Cách tìm điện thoại iPhone và Android bị mất đơn giản và nhanh chóng

Biên tập bởi Văn Xuân Tỷ

Cập nhật 7 tháng trước

647.134

Nếu không may điện thoại bị mất, bạn muốn tìm lại vì không muốn mất đi dữ liệu và thông tin quan trọng. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm điện thoại bị mất, áp dụng cho cả người dùng iOS và Android.

1Cách tìm điện thoại iPhone bị mất

• Thiết bị đã được đăng nhập tài khoản iCloud.
  • Điện thoại phải được bật định vị và có kết nối Internet.

– Để triển khai công dụng tìm điện thoại iPhone, bạn cần thỏa mãn nhu cầu 2 điều kiện kèm theo sau :- Hướng dẫn sau đây được thực thi trên iPhone X và Laptop Apple MacBook Air M1 2020 8GB / 256GB / Silver, những dòng iPhone và máy tính còn lại có cách triển khai tựa như .

Bước 1 : Vào Cài đặt > Nhấn chọn thông tin tài khoản

Đầu tiên, bạn mở Cài đặt trên điện thoại và chọn vào Tài khoản (phần đóng khung màu đỏ).

Nhấn chọn tài khoản

Bước 2 : Chọn Tìm

Chọn Tìm

Bước 3 : Bật Tìm iPhone

Tại giao diện Tìm, bạn chọn vào mục Tìm iPhonebật chế độ Tìm iPhone.

Bật Tìm iPhone

Bước 4 : Đăng nhập iCloud trên máy tính

Bạn truy cập vào iCloud trên máy tính và đăng nhập tài khoản iCloud của mình.

Đăng nhập iCloud trên máy tính

Bước 5 : Chọn Tìm iPhone

Tại trang chủ của máy tính, bạn chọn vào mục Tìm iPhone.

Chọn Tìm iPhone

Bước 6 : Đăng nhập iCloud thêm một lần nữa

Cuối cùng, bạn đăng nhập iCloud trên máy tính thêm một lần nữa để xác nhận lại tài khoản.

Đăng nhập iCloud thêm một lần nữa

Sau khi đăng nhập xong, bạn chờ khoảng chừng 5 giây để mạng lưới hệ thống thực thi dò tìm vị trí thiết bị ( chấm xanh ) của bạn .

Vị trí điện thoại trên màn hình

2Cách tìm điện thoại Android bị mất

Đầu tiên, điện thoại cần thoả mãn điều kiện sau bạn mới có thể sử dụng tính năng tìm điện thoại Android khi mất:

• Máy chạy hệ điều hành Android từ 2.2 trở lên.
  • Luôn luôn kích hoạt chế độ định vị GPS.
  • Máy luôn có kết nối mạng dữ liệu di động hoặc Wifi.
  • Đã đăng nhập một tài khoản Google.

Hướng dẫn sau đây được triển khai trên điện thoại Samsung Galaxy A22, những dòng điện thoại Android còn lại có cách thực thi tựa như .

Bước 1: Vào Cài đặt > Nhấn chọn Màn hình khóa và Bảo mật

Trên điện thoại Android bạn vào Cài đặt, chọn vào mục An Toàn và bảo mật (hoặc một số điện thoại khác là Màn hình khóa và Bảo mật).

Chọn Màn hình khóa và Bảo mật

Bước 2: Chọn Quản trị viên thiết bị và Tích vào ô Quản lý thiết bị

Tại đây, bạn chọn vào Quản trị viên thiết bị và sau đó tích chọn vào ô Quản lý thiết bị Android.

Chọn Quản trị viên thiết bị và Tích vào ô Quản lý thiết bị

Bước 3: Định vị dữ liệu bị mất

• Cách 1: Dùng trình duyệt Web

– Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web Android Device Manager của Google và đăng nhập bằng tài khoản Google đang có trên thiết bị bạn bị mất.

Đăng nhập tài khoản Google

Sau khi đăng nhập thành công, thông tin điện thoại và vị trí điện thoại sẽ được hiện trên bản đồ với điều kiện là điện thoại bị mất của bạn phải còn mở máy và được kết nối dữ liệu di động hoặc Wifi.

Thông tin điện thoại và vị trí điện thoại sẽ được hiện trên bản đồ

– Chọn chức năng đổ chuông để cho điện thoại của bạn kêu lên, giúp bạn có thể tìm kiếm nó xung quanh trong phòng hoặc nhà bạn nếu vô tình để quên đâu đó.

Chức năng đổ chuông

– Chức năng khóa được chọn có nghĩa chương trình sẽ bắt buộc bạn thiết lập mật khẩu mới đồng thời sẽ khóa điện thoại của bạn lại với điều kiện chiếc điện thoại đó còn kết nối dữ liệu di động hoặc Wifi. Trường hợp chiếc điện thoại mất của bạn đang tắt máy hoặc mất kết nối mạng, thì lệnh khóa trên trình duyệt của bạn vẫn được giữ cho đến khi nào thiết bị bị mất được bật lên lại hoặc có kết nối mạng.

Chức năng khóa

Chức năng xóa cho phép bạn xóa đa số những dữ liệu có trên máy, phần dữ liệu ở thẻ nhớ SD không bị xóa (điều kiện chiếc điện thoại bạn phải được mở và có kết nối mạng). Tương tự chức năng khóa thì chức năng xóa vẫn được giữ để thực cho đến khi nào điện thoại bạn được bật và có kết nối mạng trở lại trong trường hợp máy bị tắt và không có kết nối mạng.

Chức năng xóa

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Android Device Manager trên điện thoại Android khác

– Bạn vào Google Play và tải ứng dụng mang tên Android Device Manager .

Tải ứng dụng Android Device Manager

– Mở ứng dụng lên và đăng nhập bằng tài khoản Google trên thiết bị bị mất.

Đăng nhập bằng tài khoản Google trên thiết bị bị mất

– Thực hiện các chức năng giống như Cách 1.

Thực hiện chức năng

Hy vọng với những thủ thuật nhỏ trên phần nào giúp bạn tìm được dế yêu của mình khi bị mất và tốt nhất luôn trông chừng và sử dụng cẩn thận chiếc điện thoại của mình để tránh khỏi những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Nếu có thắc mắc trong quá trình thực hiện, các bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!