Hướng dẫn cách vệ sinh, bảo quản, làm mới ví da cá sấu hiệu quả nhất

Da là chất liệu được khá nhiều người ưa chuộng khi mua sắm cho mình những phụ kiện như ví hay thắt lưng da, đặc biệt là da cá sấu. Với đặc tính bền và không thấm nước, đồ da cá sấu ngày càng được sử dụng rộng rãi nhất là phái mạnh. Tuy nhiên, cũng như tất cả các chất liệu da khác, nếu bạn không biết cách bảo quản hợp lý chúng cũng rất dễ bị hỏng.

bao-quan-vi-da-ca-sau

Sau đây chúng tôi xin gợi ý đến bạn cách làm mới và dữ gìn và bảo vệ ví da cá sấu một cách đơn thuần nhất .

1. Cách cất giữ ví da cá sấu

Điều đầu tiên mà bạn luôn cần phải ghi nhớ là đừng bao giờ để ví da cá sấu dưới nền nhà dù đó là nền đã được lát gạch bởi hơi đất sẽ làm da nhanh hỏng và hơi ẩm sẽ làm bề mặt da bị mốc.

bao-quan-vi-da-ca-sau-8

Chú ý sử dụng ví da cá sấu vào những ngày trời mưa hay khi bạn đang có nhiều mồ hôi. Những chất này sẽ làm ví bị mục hỏng, đứt chỉ. Bên cạnh đó, mỗi mùa bạn nên làm mềm da một vài lần, đặc biệt quan trọng trong thiên nhiên và môi trường nóng ẩm như nước ta lúc bấy giờ .

2. Cách đánh bóng ví da cá sấu

bao-quan-vi-da-ca-sau-2

– Bạn hoàn toàn có thể dùng một miếng vải mềm có tẩm sữa tươi chà lên mặt phẳng ví da cá sấu. Chú ý, bạn cần chà mạnh và đều tay theo hình tròn trụ, sau đó dùng vải khô lau sạch thì chiếc ví của bạn luôn được sáng bóng như mới .

bao-quan-vi-da-ca-sau-3

Nếu chiếc ví da của bạn bị khô cứng do để lâu ngày thì bạn nên sử dụng lòng trắng trứng gà, đánh bông lên. Sau đó, dùng một miếng vải sạch đánh lên mặt phẳng ví và lau sạch bằng một chiếc khăn sạch khác. Tin chắc rằng, chiếc ví da cá sấu của bạn sẽ mềm và sáng bóng loáng như vừa mới mua vậy .

👉👉👉XEM TIẾP : Kinh nghiệm mua ví da cá sấu

3. Cách làm mất vết mốc trên ví da cá sấu

Nếu chiếc ví da cá sấu của bạn chẳng may bị mốc, bạn hoàn toàn có thể làm mất vết mốc đi bằng cách lấy khăn sạch tẩm dầu thông và lau đi. Tuy nhiên, nếu vết mốc ăn sau vào trong da, lau không sạch thì bạn hoàn toàn có thể triển khai như sau :

bao-quan-vi-da-ca-sau-5

– Dùng giấy nhám, loại có mặt phẳng tương đối mịn đánh lên vết mốc cho sạch. Sau khi đánh xong, phải tô chỗ da bị đánh giấy nhám cho đồng màu với các vùng da xung quanh. Sau cùng, bạn dùng sáp đánh giày đánh lại cho bóng là xong rồi .

4. Cách dữ gìn và bảo vệ ví da cá sấu

bao-quan-vi-da-ca-sau-6

Đối với dữ gìn và bảo vệ ví da cá sấu, điều quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ đó chính là dùng gôm ( cục tẩy ) từ từ chà mạnh vào khi có vết bẩn dính bám, tuyệt đối không được sử dụng các loại chất tẩy rửa hóa học để vệ sinh mẫu sản phẩm .

bao-quan-vi-da-ca-sau-4

Tránh để quá nhiều tiền hay các sách vở không thiết yếu vào trong ví. Bởi khi đó mặt phẳng da của ví bị giãn ra, mất phom làm chiếc ví của bạn bị mất đi sức hút bắt đầu .

bao-quan-vi-da-ca-sau-7

Nếu không sử dụng, điều nên làm là cất đặt chiếc ví da cá sấu vào hộp, sau đó cất ở những nơi khô thoáng, tránh mối mọt .
Khi mua những sản phẩm chất liệu da cá sấu mới, hãy triển khai thoa một lớp dầu dưỡng chuyên sử dụng bảo dưỡng đồ da .
Tiến hành mỗi năm 2 lần sẽ giúp bảo quan, tạo năng lực chống nước .
Kèm theo đó, mỗi tuần cũng nên vệ sinh với dung dịch xà phòng nồng độ nhẹ để ví luôn sạch và bảo vệ sáng bóng .
Trong trường hợp ví bị dính nước, ướt, hãy để ví khô đi một cách tự nhiên. Đồng thời giữ chúng tránh những nguồn nhiệt từ bên ngoài .
Khi da gần khô, thoa đều một lớp dầu dưỡng để phục sinh tính linh động vốn có của da .

Không sử dụng các loại chất béo động vật tác dụng vào da, bởi nguy cơ gây hư hỏng cũng như là mùi hôi khó chịu. Đồng thời, không dùng kem dưỡng thành phần có chứa sáp hoặc silicone, bởi chúng sẽ khiến da bị bí.

Điều quan trọng số 1 khi sử dụng, dữ gìn và bảo vệ ví da cá sấu, đó là cần sử dụng tiếp tục .
Việc quá cẩn trọng, cất giữ, bảo vệ quá mức sẽ khiến da bị xuống cấp trầm trọng nhanh gọn, khi không có những tiếp xúc thiết yếu với môi trường tự nhiên bên ngoài .
Sau những thông tin san sẻ bên trên, chắc rằng bạn đọc đã nắm được cách dữ gìn và bảo vệ ví da cá sấu. Tuy nhiên vẫn cần quan tâm 1 điều rất là quan trọng, đó là muốn ví được bền vững, bên cạnh việc gìn giữ, dữ gìn và bảo vệ, trước hết bạn phải chiếm hữu được cho mình những loại sản phẩm da cá sấu thật 100 % .