Hướng dẫn vệ sinh iPhone tại nhà, ai cũng có thể làm

Nếu chiếc iPhone của bạn vẫn mới, nhưng loa, mic bị rè hoặc nghe không rõ. Bạn thử reset lại máy, hoặc update lại ứng dụng. Nếu cách trên không hiệu suất cao, hãy thực thi vệ sinh phần cứng bên ngoài .
Phần cứng trên iPhone cũng cần được vệ sinh đúng cách để hoạt động giải trí không thay đổi. Nếu đang sống trong thiên nhiên và môi trường bụi bặm bụi bờ, bạn nên vệ sinh loa iPhone một lần / tháng .
Dưới đây, là 1 số ít hướng dẫn vệ sinh iPhone tại nhà hiệu suất cao, ai cũng hoàn toàn có thể làm .

Làm sạch màn hình iPhone

Màn hình là phần quan trọng trên thiết bị, do đó bạn cần phải cẩn trọng hơn khi vệ sinh .
Bạn nên sử dụng nước để lau màn hình hiển thị iPhone, không nên sử dụng chất tẩy rửa có tính ăn mòn, chất lau kính, thuốc xịt mặt phẳng, cồn hoặc bất kể hóa chất nào .
Sử dụng một miếng vải mềm, không xơ và làm ẩm bằng nước ..

Vệ sinh màng loa và mic thoại

Sử dụng bàn chải đánh răng : Bàn chải đánh răng, bông ngoáy tai … là những đồ vật đơn thuần để vệ sinh loa iPhone mà bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy trong nhà .
Đầu tiên, bạn cắt ngắn lông bàn chải ( 1-2 mm ) để việc làm sạch có hiệu suất cao nhất. Sau đó chuẩn bị sẵn sàng một chút ít cồn pha loãng, nhúng bàn chải vào rồi chà nhẹ nhàng lên màng loa bị bẩn .
Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn vệ sinh iPhone tại nhà, ai cũng có thể làm

Lưu ý : Không sử dụng nước để vệ sinh nhằm mục đích hạn chế tối đa thiệt hại hoàn toàn có thể xảy ra .
Sử dụng băng keo : Nếu không hề làm sạch các hạt bụi nhỏ cứng đầu trong loa, bạn hãy sử dụng loại băng keo dán không để lại keo ( Painters Tape ), xé một phần nhỏ và dán lên cổng loa, sau đó sử dụng cây tăm để đưa băng keo sát vào bên trong .
Lưu ý : Thực hiện việc này thật nhẹ nhàng để tránh hư hỏng loa .
Sử dụng bình khí nén : Bình khí nén hoàn toàn có thể được sử dụng để làm sạch bụi bẩn trong thùng máy tính để bàn, máy tính, bàn phím … và tất yếu là gồm có cả việc làm sạch cổng loa iPhone. Để bảo vệ bảo đảm an toàn, người dùng nên để giữ bình khí nén cách xa loa iPhone khoảng chừng 20-30 cm .
Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn vệ sinh iPhone tại nhà, ai cũng có thể làm (Hình 2).

Hãy thận trọng khi sử dụng giải pháp này vì nhiều người dùng đã sử dụng bình khí nén sai cách dẫn đến việc loa và micro trên iPhone bị lỗi .

Vệ sinh cổng sạc

Làm sạch bằng vật nhọn
Trước hết, bạn nên backup hàng loạt tài liệu trong máy hoặc cẩn trọng hơn thì chép ra máy tính. Sau đó, tắt máy đi và dùng tăm xỉa răng ( hoặc que lấy SIM, hay kim, hoặc kim ghim giấy ) để vệ sinh lại cổng sạc .
Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn vệ sinh iPhone tại nhà, ai cũng có thể làm (Hình 3).

Lưu ý : Bạn hãy thật cẩn trọng và nhẹ nhàng vì rất hoàn toàn có thể bạn sẽ đụng vào vạch tiếp xúc .

Vệ sinh điểm tiếp xúc cáp Lightning

Một nguyên do khác mà iPhone của bạn không hề sạc đúng cách là thực trạng cáp Lightning. Nó thể bị tích tụ bụi bẩn trên đầu nối cáp và ngăn không sạc đúng cách .
Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn vệ sinh iPhone tại nhà, ai cũng có thể làm (Hình 4).

Rút dây cáp Lightning trước khi làm sạch nó. Lau sạch các điểm tiếp xúc bằng vải ẩm cho đến khi chúng sáng lấp lánh lung linh .
Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra xem cáp có tín hiệu hư hỏng hoặc hao mòn không .

Vệ sinh iPhone bằng cách vệ sinh nút tắt tiếng

Mỗi chiếc iPhone đều có nút quy đổi tắt tiếng dọc theo cạnh bên trái của thiết bị. Một số trường hợp khu vực này bị tích tụ nhiều bụi bẩn khiến việc quy đổi nút này khó hơn. Nếu chưa khi nào sử dụng nút tắt âm thanh ( ví dụ điện thoại cảm ứng iPhone của bạn luôn ở chính sách rung ) nó hoàn toàn có thể chứa đầy bụi bẩn .
Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn vệ sinh iPhone tại nhà, ai cũng có thể làm (Hình 5).

Để vệ sinh bộ phận này, bạn hãy lấy chiếc tăm và cạo sạch bất kể bụi bẩn nào trên đó. Bạn nên lật công tắc nguồn vài lần để hoàn toàn có thể làm sạch cả hai bên .
Nếu vẫn còn bụi bẩn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một bông tăm, thấm chút dung môi isopropyl, tuy nhiên nên cẩn trọng sử dụng dung môi này, tránh không để dính lên màn hình hiển thị hoặc các phần nhạy cảm khác của iPhone trong khi triển khai vì hoàn toàn có thể vô hiệu lớp phủ bảo vệ .

Các bộ phận bạn có thể bỏ sót

Một số khu vực sẽ cần vệ sinh tiếp tục hơn những khu vực khác, do đó bạn nên mang một miếng vải mềm, không sơ để trong túi để đến lúc thiết yếu hoàn toàn có thể sử dụng. Bạn nên chú ý quan tâm những phần sau :
Nút trang chủ Touch ID : Đối với các thiết bị có nút này, hãy tiếp tục làm sạch chúng như màn hình hiển thị của bạn. Ngay cả một lớp mỡ mỏng mảnh cũng hoàn toàn có thể ngăn bạn mở máy bằng dấu vân tay .
Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn vệ sinh iPhone tại nhà, ai cũng có thể làm (Hình 6).

Khu vực cảm biến của iPhone X: Phần cắt ở trên cùng màn hình iPhone X đầy cảm biến và chúng sẽ hoạt động kém đi nếu có một lớp dầu mỡ bám trên đó. Nếu Face ID bị lỗi, bạn nên làm sạch khu vực này đầu tiên.

Khu vực camera : Cả camera phía trước và phía sau đều dễ bị tích mỡ. Bạn nên liên tục vệ sinh bằng vải mềm, không xơ
Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn vệ sinh iPhone tại nhà, ai cũng có thể làm (Hình 7).

Thế Hiệp (Tổng Hợp)