Cách khắc phục lỗi điện thoại Nokia 1280 không nhận sim và không hiển thị

Mặc dù chiếc Nokia 1280 đã ra đời từ rất lâu cũng không phải là dòng điện thoại smartphone hiện đại thế nhưng nó lại thu hút được sự quan tâm rất lớn từ phía người tiêu dùng. Đây là loại điện thoại phân khúc bình dân, giá rẻ của Nokia.

Nokia 1280 được đánh giá là chiếc điện thoại bền và rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, Nokia 1280 vẫn mắc phải 1 số lỗi rất phổ biến, trong đó lỗi 1280 không nhận sim và không hiển thị là phổ biến nhất.

A. Những điều cần biết về Nokia 1280

Nokia 1280 được thiết kế nhỏ gọn với kích thước 45.1×107.2×15,3mm, trọng lượng 81.9g, màn hình 1.36in và các phím bố trí riêng, rời và to với 2 màu đen trắng. Nokia 1280 được làm với chất liệu chống bụi, chống xước nên sau một thời gian sử dụng N1280 trông vẫn mới.

Nokia 1280

N1280 được hỗ trợ nhạc chuông đa âm 32 âm sắc, đài FM, đèn pin flash, danh bạ lưu giữ 500 số. Tin nhắn nhanh có hỗ trợ gửi văn bản và hình ảnh, quay số nhanh, theo dõi cuộc gọi, lịch, báo thức. Dung lượng pin là 800mAh, thời gian nói chuyện liên tục tới 8 giờ 30 phút, thời gian chờ lên tới 22 ngày.

B. Một số lỗi và cách khắc phục

Một số lỗi điện thoại Nokia 1280 thường gặp: Lỗi sạc; lỗi sim và sóng; mất nguồn không hiển thị; lỗi mic, loa trong loa ngoài. Người dùng dòng sản phẩm này nếu gặp 1 hoặc 2 lỗi thì nền sửa, còn những lỗi nhiều cùng lúc như sạc, loa, mic mà đưa ra sửa thì bằng tiền mua một máy mới.

1. Nguyên nhân chính

Phần lớn thì máy 1280 bị lỗi là do làm rơi hoặc nước vào máy gây chập mạch điện, Ngoài ra nếu máy sử dụng lâu ngày ở trong môi trường tự nhiên ẩm cũng bị thực trạng tựa như .
Để bảo vệ điện thoại thông minh 1280 nên dữ gìn và bảo vệ tốt máy, tránh ở những nơi khí ẩm, nếu rơi vào nước thì chú ý quan tâm là không nên khởi động ngay máy mà phải chờ khô ( bỏ điện thoại thông minh vào trong hộp gạo, dùng hút ẩm, … ) bởi khi máy đang dính nước mà khởi động 100 % sập nguồn và ảnh hưởng tác động tới mạch máy .

2. Nokia 1280 không nhận sim

2.1.Biểu hiện

Khi Nokia 1280 không nhận sim, yêu cầu “Insert Sim”. Đây là tình trạng khá phổ biến ở dòng điện thoại này.

2.2.Nguyên nhân

Có thể do các bạn làm rơi, dính nước dẫn đến ảnh hưởng tác động các vi mạch bên trong .

2.3. Cách khắc phục

2.3.1. Chấu chân sim 1280 bị dơ hoặc bị gỉ do lâu ngày sử dụng

Nokia 1280 không nhận sim do Chấu chân sim 1280 bị dơ hoặc bị gỉ do lâu ngày sử dụng

Nguyên nhân: Có thế do điện thoại đã cũ để lâu ngày nên bị bụi bám bẩn, gỉ, bị ẩm mốc dẫn đến tình trạng không nhận sim.

Cách khắc phục: Tháo điện thoại, tháo pin ra và lau sạch, có thể thay thế bằng một cục pin mới. Hoặc có thể lau sạch các chấu pin bằng cách lấy vật gì đó hoặc kéo cạo vào các chấu chân sim. Nếu trường hợp không thể xử lý được thì hãy mang tới cửa hàng gần nhất để được hỗ trợ nhé.

2.3.2. Lỗi Main bên trong làm 1280 không nhận sim

Với trường hợp này, có thể đem ra tiệm hoặc nếu bạn rành thì có thể câu dây theo hướng dẫn trên trang mạng.

Đầu tiên, để giải quyết tình trạng Nokia 1280 không nhận sim hãy nhìn sơ đồ câu sim 1280 và dùng máy đó kiểm tra đo mạch xem đường nào bị đứt mạch thì nối, không nhất thiết phải nối hết. Sau khi kiểm tra và nối xong, cần thiết thì gỡ thay cục IC sim.

Sơ đồ sim nokia 1280
Khuyến cáo những ai không biết về kỹ thuật không nên sửa hoặc đụng chạm bo mạch bên trong sẽ dẫn tới hỏng máy .

3 Nokia 1280 không hiển thị

3.1.Biểu hiện

Nokia 1280 không hiển thị
Mất nguồn, sập nguồn không hiển thị, không lên nguồn, không lên màn hình hiển thị, mất đèn màn hình hiển thị và không khởi động được máy .

3.2. Nguyên nhân và cách khắc phục

3.2.1. Chuôi tiếp xúc giữa pin và máy bị dơ và ẩm

Có thể do để lau, bụi bẩn bám vào, bị gỉ hoặc bị ẩm : Hãy dùng giẻ lau sạch hoặc lấy kéo cạo nhẹ ngay chỗ chấu pin .

3.2.2.Do pin hỏng hoặc không tương thích với máy

Pin không tương thích với máy Nokia 1280 nên không hiển thị
Pin là yếu tố thường gây ra lỗi nokia 1280 mất nguồn không hiển thị. Thường thì lỗi này do pin, bởi dòng điện thoại cảm ứng này rất kén pin, trong đó dòng pin sản xuất trên thị trường kém chất lượng dễ hỏng không bình thường, hãy thay pin 5C và sạc thử lại .

3.2.3. Câu dây điện thoại 1280 khi máy bị lỗi mất nguồn main

Là lỗi khá cơ bản và phổ cập lúc bấy giờ. Hãy tới shop gần nhất để giải quyết và xử lý

3.2.4. Lỗi phần mềm

Đây cũng có thể là nguyên nhân gây lỗi 1280 không hiển thị, hãy đến cửa hàng điện thoại chạy lại phần mềm.

3.2.5. Máy bị ẩm hoặc rơi xuống nước

1280 lắp sim sập nguồn không hiển thị thường là do máy có hiện tượng bị rơi vào nước hay hoặc để ở môi trường ẩm ướt, dùng 1 lúc thì không nhận sim, tắt nguồn bật đi bật lại thì máy không hoạt động. Hãy chờ máy khô bằng cách dùng máy sấy tóc, hút ẩm…, sau đó thử khởi động lại máy.

C.Tổng Kết

Trên đây là những nguyên nhân và các cách hướng dẫn khắc phục tương ứng với một số lỗi cơ bản điện thoại Nokia 1280. Chúng tôi hy vọng mong rằng bài viết của mình sẽ là một trong các vấn đề mà các bạn đang tìm kiếm hiện nay liên quan tới 1280 khong nhan sim, nokia 280 khong nhan sim, 1280 không nhận sim số khosim, 1280 khong hien thi, 1280 lắp sim. Hy vọng rằng bài viết này thực sự hữu ích và thiết thực đối với các bạn. Nếu vẫn không khắc phục được thì các bạn hãy mang tới cửa hàng của chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.