Bảo dưỡng xe Exciter 155 – sử dụng xe Exciter 155 như thế nào cho bền?

xe côn tay Exciter 155 nói riêng thường thiếu hiểu biết cũng như không đặt nặng vấn đề bảo dưỡng cho chiếc xe của mình. Dẫn đến những sự cố trong lúc vận hành, gây nên sự khó chịu thậm chí là những tai nạn không đáng có cho chúng ta.
Ở bài viết này, exciter.vn sẽ giúp bạn bỏ túi những kinh nghiệm,để có thể hiểu biết hơn về quá trình bảo dưỡng Exciter 155 qua đó tăng sự bền lâu của xe cũng như tối ưu hóa quá trình vận hành của mình. Cùng tìm hiểu nhé.
Kinh nghiệm bảo dưỡng xe exciter 155 để sử dụng bền lâu - 1

Quá trình bảo dưỡng xe Exciter 155 được chia làm 2 giai đoạn

Giai đoạn thứ nhất – giai đoạn rodai

Được xem là quá trình quan trọng của xe côn tay nói chung và Exciter 155 nói riêng. Bởi khi chúng ta có được quá trình rodai chuẩn chỉ, sẽ đảm bảo cho xe có được công suất, hiệu năng tốt nhất sau này. Vậy rodai (chạy rà) như thế nào là chuẩn?
Rodai đợt 1 (0-500km): Đa số những người chơi xe có kinh nghiệm sẽ chọn thay nhớt sau khi đi được 500km đầu, khuyến khích chúng ta nên thay luôn lọc nhớt nếu có điều kiện.
Rodai đợt 2 (500-1000km): Ở lần này, chúng ta chỉ thay nhớt xe, không cần thiết phải thay lọc nhớt cho Exciter 155. Kinh nghiệm là cứ 2 lần thay nhớt thì chúng ta thay lọc 1 lần.
Rodai đợt 3 (1000-1500km): Để kết thúc quá trình rodai một cách hoàn chỉnh, chúng ta nên chọn những loại nhớt tốt để thay cho lần này. Các loại nhớt exciter.vn khuyến khích bạn nên thay cho lần này như Motul 300V, Repsol Racing. Được cho là phù hợp nhất với Exciter 155 bởi Motul 300V giúp xe cực bốc ở đường trường, còn Repsol Racing thì phát huy tối đa sự mượt mà của mình trên đường phố.

Một vài lưu ý nhỏ khi chúng ta đang trong quá trình rodai xe như nên chú ý đến vòng tua khi vận hành ( thường thì trong đợt 1 và 2 chúng ta không nên đi quá 5500rpm, ở đợt 3 thì không quá 8000rpm). Ngoài ra để Exciter 155 được vận hành tốt nhất, chúng ta nên chú ý khởi động xe trước khi đi tầm 1 đến 3 phút – việc làm này giúp cho nhớt được bơm đều lên các chi tiết máy.

Giai đoạn thứ hai – giai đoạn hậu rodai

Kết thúc quá trình rodai, chúng ta cần chú ý bảo dưỡng xe Exciter 155 theo đúng định kỳ mà hãng khuyến cáo, đảm bảo việc vận hành xe của chúng ta được diễn ra trơn tru và bền bỉ. Vậy những bộ phận, chi tiết xe mà chúng ta cần chú ý nhất là những gì?

Đại đa số những người đi xe máy ở Nước Ta nói chung và một phần nhỏ người sử dụngnói riêng thường thiếu hiểu biết cũng như không đặt nặng yếu tố bảo dưỡng cho chiếc xe của mình. Dẫn đến những sự cố trong lúc quản lý và vận hành, gây nên sự không dễ chịu thậm chí còn là những tai nạn thương tâm không đáng có cho tất cả chúng ta. Ở bài viết này, sẽ giúp bạn bỏ túi những, để hoàn toàn có thể hiểu biết hơn về quá trìnhqua đó tăng sự bền vững của xe cũng như tối ưu hóa quy trình quản lý và vận hành của mình. Cùng tìm hiểu và khám phá nhé. Được xem là quy trình quan trọng của xe côn tay nói chung vànói riêng. Bởi khi tất cả chúng ta có được quy trình rodai chuẩn chỉ, sẽ bảo vệ cho xe có được hiệu suất, hiệu năng tốt nhất sau này. Vậy rodai ( chạy rà ) như thế nào là chuẩn ? Cụ thể, quan trọng nhất là việc thay nhớt xe. Ở bài viết này, exciter.vn xin được chia làm 3 đợt. Đa số những người chơi xe có kinh nghiệm tay nghề sẽ chọn thay nhớt sau khi đi được 500 km đầu, khuyến khích tất cả chúng ta nên thay luôn lọc nhớt nếu có điều kiện kèm theo. Ở lần này, tất cả chúng ta chỉ thay nhớt xe, không thiết yếu phải. Kinh nghiệm là cứ 2 lần thay nhớt thì tất cả chúng ta thay lọc 1 lần. Để kết thúc quy trình rodai một cách hoàn hảo, tất cả chúng ta nên chọn những loại nhớt tốt để thay cho lần này. Các loại nhớt exciter.vn khuyến khích bạn nên thay cho lần này như Motul 300V, Repsol Racing. Được cho làbởigiúp xe cực bốc ở đường trường, cònthì phát huy tối đa sự thướt tha của mình trên đường phố. Một vài quan tâm nhỏ khi tất cả chúng ta đang trong quy trình rodai xe như nên quan tâm đến vòng tua khi quản lý và vận hành ( thường thì trong đợt 1 và 2 tất cả chúng ta không nên đi quá, ở đợt 3 thì không quá ). Ngoài ra đểđược quản lý và vận hành tốt nhất, tất cả chúng ta nên quan tâm khởi động xe trước khi đi tầm 1 đến 3 phút – việc làm này giúp cho nhớt được bơm đều lên các chi tiết cụ thể máy. Kết thúc quy trình rodai, tất cả chúng ta cần chú ýtheo đúng định kỳ mà hãng khuyến nghị, bảo vệ việc quản lý và vận hành xe của tất cả chúng ta được diễn ra trơn tru và bền chắc. Vậy những bộ phận, chi tiết cụ thể xe mà tất cả chúng ta cần quan tâm nhất là những gì ?