Quản lý tài chính với phương pháp 6 chiếc lọ

25/06/2021

1205 Lượt xem

Bạn có khi nào gặp phải tình cảnh vừa nhận lương mà chẳng mấy chốc đã hết tiền ?Hay cứ đến lúc cần tiêu tốn cho việc quan trọng mà ví rỗng, lại phải đi vay ?Và nhìn đi nhìn lại cả năm thao tác mà chẳng tích góp được mấy đồng ?Nếu bạn tiếp tục gặp trường hợp này thì bạn cần nhanh gọn học ngay giải pháp quản lý tài chính cá thể 6 chiếc lọ dưới đây ngay .

Phương pháp 6 chiếc lọ kinh tế tài chính hay còn gọi là JARS được T. Harv Eker, một triệu phú, người kinh doanh và cũng là tác giả của hai cuốn sách chạy khách “ Bí mật của tư duy triệu phú ” và “ Làm giàu nhanh, trình làng .T. Harv Eker đã san sẻ, giải pháp này sẽ là một cách đơn thuần mà phần đông ai cũng hoàn toàn có thể vận dụng để quản lý tài chính cá thể hiệu suất cao, kể cả khi bạn sở hữu khối gia tài có số lượng giới hạn. Bởi vậy, nếu bạn đang là sinh viên hay là người mới đi làm, bạn cũng hoàn toàn có thể ứng dụng ngay phương pháp này để giữ cho đời sống luôn hòa giải mà không gặp yếu tố về kinh tế tài chính nhé .Theo giải pháp này, bạn sẽ chia tiền của mình thành 6 chiếc lọ dành cho từng mục tiêu sử dụng khác nhau :

Chiếc lọ thứ nhất choNhu cầu thiết yếu55 %

Đây sẽ là chiếc lọ phân phối ngân sách cho các hoạt động giải trí thường ngày, quan trọng như tiền nhà hàng siêu thị, tiền điện, tiền nước, … Bởi vậy, trong chiếc lọ này, bạn sẽ phải để dành khoảng chừng 55 % thu nhập hàng tháng của mình để dành cho nó .

Lưu ý: Trong trường hợp các khoản choNhu cầu thiết yếuhiện đang chiếm tới hơn 55 % khoản thu nhập của bạn thì hãy nhanh gọn cắt giảm các ngân sách hàng tháng, hoặc bạn cần tăng thêm thu nhập nhé !

Chiếc lọ thứ hai choTiết kiệm dài hạn10 %

Ngay từ những ngày đầu đi làm, bất cứ ai cũng đều đặt cho mình những mục tiêu phấn đấu xa như có mua được nhà riêng, mua được ô tô, hay kinh doanh riêng. Bởi vậy, chiếc lọ thứ hai này sẽ dành cho các khoản Tiết kiệm dài hạn. Đây là khoản đầu tư cần được cố định vậy nên bạn cần lưu ý tách riêng khoản này khỏi những khoản chi tiêu khác.

Lưu ý: Khoản tích trữ này sẽ để lưu lại và sử dụng lâu bền hơn ngay cả khi bạn đã nghỉ hưu, do đó hãy tiết kiệm giờ đây để dành cho những ngày tiêu sau !

Chiếc lọ thứ ba choGiáo dục đào tạo10 %

“ Học, học nữa, học mãi ”, con người cần liên tục tiếp thu những kiến thức và kỹ năng, kĩ năng mới mỗi ngày để triển khai xong bản thân và góp vốn đầu tư vào việc học sẽ luôn là khoản góp vốn đầu tư không khi nào lỗ. Vậy nên hãy bảo vệ mình luôn dành được 10 % thu nhập lưu lại để dành cho việc học tập nhé !

Chiếc lọ thứ tư choGiải trí 10 %

T Harv Eker tin rằng để con người hoàn toàn có thể trở nên tự do về kinh tế tài chính, thì tâm hồn cũng cần phải được vui tươi. Vì vậy hãy dành 10 % khoản thu nhập của bạn để dành cho việc thư giãn giải trí, vui chơi như đi nhà hàng, đi chơi với bạn vào cuối tuần. Nó sẽ giúp bạn có nhiều nguồn năng lượng hơn để thao tác tốt hơn .

Chiếc lọ thứ năm choQuỹ tự do tài chính10 %

Mục đích của việc quản lý tài chính cá thể là có sự tự do kinh tế tài chính – là khi bạn hoàn toàn có thể sống đời sống tự do như mong ước mà không phải nhờ vào vào ai. Chính thế cho nên bạn cần sớm lập ra Quỹ tự do kinh tế tài chính cho mình và nó sẽ là “ con ngỗng ” đẻ trứng vàng cho bạn, kể cả khi bạn không còn đi làm. Đây cũng được gọi là nguồn thu nhập thụ động, cũng là nền móng của sự giàu sang tự do .Với phần quỹ này, bạn sẽ không được tiêu vào, mà phải để dành cho mục tiêu góp vốn đầu tư kiếm lời, góp vốn đầu tư kinh tế tài chính, góp vốn đầu tư bất động sản, … Hãy nhớ, gia tài kiếm được từ quỹ này càng nhiều, bạn sẽ càng có được sự tự do kinh tế tài chính hơn .

Chiếc lọ thứ sáu đểCho đi 5 %

Chiếc lọ ở đầu cuối cũng là chiếc lọ dùng cho mục tiêu mà con người dễ quên béng nhất “ Cho đi ”. Quỹ Cho đi là cách để bạn bộc lộ lòng biết ơn đời sống, đời sống là sự sẻ chia, hãy cho đi để nhận lại .

“Cho đi” có thể là việc quyên góp nhưng cũng có thể chỉ là việc đơn giản như mua quà tặng cho gia đình, mời bạn bè một bữa ăn. Khi chính bản thân có được sự tự do trong tài chính, bạn cũng sẽ nhận được niềm hạnh phúc khi cho đi.

Trên đây là chiêu thức JARS ( 6 chiếc lọ ) để quản lý tài chính cá thể mà TNEX đã ra mắt cho các bạn. Bằng cách vận dụng phương pháp này, bạn sẽ nắm rõ các nguồn tiền vào và ra của mình, tách biệt được những khoản nào thiết yếu, khoản nào để tiết kiệm. Từ đó bạn sẽ đưa ra được quyết định hành động tiêu tốn hài hòa và hợp lý cho riêng mình, để có sự tự do trong mặt kinh tế tài chính hơn .