Gợi ý 6 tiêu chí giúp bạn chọn mua amply karaoke tốt và phù hợp nhất

Biên tập bởi Trần Ngọc Huy Phong

Cập nhật 10 tháng trước

1.046

Bạn đang muốn chọn mua amply karaoke nhưng chưa biết chọn như thế nào? Cùng Điện máy XANH tìm hiểu 6 tiêu chí giúp bạn chọn mua amply karaoke tốt và phù hợp nhất trong bài viết bên dưới nhé.

1Công suất của amply

Công suất chính là tiêu chuẩn quan trọng mà bạn phải chú ý quan tâm tới nhất khi lựa chọn amply nghe nhạc .
Bạn phải xem xét kỹ rằng hiệu suất đó có tương thích tinh chỉnh và điều khiển loa hay chưa. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách lắng nghe âm thanh tiếng bass phát ra khi sử dụng amply với loa, nếu tiếng bass yếu, chậm, lỏng và thiếu sức căng thì amply đó không tương thích với loa của bạn .
Hoặc bạn mở âm lượng ở mức vừa phải, sau đó bạn chọn một bản nhạc có dải rộng như nhạc cổ xưa với nhiều nhạc cụ, sau tăng dần âm lượng đến mức tối đa và lắng nghe tiếng bass có còn trong hay bị vỡ. Nếu tiếng bass vẫn không thay đổi thì đây là một amply có hiệu suất tương thích .

Công suất amply

Amply Karaoke Boston Acoustics BA300
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các loại hiệu suất amply với các mục tiêu sử dụng khác nhau :

• Amply công suất nhỏ (500 – 900W): Sử dụng tại quán cafe, phòng trà.
  • Amply công suất vừa (900 – 1500W): Nghe nhạc, hát karaoke gia đình.
  • Amply công suất lớn (1500 – 3500W): Dòng karaoke chuyên nghiệp.

2Độ trở kháng và độ nhạy của loa nghe nhạc

Bạn nên lựa chọn cho mình một amply có hiệu suất nhỏ cho cặp loa có độ trở kháng cao và ngược lại để có được thưởng thức âm thanh tốt nhất .
Ví dụ : Amply hiệu suất lớn sẽ tương thích với cặp loa có trợ kháng khoảng chừng 4 Ohm ( Ω ) và độ nhạy nhỏ hơn 90 dB .

3Kích cỡ và cách bố trí của phòng nghe nhạc

Âm thanh bạn nghe được trong phòng sẽ là tổng hợp các âm thanh trực tiếp phát ra từ loa và các âm phản lại từ tường, trần, sàn nhà. Vì thế, bạn cần xem xét kỹ không gian cũng như vị trí ngồi của người trong phòng để có lựa chọn loa amply phù hợp.

Diện tích phòng nhỏ thì tương thích với amply có hiệu suất nhỏ, nhưng nếu loa đặt cách xa vị trí ngồi, bạn cần nâng hiệu suất amply lên một chút ít để bảo vệ thưởng thức âm nhạc. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm diện tích quy hoạnh phòng 20 – 25 mét vuông sẽ lựa chọn amply có hiệu suất 300 – 400W là tương thích .

Bố trí của phòng

Amply Karaoke Boston Acoustics BA200

4Sở thích âm nhạc của bạn

Tùy vào từng sở trường thích nghi âm nhạc, bạn sẽ cần lựa chọn amply cho tương thích. Đối với các loại nhạc sôi động như hiphop, dance, … amply có hiệu suất lớn với công nghệ tiên tiến giải quyết và xử lý âm thanh tốt sẽ bảo vệ nhu yếu về phần âm bass sôi động của dòng nhạc này. Còn khi yêu thích dòng nhạc nhẹ, trữ tình, quê nhà, … các amply có hiệu suất nhỏ và vừa là lựa chọn tương thích hơn .

5Thương hiệu uy tín

Bạn nên lựa chọn những tên thương hiệu sản xuất amply karaoke uy tín trên thị trường để bảo vệ về chất lượng âm thanh, cũng như các chính sách hậu mãi khác. Một số tên thương hiệu amply được yêu thích mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như Jarguar, Boston Acoustics …

Thương hiệu uy tín

Amply Karaoke Boston Acoustics BA100

6Giá thành

Tuỳ thuộc vào ngân sách của mình, bạn sẽ có những lựa chọn amply tương thích. Giá thành của amply karaoke xê dịch từ 5.500.000 – 9.800.000 đ với phong phú về mẫu mã, size và tính năng của mẫu sản phẩm .

Trên đây là 6 tiêu chuẩn giúp bạn chọn mua amply karaoke tốt và tương thích nhất. Đừng quên để lại phản hồi nếu bạn có bất kể vướng mắc nào cần được giải đáp nhé !