Cân nhắc mua hàng điện máy thanh lý – Bản Tin Siêu Thị Cập Nhật Tin Siêu Thị Nhanh Chóng

Theo ghi nhận của phóng viên báo chí, tivi thanh lý giá giảm mạnh tới gần 70 % so với hàng mới, tủ lạnh giảm 30 % – 50 %, máy giặt giảm 35 % – 60 %, quạt điều hòa giảm 60 % – 68 %, máy nước nóng giảm gần 40 %, máy tính giảm 20 % – 35 % …

Dễ mua

Đang xem mẫu máy giặt thanh lý tại siêu thị nhà hàng quán ăn, một người mua nói : ” Tôi thường mua những mẫu mẫu sản phẩm điện máy đổi, trả tại những nhà kinh doanh kinh doanh nhỏ có tên tên thương hiệu để sử dụng bởi trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, nguồn gốc, lại được Bảo hành, hậu mãi như loại loại sản phẩm mới, trong khi giá lại rẻ đáng kể ” .

Ông Hồ Thanh Tiến (ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) cho biết đã tìm hiểu rất kỹ trước khi mua chiếc tivi 55 inch với giá chỉ còn một nửa so với hàng mới tại một siêu thị điện máy ở gần nhà. Theo hồ sơ sản phẩm, chiếc tivi mới được sản xuất năm 2020 và thời gian bảo hành còn khá dài. Tương tự, bà Đỗ Minh Phương (ngụ quận 4, TP HCM) tìm trên hệ thống bán hàng online của một siêu thị điện máy và chọn được máy nước nóng đã qua sử dụng, giá chỉ 2 triệu đồng, trong khi máy mới cùng loại là 5 triệu đồng. Siêu thị còn cho dùng thử sản phẩm một tháng, nếu khách hàng không ưng có thể đổi chiếc khác.

Bạn đang đọc : Cân nhắc mua hàng điện máy thanh lý

Về nguồn hàng đổi, trả, hàng đã qua sử dụng hiện khá dồi dào, giới kinh doanh thương mại lý giải thị trường điện máy, hàng công nghệ tiên tiến những năm gần đây đã bão hòa, buộc những nhà kinh doanh bán lẻ phải cạnh tranh đối đầu ngày càng nóng bức. Ngoài chủ trương tặng thêm, giảm giá, Tặng Kèm quà, những nhà kinh doanh nhỏ còn phải đua chăm nom người mua tốt hơn để lôi cuốn người mua. Một trong những hình thức chăm nom người mua được yêu thích nhất là cho người mua dùng thử trong một vài tuần đến một tháng. Trong thời hạn dùng thử, nếu không vừa lòng, người mua sẽ được đổi loại sản phẩm khác. Nguồn hàng đổi trả này được nhà kinh doanh bán lẻ thu về và bán lại dưới hình thức thanh lý .Một nguồn hàng thanh lý khác là loại sản phẩm bị lỗi kỹ thuật bị khách trả, được nhà bán hàng giao về cho nhà phân phối để thay thế sửa chữa và quay lại thị trường theo dạng loại sản phẩm thanh lý. Ngoài ra, hàng tọa lạc, hàng mẫu cũng thường được giảm giá mạnh để dễ tiêu thụ .Cân nhắc mua hàng điện máy thanh lý - Ảnh 1.Hàng thanh lý bày bán khá nhiều tại những nhà hàng siêu thị, TT điện máy

