Cách Xử Lý Nước Bể Bơi Bị Đục (HIỆU QUẢ NHANH)

Nguyên nhân khiến nước bể bơi bị đục

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng nước bể bơi bị đục. Hiện tượng này là kết quả của sự xuất hiện nhiều cặn bẩn có kích thước quá nhỏ không thể lọc được và cũng không thể phá hủy bởi quá trình oxy hóa.  Dưới đây là một số nguyên nhân hàng đầu khiến bể bơi bị đục:

➣ Thứ #1: Do bộ lọc bẩn

Bộ lọc bị tắc, hay quá bẩn do không được vệ sinh là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng này. Bạn dọn dẹp, rửa ngược bộ lọc để cải thiện vấn đề này.

➣ Thứ #2: Không chạy máy bơm đủ lâu

Cũng hoàn toàn có thể do nước của bạn không được trọn vẹn lọc hết do máy bơm chạy chưa đủ thời hạn. Các chuyên viên khuyên tốt nhất nên để máy bơm chạy 9 tiếng mỗi ngày bảo vệ hàng loạt nước trong bể bơi được lọc trọn vẹn .

➣ Thứ #3: Nước bể bơi mất cân bằng

Clo là hóa chất được sử dụng để hủy hoại vi trùng và cân đối pH. Nếu cân đối độ pH quá cao sẽ gây ra hiện tượng kỳ lạ tích tụ canxi và các khoáng chất khác. Còn nếu độ pH thấp, nước có tính axit và theo thời hạn sẽ ăn mòn các thành phần nhựa và sắt kẽm kim loại làm cho nước đổi màu

➣ Thứ #4: Do thời tiết tạo điều kiện cho rêu tảo sinh trưởng

Với điều kiện kèm theo thời tiết khí hậu ở Nước Ta rất thuận tiện để cho các loại tảo sinh trưởng nhanh gọn và gây tích tụ dẫn đến hiện tượng kỳ lạ Open màu xanh trong nước

Nước bể bơi đục màu xanh

Hình ảnh minh họa : Rêu tảo sinh trưởng nhanh trong bể bơi làm đổi màu nước

➣ Thứ #5: Các yếu tố môi trường và chất gây ô nhiễm từ người dùng

Ô trường ô nhiễm bụi bẩn, người bơi thải ra chất bẩn cũng là một trong những nguyên do làm nước hồ bơi đổi màu .

Quy trình xử lý nước bể bơi bị đục hiệu suất cao

Để xử lý nước bể bơi bị đục cần phải làm triệt để theo các bước tránh tình trạng làm qua loa sẽ làm mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc của bạn sau này.

Bước 1: Vệ sinh làm sạch

xử lý nước bể bơi bị đục

Hình ảnh: Sử dụng vợt rác để loại bỏ lá cây và cặn bẩn – Xem chi tiết

Trước khi khởi đầu hãy triển khai vệ sinh bể bơi bảo vệ vô hiệu các rác thải, cặn bã. Sử dụng các vợt rác chuyên được dùng trong bể bơi để thu gom lá cây, côn trùng nhỏ, tóc, rác thải, … Chải sạch tường và các kẽ bằng bàn chải cứng sau đó dùng bàn chải hút. Đồng thời tích hợp sử dụng cả skimmer để thu giữ các các mảnh vụn .

Bước 2: Kiểm tra nồng độ hóa chất của hồ bơi và loại bỏ rêu tảo

1. Kiểm tra nồng độ hóa chất và cân bằng

test-thu-nuoc-kripsol-7

Hình ảnh minh họa : Bộ test kiểm tra nước bể bơi hãng Kripsol – Xem chi tiết cụ thể

Đầu tiên tất cả chúng ta thực thi kiểm tra nồng độ hóa chất của nước trong bể bơi. Các ngưỡng đạt chuẩn được cho phép như sau :

