Kinh Nghiệm Khi Sửa Chữa, Thay Thế Củ Đề Ô Tô

Tại sao xe ô tô lại hay gặp phải tình trạng nổ máy chậm, đề khởi động khó khăn hoặc đề máy không nổ? Với tình trạng này có thể do xế yêu của bạn đang gặp sự cố về củ đề. Để hiểu hơn về vấn đề này hãy cùng Thanh Phong Auto tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

1. Thế nào là củ đề của xe ô tô?

Kinh Nghiệm Khi Sửa Chữa, Thay Thế Củ Đề Ô Tô cao cấp Garage Thanh Phong Auto HCM 2022

Củ đề (máy đề) thuộc hệ thống khởi động của ô tô, đây là 1 động cơ điện nhỏ dùng để kéo theo bánh đà của động cơ khi xe bắt đầu khởi động.

2. Cấu tạo của củ đề

Củ đề gồm có các bộ phận sau:

Vỏ máy quản lý và vận hành : Tạo ra từ trường thiết yếu để cho mô tơ hoạt động giải trí đồng thời bảo vệ các cuộn cảm, lõi cực và khép kín các đường sức từ .
Mô tơ : Kích thích động cơ đốt trong của ô tô hoạt động giải trí trải qua việc tạo ngoại lực .
Công tắc từ : Như nguồn đóng mở của dòng điện chạy đến mô tơ, nó điều khiển và tinh chỉnh bánh răng khởi động .
Cần dẫn động : Bánh răng khởi động sẽ ăn khớp và nhả khớp với vành răng .
Bánh răng khởi động : Là tác nhân rất quan trọng khi nói đến cấu trúc củ đề. Nhờ bộ phận này mà bánh răng khởi động và bánh đà ăn khớp với nhau, khiến ô tô hoàn toàn có thể quản lý và vận hành trơn tru .

Note: Bộ Dụng Cụ Bảo Dưỡng và Sửa Chữa Ô tô Cơ Bản Có Thể Tự Làm Tại Nhà

3. Kinh nghiệm khi thay thế sửa chữa, thay thế sửa chữa củ đề

Khi xế yêu của bạn gặp phải các thực trạng như : nổ máy chậm, đề khởi động khó khăn vất vả, hoặc khi bật khóa chỉ nghe tiếng “ clac clac ” thay vì tiếng nổ của động cơ thì nguyên do là củ đề của xe bạn đã bị hỏng .

Vì củ đề có cấu tạo khá đơn giản lại thường xuyên ma sát nên phần cuộn cảm dễ bị lỗi. Khi khởi động xe mà xuất hiện tiếng kêu lạch cạch, động cơ không nổ hãy thử kiểm tra lại tiếp xúc rơ le bên trong cuộn cảm. Bởi có thể nó bị bụi bẩn bám đầy, bạn có thể sửa chữa củ đề ô tô trong trường hợp này bằng cách tháo và làm sạch hệ thống cuộn cảm hoặc nếu cần thiết có thể thay cuộn cảm mới.

Nếu đã thực thi như trên mà vẫn không hề khởi động được thì không phải lỗi ở cuộn cảm mà là lỗi ở động cơ điện, đúng chuẩn hơn là ở các tiếp điểm chổi than và cổ góp .

Note: Chọn Garage Ngoài Hay Vào Hãng Bảo Dưỡng “Xế Cưng”

4. Bí quyết bảo dưỡng giúp củ đề tăng tuổi thọ

• Đảm bảo liên tục đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ cứ mỗi 5.000 km / lần. Nên kiểm tra tổng quát, chớp lấy được thực trạng bảo dưỡng củ đề ô tô nếu cần nên thay mới để bảo vệ tránh các sự cố hư hỏng không thiết yếu .
  • Kiểm tra ắc quy để bảo vệ nó luôn cung ứng đủ nguồn điện giúp củ đề hoạt động giải trí tốt .
  • Xem xét mạng lưới hệ thống điện nối với củ đề xem có bị hở, bị lỏng, bị lệch hay gì không để khắc phục kịp thời, giúp củ đề khởi động được tốt nhất .

Củ đề là bộ phận nhỏ nhưng lại có vai trò quan trọng, thế cho nên khi củ đề gặp sự cố cách nhanh nhất là liên hệ với bên sửa chữa thay thế để kiểm tra, bảo dưỡng hoặc thay thế sửa chữa tùy theo thực trạng mà xe của bạn gặp phải .
Thanh Phong Auto là một trong những đơn vị chức năng chuyên phân phối dịch vụ thay thế sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế sửa chữa linh phụ kiện chính hãng cho xe ô tô uy tín số 1 tại TP HCM. Tại đây có đội ngũ nhân viên tay nghề cao, luôn khắc nghiệt chuyên nghiệp trong từng quy trình thao tác sửa chữa thay thế bảo vệ sẽ giúp xế yêu của bạn hoạt động giải trí bền chắc, tốt nhất và lê dài tuổi thọ .

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu xế yêu của bạn gặp sự cố nhé.

Xem Thêm Nhiều Bài Viết Chia Sẻ Kinh Nghiệm Hay Của Thanh Phong:

10 Bộ Phận Của Xế Yêu Nên Được Kiểm Tra Thay Mới Định Kỳ
Tầm Quan Trọng Của Việc Cân Bằng Động Bánh Xe Ô Tô