Rủi ro

Dù hàng thanh lý có ưu điểm giá rẻ, nhà kinh doanh nhỏ cam kết chính sách bh tốt nhưng nhiều quan điểm phản ánh mẫu sản phẩm tiềm ẩn rủi ro đáng tiếc về chất lượng. Ông Nguyễn Minh Hoàng ( ngụ Q. 8, TP Hồ Chí Minh ) cho biết đã mua một chiếc tivi hàng tọa lạc được giảm giá hơn 3 triệu đồng so với hàng mới. Tuy nhiên, sử dụng được hơn 2 năm thì màn hình hiển thị tối thui. Đem tới hãng sửa, ông được báo ngân sách lên tới khoảng chừng 7 triệu đồng. ” Mức giá trên hoàn toàn có thể mua được một chiếc tivi mới nên tôi đành ngậm ngùi bỏ chiếc cũ. Tính ra, mua hàng thanh lý tuy giá rẻ hơn một chút ít nhưng sử dụng không được bao lâu nên cũng không hề tiết kiệm ngân sách và chi phí, thậm chí còn tốn kém hơn ” – ông Hoàng nhận xét .Ông Lâm Minh Thái, chủ shop điện máy ở Q. 5 ( TP Hồ Chí Minh ), khuyên người mua xem xét kỹ khi lựa chọn mua hàng tọa lạc hoặc hàng đổi, trả ở những mạng lưới hệ thống nhà hàng. Bởi vì hàng tọa lạc thường nằm khá lâu trên kệ nên bị xuống màu, lớp sơn bị trầy xước … Chưa kể, chất lượng của tủ lạnh, máy giặt tọa lạc sẽ bị xuống cấp trầm trọng do nhiều khách mở nắp, cánh cửa để xem loại sản phẩm ; còn tivi tọa lạc do thường được bật cả ngày nên tuổi thọ giảm, chất lượng hình ảnh cũng kém. ” Hàng tọa lạc, hàng mẫu thường là cũ, lỗi thời. Đối với hàng đổi trả, tuy còn mới nhưng không loại trừ lỗi kỹ thuật hoặc bị sót mẫu sản phẩm cũ từ nhiều năm trước. Do đó, khi mua hàng cần kiểm tra kỹ hồ sơ mẫu sản phẩm, ý kiến đề nghị dùng thử nếu được ” – ông Thái quan tâm .

Đại diện một siêu thị điện máy ở Q. 10 ( TP Hồ Chí Minh ) thừa nhận 1 số ít mẫu sản phẩm như tivi, quạt điện … tọa lạc, thời hạn Bảo hành của hãng tính từ thời gian mở hộp để sử dụng nên thường thì mẫu sản phẩm khi đem đi thanh lý đã hết hạn Bảo hành. Khi mua hàng, khách chỉ được hưởng chính sách Bảo hành vài tháng của nhà kinh doanh nhỏ. Trong khi đó, 1 số ít loại sản phẩm tọa lạc khác như máy giặt, bình nước nóng … do không chạy thử nên thời hạn Bảo hành được tính từ thời gian khách mua hàng thanh lý. Còn hàng đổi, trả phần lớn là hàng mới, khách chỉ sử dụng từ vài ngày đến một tháng nên thời hạn Bảo hành còn dài, mẫu sản phẩm có sắc tố khá mới nhưng loại này mức giảm giá không nhiều. “ Khách hàng nên khám phá kỹ đặc thù và xem xét lựa chọn loại sản phẩm thanh lý sao cho tránh bị thiệt hại. Nhân viên bán hàng của chúng tôi cũng tư vấn kỹ cho khách về việc này ” – đại diện thay mặt siêu thị điện máy này nói .

Không dễ đổi, trả

Theo ông Hà Văn Quyền, đảm nhiệm chăm nom người mua tại một nhà hàng quán ăn điện máy ở TP TP TP HCM, hầu hết nhà hàng quán ăn chỉ chấp thuận đồng ý cho khách trả lại hàng và được hoàn trả khá rất đầy đủ tiền khi mẫu mẫu sản phẩm còn nguyên vẹn, không bị trầy xước, còn vừa đủ phụ kiện. Có nhà kinh doanh thương mại kinh doanh nhỏ chỉ gật đầu đổi trả trong vòng 1 tháng với điều kiện kèm theo kèm theo khách phải chấp thuận đồng ý khấu hao 20 % số tiền trên hóa đơn mua hàng. Hệ thống Điện máy Xanh cho biết khách được trả mẫu mẫu sản phẩm lỗi và nhận loại mẫu sản phẩm tựa như cùng Mã Sản Phẩm, cùng màu, cùng dung tích trong vòng một tháng kể từ khi mua hàng. Nếu khách có nhu yếu trả hẳn mẫu mẫu sản phẩm bị lỗi, nhà hàng quán ăn sẽ thu mua lại với giá bằng 80 % giá trên hóa đơn trong tháng tiên phong và giảm giá thu mua thêm 5 % / tháng trong mỗi tháng tiếp theo. Sản phẩm đổi trả phải còn rất vừa đủ vỏ hộp, phiếu Bảo hành, phụ kiện, quà Tặng thêm ; nếu không còn đủ, nhà hàng quán ăn sẽ thu phí mỗi món 5 % trên tổng giá trị hóa đơn .