại nghiêm trọng sau vụ cháy. Ông cho biết vẫn phải kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ tòa nhà mới có thể xác định được mức độ thiệt hại cụ thể sau vụ cháy.

Từ khóa tìm kiếm: ,

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM