Cách chọn mua xe đẩy hàng cũ không phải ai cũng biết!

Xe đẩy hàng thời nay được dùng rất phổ cập không chỉ ở xí nghiệp sản xuất, công xưởng, kho hàng, bến tàu, … mà chúng còn được dùng trong khoanh vùng phạm vi những hộ mái ấm gia đình nhỏ. Tuy nhiên việc bỏ ra 2 – 3 triệu cho một chiếc xe đẩy hàng mới, chính hãng không phải là cách được nhiều người mua lựa chọn. Họ có khuynh hướng tìm những địa chỉ bán xe đẩy hàng cũ, xe đẩy hàng thanh lý để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách. Hôm nay xekeohang.com sẽ giúp bạn biết những điều cần chú ý quan tâm để chọn ra chiếc xe đẩy cũ nhưng vẫn dùng tốt nhé !

Xác định nhu yếu và tìm địa chỉ mua chuẩn

Đây là một bước vô cùng quan trọng, bạn cần biết chiếc xe mình mua với mục tiêu gì và việc làm sử cần sử dụng như thế nào ? Điều này giúp bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được mẫu, chủng loại xe đẩy hàng tương thích với nhu yếu sử dụng. Bên cạnh đó bạn cần xem xét loại hàng, kích cỡ để hoàn toàn có thể chọn xe đúng tải trọng khi dùng. Tuy nhiên so với luân chuyển trong mái ấm gia đình bạn chọn xe có tải trọng từ 80 – 200 kg là tương thích .

Cần xác định nhu cầu và chọn loại xe phù hợp

Đối với việc chọn mua xe đẩy hàng cũ bạn cũng nên chọn mua xe đẩy hàng tại những đơn vị kinh doanh uy tín, những hãng xe chất lượng để thực hiện mua bán. Bạn không nên đặt hàng trực tuyến khi mua xe đẩy hàng cũ vì rất khó để kiểm định chi tiết từng bộ phận. Không thiếu trường hợp cư dân mạng đã phải dở khóc dở cười với tình trạng : ảnh một đằng gửi về một nẻo, không uy tín và đảm bảo hàng hóa. Tuy nhiên bạn có thể tìm những đợt các hãng có thông báo xả kho hàng tồn bởi khi đó xe đẩy hàng của họ gần như là mới 99% mà giá rất hời.

Kiểm tra những bộ phận của xe

1. Sàn xe đẩy hàng

Sàn xe đẩy hàng là bộ phận nâng đỡ sản phẩm & hàng hóa khi để trên xe. Hiện nay trên thị trường phân phối 2 loại đó là sàn nhựa và sàn inox, thép. Vì vậy khi chọn mua bạn cần quan tâm :

Với sàn nhựa :

Bạn nên xem xét kỹ lớp nhựa mặt phẳng có còn nhẵn hay không, những vân chống trượt trên mặt phẳng có bị mòn đi nhiều hay không ? Nếu thấy bị xây xước quá nhiều thì đó là sàn không bảo vệ và bạn không nên mua để sử dụng tránh tiêu tốn lãng phí khi mua về. Bạn cũng cần xem nhựa đã có tín hiệu nứt, võng hay giòn không. Xe đẩy hàng sàn nhựa tuổi thọ sẽ không cao như xe đẩy hàng sàn thép. Tốt nhất bạn tránh mua loại xe với vật liệu sàn là nhựa nếu mua ở chỗ không quen nhé .

Với sàn inox, thép:

Bạn cần kiểm tra, bảo vệ mặt sàng không bị cong vênh, biến dạng, nơi bắt vít trên mặt sàn không bị hoen gỉ. Lớp sơn không bị bong tróc, sàn xe không có quá nhiều vết xước. Nhiều nơi bán họ đã dùng tiểu xảo, sơn lên những vết gỉ ăn mòn sâu nên bạn cần thận trọng kiểm tra .

Không nên mua xe đẩy hàng có mặt sàn bị xây xước nhiều

2. Bánh xe đẩy

Là bộ phận giúp chiếc xe có thể di chuyển và chịu trọng tải của cả xe bao gồm cả hàng hóa trên đó. Vì vậy trong khi chọn mua bạn cần xác định rõ trọng tải, công việc thực hiện, điều kiện làm việc để có thể chọn số lượng bánh xe đẩy, kích thước cũng như chất liệu bánh xe để phù hợp với công việc thực hiện thường trong gia đình hay dùng xe đẩy hàng 2 bánh và 6 bánh leo cầu thang để thuận tiện trong nhiều công việc. Cần chú ý khi mua không nên chọn những bánh xe đã bị mòn quá nhiều, bánh xe lỏng lẻo không chắc chắn do quá trình sử dụng trước đó.

Chú ý nên mua bánh xe đẩy hàng không bị mòn, nứt hay lỏng lẻo

3. Kiểm tra cấu trúc và những bộ phận khác của xe

Bạn nên kiểm tra phần tay cầm hay những điểm nối bắt vít của xe xem có bị lỏng lẻo, hoen rỉ nhiều hay không ? Nếu thấy phần ổ trục hay tay cầm kẹt rít, lỏng lẻo khó thao tác thì bạn không nên lựa chọn .

Cần kiểm tra cấu trúc các khớp nối của xe đẩy hàng

Mong rằng những gợi ý trên hữu ích với bạn trong quá trình tìm mua chiếc xe đẩy cũ giá rẻ. Hãy thận trọng để tránh những rủi ro có thể xảy ra khi mua nhầm phải hàng “đểu”. Hoặc bạn cũng có thể bỏ ra thêm vài trăm nghìn để mua được sản phẩm mới, chính hãng, có bảo hành mà giá chỉ từ 1 triệu đồng tại xekeohang ngay hôm nay!