Cách gập mở, vệ sinh xe đẩy cho bé đúng cách

Trẻ em sử dụng xe đẩy liên tục và rất dễ làm bẩn nhưng bạn không biết làm cách nào để vệ sinh và giữ cho chỗ ngồi trên xe của bé luôn được thật sạch và tránh nhiễm khuẩn ? Tính năng đặc trưng là thuận tiện gập gọn để mang đi xa nhưng bạn lại không biết phải làm thế nào ?

Sau đây Topbi.vn sẽ hướng dẫn bố mẹ cách gấp mở và vệ sinh xe đẩy cho bé đúng cách:

Cách gập mở và vệ sinh xe khá đơn thuần nhưng nhiều ông bố bà mẹ khi mới đầu sử dụng còn hay lóng ngóng chưa biết cách làm. Kết quả là để xe đẩy của trẻ vệ sinh không được bảo vệ làm cho cho môi trường tự nhiên sống xung quanh của trẻ nhiễm khuẩn, không thật sạch. Ngay cả xe đẩy cho bé giá rẻ như seebaby hay xe đẩy hạng sang như TOPBI bạn đều phải biết cách vệ sinh .

Về cơ bản, cách vệ sinh và gập mở các loại xe đẩy trẻ em như seebaby, Topbi hay các loạc khác như zaracos đều khá giống nhau, không có sự khác biệt mấy. Mỗi loại xe đều có những thiết kế khác nhau và việc vệ sinh chúng cũng cần có những kỹ thuật nhất định.

1. Cách gấp, mở xe đẩy:

Để gấp mở xe đẩy cho bé, cha mẹ cần giữ lại tờ hướng dẫn sử dụng hoặc bỏ công khám phá về cấu trúc xe đẩy của trẻ 1 chút là được. Hầu hết các loại xe trên thị trường đều có năng lực gấp gọn. Khi chọn mua xe đẩy trẻ nhỏ bạn nên tìm hiểu thêm từ người bán hàng xem nó hoàn toàn có thể gấp lại không. Thường thì mọi loại xe đều có 2 chốt để mở ra và gấp gọn xe ở phía dưới. Nếu có bạn nên nhờ họ tư vấn cách gấp mử như thế nào, không mất quá nhiều thời hạn đâu, chỉ vài thao tác đơn giãn là hoàn toàn có thể gấp mở được ngay .

Cách gấp mở xe đẩy

– Để mở xe đẩy: đặt 2 bánh xe chạm đất, giữ xe bằng tay rồi lấy chân để vào chốt khóa gấp xe, đạp xuống thì chiếc xe sẽ được mở ra.

– Để gấp lại xe đẩy : Dùng tay đẩy khóa và gấp xe vào sau đó nhấc xe lên một chút ít và 2 tay cầm vào cần đẩy và gấp lại, liên tục kéo gọn 2 chiếc bánh xe lại. Như vậy chiếc xe đã không còn tốn diện tích quy hoạnh và bạn hoàn toàn có thể mang nó đi lại rất tiện nghi .

2. Cách vệ sinh xe đẩy cho bé:

– Vệ sinh nệm, ghế : Hệ thống đệm và mái che của xe đẩy mỗi tháng hoặc mỗi tuần bạn nên tháo ra giặt để chúng luôn thật sạch và bảo vệ sức khỏe thể chất cho trẻ, nếu bé sử dụng liên tục thì bạn nên giật liên tục hơn. Các thành phần này thường rất dễ để tháo rời, bạn tìm cách tháo mạng lưới hệ thống này ra rồi giặt bằng bột giặt và bàn chải nhẹ nhàng. Bạn cũng nên nhớ bộ nệm xe và mái che này không thích hợp để giặt máy, hãy giặt tay khi chúng bẩn .

Cách vệ sinh xe đẩy cho bé

– Vệ sinh bàn đựng đồ ăn: Những loại xe đẩy có bộ phận này thì bạn nên vệ sinh thường xuyên, vì bé còn nhỏ khi sử dụng rất dễ bị rơi rớt đồ ăn ước uống ra làm chúng bị bẩn. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ vi khuẩn và nấm mốc rất dễ sinh sôi làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Mỗi ngày bạn nên dọn dẹp vệ sinh bằng cách lau chùi bàn đựng đồ ăn 1 lần. Việc vệ sinh bàn ăn xe đẩy cho bé cũng không khác gì vai trò của việc vệ sinh bình sữa cho trẻ, bình sữa có sạch thì bé mới dùng bữa ngon miện và an toàn hơn.

– Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh các bộ phận khác như khung xe, bánh xe dù nó không trực tiếp tiếp xúc tới bé nhưng nếu để nó dính bụi bẩn bùn đất cũng làm bé thuận tiện bị nhiễm bệnh và nhanh hư hỏng. Bạn hoàn toàn có thể dùng khăn ẩm sạch lau khung hoặc dùng vòi nước chà rửa cả khung xe lẫn bánh xe liên tục nhé .
Với những san sẻ trên về cách gấp mở và vệ sinh xe đẩy cho bé trên đây bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng xe 1 cách thành thạo, thuận tiện và giữ vệ sinh cho xe của bé .