Chỉ tiêu

Ngưỡng cho phép

1 Độ pH 7,2 – 7,6

Canxi cứng

200 – 400 ppm
3 Axit Cyanuric 25-50 ppm
4 Tổng độ kiềm 80-120 ppm

Để tăng nồng độ pH các bạn hoàn toàn có thể dùng bột soda. Nếu nó quá cao hãy sử dụng dung dịch axit clohydric 32 % ( HCl ) để giảm. Tuy nhiên nếu bể bơi có nồng độ pH quá cao sẽ làm giảm hiệu suất cao của Clo và không khống chế được tăng trưởng của tảo
Nếu mức độ canxi trong hồ bơi cao, đặc biệt quan trọng quá 400 ppm cũng hoàn toàn có thể gây ra hiện tượng kỳ lạ nước đục. Sử dụng chất trợ lắng để giảm độ cứng trong nước
Nếu tổng độ kiềm của hồ bơi mái ấm gia đình bạn cao hơn 200 ppm sẽ khiến nước bị đục. Tổng độ kiềm tương hỗ việc không thay đổi pH và trung hòa axit. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Clo viên tương thích với lượng nước trong bể bơi .

2. Loại bỏ rêu tảo

Nếu trong nước bể bơi có Open rêu tảo hãy triển khai sốc Clo để tàn phá. tùy tình mức độ nhiễm rêu tảo để tăng liều lượng thích hợp .

Bước 3: Kiểm tra bộ lọc và máy bơm hoạt động hiệu quả

Để chắc như đinh quy trình làm sạch sâu hãy để máy bơm nhà bạn chạy đủ 8 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên nên kiểm tra lại bộ lọc và nên sửa chữa thay thế nếu chất lượng đã giảm xuống. Thực hiện vệ sinh các cấp lọc bằng các dùng đầu xịt, gỡ bỏ các lá cây, mảnh vụn và rác rưởi nguyên do gây ùn tắc. Thay cát định kỳ 6 tháng / lần để bộ lọc luôn hoạt động giải trí tốt .

bình lọc Emaux v1200

Hình ảnh : Hệ thống bình lọc bể bơi Emaux – Xem chi tiết cụ thể

Chúng tôi khuyến khích sử dụng các bộ lọc như : bình lọc cát chính hãng Midas, Minderm, Emaux, cột lọc cartridge, lọc bể bơi mưu trí để đạt được hiệu suất cao cao .

Bước 4:Làm sạch và hút cặn một lần nữa

Nếu vẫn còn những hạt bụi lơ lửng nên sử dụng chất trợ lắng PAC để kết tủa lắng xuống và dùng bàn hút đáy vệ sinh để hút sạch. Sau đó liên tục chạy máy lọc đến khi đưa khỏi các chất kết tủa ra ngoài .

Bước 5: Duy trì nguồn nước hợp vệ sinh cho bể bơi

Để duy trì được nguồn nước bể bơi luôn trong sáng thì cần phải tiếp tục vệ sinh và bảo dưỡng bể bơi. Bạn nên định kỳ cọ rửa đáy và thành hồ bơi đồng thời sử dụng bàn hút đáy và ống mềm. Vận hành thiết bị máy lọc định kỳ theo giờ và hàng ngày theo hiệu suất sử dụng .
Thường xuyên phải kiểm tra thực trạng nước bể bơi bằng các bộ dụng cụ test để xử lý kịp thời. Ngoài ra cần phải vệ sinh các cấp lọc và bảo dưỡng các mạng lưới hệ thống phụ trợ theo định kỳ .

Địa chỉ mua hóa chất xử lý nước bể bơi bị vẩn đục

Hóa chất xử lý nước đục

Hình ảnh minh họa : Một số hóa chất xử lý nước bể bơi – Xem các mẫu sản phẩm khác

Để quá trình xử lý nước bể bơi bị đục được nhanh chóng, hiệu quả thì khâu lựa chọn mua hóa chất uy tín, chất lượng rất quan trọng. Hiện nay, Hafuco là đơn vị chuyên cung cấp hóa chất bể bơi chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đến với chúng tôi bạn không những an tâm về chất lượng mà giá cả thì vô cùng hợp lý. Để được tư vấn thêm và đặt mua hàng liên hệ ngay theo số hotline 0968.115.000

ve-chung-toi

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HAFUCO