Hướng dẫn tự cấu hình tiết kiệm mực máy in

Hướng dẫn tự cấu hình tiết kiệm mực máy in

Nếu biết tự cấu hình tiết kiệm mực máy in, bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí in ấn. Việc này cũng đồng nghĩa với việc giảm lượng mực thải và bảo vệ môi trường. Sau đây là hướng dẫn thiết lập chế độ in tiết kiệm mực.

Nội dung chính

Khi máy in đã trở thành thiết bị văn phòng được dùng phổ biến trong các gia đình; cơ quan; trường học; cửa hàng in ấn…chi phí cho một chiếc máy in “dùng được” tương đối rẻ. Tuy nhiên, có một thực tế mà không nhiều người nghĩ đến là chi phí mực in. Chi phí mực in trong quá trình sử dụng cao hơn nhiều lần so với chi phí mau máy in. Vậy, làm thế nào thể tiết kiệm mực in. Trong bài viết này, các chuyên gia của Mực In Thành Đạt sẽ hướng dẫn bạn cách tự cấu hình máy in để tiết kiệm mực in. Cùng tìm hiểu nhé!

Các dòng máy in hiện đại ngày nay cho phép người dùng tự cấu hình để giảm lượng mực in trên bản giấy. Với cách làm này, bản in vẫn rõ ràng nhưng lượng mực tiêu thụ chỉ bằng 1/3 – 1/2 so với những bản in thường. Trong bài viết này, Thành Đạt sẽ chia sẻ với bạn cách tự cầu hình máy in để tiết kiệm mực in của 3 hãng máy in được dùng phổ biến gồm: Máy in HP; máy in Canon; Máy in Brother.

Tự cấu hình máy in HP

Bước 2 : Trên hành lang cửa số Print, tại mục Printer chọn máy in HP
    Bước 3 : Chọn nút Printer Properties => Chọn tab Paper / Quality => check ô EconoMode ( May Save Print Cartridges ) => Bấm OK .

Cách chọn chế độ in tiết kiệm mực máy in HP

Cách chọn chính sách in tiết kiệm mực máy in HP

Tự cấu hình máy in Canon

Bước 2 : Trên hành lang cửa số Print, tại mục Printer chọn máy in Canon
    Bước 3 : Chọn nút Printer Properties => Chọn tab Quality => bấm tiếp nút Details => Trong hành lang cửa số Detail Settings => check vào ô Use Toner Save => bấm OK .

Cách chọn chế độ in tiết kiệm mực máy in Canon

Tự cấu hình máy in Brother

Bước 2 : Trên hành lang cửa số Print, tại mục Printer chọn máy in Brother
    Bước 3 : Chọn nút Properties => Chọn tab Paper / Quality => bấm tiếp nút Advanced => Tại mục Document Options / Printer Features / Toner Save mode => chọn On => chọn OK .

Cách chọn chế độ tiết kiệm mực máy in Brother

Cách chọn chính sách tiết kiệm mực máy in Brother

Cách khác để tiết kiệm mực in

Ngoài tự thông số kỹ thuật máy in tiết kiệm mực in, để tiết kiệm mực máy in, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể vào Control Panel => Printer and Faxes => Bấm chuột phải chọn Properties => Hộp thoại máy in hiện ra, chọn thẻ Device Settings ở mục Density có một thanh trượt chỉnh đậm nhạt mực. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ đậm, nhạt của mực theo nhu yếu sử dụng .

Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh thông số kỹ thuật chất lượng bản in tùy theo nhu yếu sử dụng để tiết kiệm mực khi thiết yếu. Cụ thể là :

• Draft: Chất lượng thấp, tiết kiệm mực thường được dùng cho bản in nháp.
    • Text: Chất lượng bình thường dùng để in văn bản, đây là chế độ mặc định thường được sử dụng.
    • Text & Image: Chất lượng khá dùng để in văn bản có kèm hình ảnh minh họa.
    • Photo: Chất lượng cao dùng để in hình ảnh.
    • Best Photo: Chất lượng cao nhất, in hình ảnh đẹp nhất với độ phân giải cao.

Ngoài tự thông số kỹ thuật tiết kiệm mực máy in, bạn cũng hoàn toàn có thể tiết kiệm mực in bằng cách vô hiệu công dụng in màu khi sử dụng in bản in đen trắng .
    Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng như InkSaver. Những ứng dụng này giúp bạn giảm lượng mực hiệu suất cao. Đây là ứng dụng hoàn toàn có thể sử dụng không tính tiền trong 15 ngày .

Trên đây là những cách tiết kiệm mực máy in bạn có thể áp dụng. Hãy thiết lập chế độ in tiết kiệm mực và áp dụng cả những cách trên nữa nhé. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về chi phí mực in mình tiết kiệm được đấy! Bạn có thể xem thêm nhiều mẹo sử dụng máy in hay cách khắc phục lỗi máy in trên website mucinthanhdat.com của Thành Đạt.

Liên hệ công ty Mực in Thành Đạt

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI