Kinh nghiệm kinh doanh xe máy cũ hiệu quả năm 2022

Kinh doanh xe máy cũ là một trong những ý tưởng khá sáng tạo và đem lại lợi nhuận cao nếu như bạn biết cách thực hiện. Vậy làm thế nào để kinh doanh xe máy cũ hiệu quả? Thủ tục mở cửa hàng như thế nào? Có cần xin giấy phép không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật ACC để có câu trả lời thỏa đáng nhất về kinh nghiệm đăng ký kinh doanh xe máy cũ nhé.

kinh doanh xe may cu

Kinh doanh xe máy cũ

1. Kinh nghiệm kinh doanh xe máy cũ – Thủ tục thành lập

Dựa trên nhu cầu và quy mô kinh doanh nhỏ lẻ hay quy mô lớn bạn có thể thành lập công ty hoặc đơn giản là đăng ký thành lập hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Thực tế, đa phần mọi người lựa chọn thành lập hộ kinh doanh bởi những ưu điểm như thủ tục đơn giản, không phức tạp, quản lý dễ,….

Hồ sơ, trình tự, thủ tục ĐK kinh doanh hộ thành viên được lao lý đơn cử tại Điều 87 của Nghị định 01/2021 / NĐ-CP .

1.1. Thành phần hồ sơ

Hồ sơ ĐK hộ kinh doanh gồm có :

• Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
  • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
  • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
  • Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

1.2. Nơi nộp hồ sơ:

Sau khi sẵn sàng chuẩn bị các loại sách vở nêu trên, cá thể hoặc người đại diện thay mặt hộ mái ấm gia đình đến nộp tại cơ quan ĐK kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh. Cụ thể nộp tại Bộ phận một cửa ( bộ phận dịch vụ công ) thuộc Ủy Ban Nhân Dân cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh

1.3. Thời gian làm thủ tục:

Trong 03 ngày thao tác, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan ĐK kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận ĐK hộ kinh doanh .Sau 03 ngày thao tác mà không nhận được Giấy ghi nhận ĐK hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông tin nhu yếu sửa đổi, bổ trợ hồ sơ thì người ĐK kinh doanh có quyền khiếu nại .

1.4. Lệ phí giải quyết

Do HĐND cấp tỉnh quyết định hành động ( theo Thông tư 85/2019 / TT-BTC ) .Thông thường, lệ phí xử lý là 100.000 đồng / lần .

2. Kinh nghiệm kinh doanh xe máy cũ – Vốn mở cửa hàng

Bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh xe máy cũ bạn cần chuẩn bị vốn bao nhiêu? 30 hay 50 triệu liệu có đủ?

Trên trong thực tiễn thì vốn mở shop mua và bán xe máy cũ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô shop, điều kiện kèm theo kinh doanh, nên rất khó để đưa ra một số lượng đúng mực cho bạn. Như nếu bạn phải triển khai thuê shop thì cần sẵn sàng chuẩn bị nhiều vốn hơn so với khi mở shop ngay tại nhà hay nếu bạn mở shop quy mô lớn thì số vốn bỏ ra cũng nhiều hơn so với việc kinh doanh thường thì ở quy mô nhỏ .Tuy nhiên, lúc bấy giờ theo mức giá thị trường thì bạn cần tối thiểu từ 70 – 500 triệu đồng .

3. Kinh nghiệm kinh doanh xe máy cũ – Đặt tên như thế nào cho máy mắn?

Hộ kinh doanh xe máy cũ có tên gọi riêng. Tên hộ kinh doanh bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

• Cụm từ “Hộ kinh doanh”;
  • Tên riêng của hộ kinh doanh.

Tên riêng được viết bằng các vần âm trong bảng vần âm tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, hoàn toàn có thể kèm theo chữ số, ký hiệu .Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc bản địa để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh .Hộ kinh doanh không được sử dụng các cụm từ “ công ty ”, “ doanh nghiệp ” để đặt tên hộ kinh doanh .Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã ĐK trong khoanh vùng phạm vi cấp huyện .

4. Kinh nghiệm kinh doanh xe máy cũ – Thuê cửa hàng như thế nào hiệu quả?

Trường hợp bạn không có sẵn mặt bằng hay địa điểm kinh doanh thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa chỉ buôn bán. Địa điểm cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh. Bởi vì, khi cửa hàng có mặt bằng rộng, ở đường lớn hay khu vực trung tâm, gần khu dân cư, gần chợ thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn là những khu vực khác.

Do đó, bạn hãy xem xét thật kỹ và tìm một shop tương thích khi có dự tính kinh doanh mua và bán xe máy cũ nhé

5. Kinh nghiệm kinh doanh xe máy cũ – Thuộc nhóm ngành nghề nào?

Có thể nhiều người thấy lạ khi mở shop kinh doanh lại phải chuẩn bị sẵn sàng ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên, chính do đây là việc thiết yếu khi ĐK kinh doanh, nên bạn phải quan tâm .Bạn sẽ cần chọn ngành nghề tương thích để ĐK kinh doanh, lúc đó mới hoàn toàn có thể thuận tiện mở shop. Nếu bạn không ĐK ngành nghề tương thích, thì sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh theo pháp luật .

6. Kinh nghiệm kinh doanh xe máy cũ – Bản kế hoạch hoàn chỉnh

Kinh nghiệm của chúng tôi là bạn cần chuẩn bị 1 kế hoạch kinh doanh mua bán xe máy cũ cụ thể cho cửa hàng mình khi. Vì như vậy sẽ giúp bạn có ý tưởng cụ thể, tránh việc kinh doanh lộn xộn hay vướng mắc nhiều vấn đề liên quan.

Bạn cần khám phá kinh nghiệm tay nghề bán xe máy cũ, cách mua và bán xe máy cũ như thế nào thì hiệu suất cao. Đặc biệt, nếu bạn có năng lực sửa xe máy thì hoàn toàn có thể thu mua xe máy cũ hỏng về rồi thay thế sửa chữa và bán lại .

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn về đăng ký kinh doanh xe máy cũ cũng như chia sẻ các kinh nghiệm để thành lập hộ kinh doanh xe máy cũ nhanh chóng, đúng pháp luật. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp hay thành lập hộ kinh doanh, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Đánh giá post