Surface Pro 3 12 inch Intel Core i5-4300U | https://englishteacher.edu.vn

Surface Pro 3 – máy tính bảng đỉnh cao mang thương hiệu Microsoft

Vẻ đẹp thiết kế

Surface Pro 3 có nhiều cải tiến về thiết kế so với các phiên bản đàn anh

So với các phiên bản đàn anh, Surface Pro 3 có rất nhiều cải tiến về mặt thiết kế. Các đường nét được làm gọn gàng, việc bố trí các cổng kết nối ngoại vi cũng hợp lý hơn. Lớp vỏ ngoài của máy vẫn được làm từ hợp kim VaporMg, vì thế người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ chắc chắn của máy. Với khối lượng chỉ 0.79 kg, Surface Pro 3 có tính di động rất cao, cho phép bạn dễ dàng mang theo máy bên mình và sử dụng ở bất cứ đâu.

Màn hình sắc nét

Màn hình 12 inch hiển thị hình ảnh cực kỳ sắc nét

Chất lượng hiển thị trên màn hình 12 inch Surface Pro 3 rất ấn tượng và mang tính chính xác cao. Điểm khác biệt nhất là độ phân giải, khi nhà sản xuất Microsoft đã nâng độ phân giải của máy lên 2160×1440, cao gấp rưỡi so với tiêu chuẩn Full HD truyền thống. Cùng với đó, cảm ứng điện dung có độ nhạy rất tốt, giúp người dùng thao tác dễ dàng và chính xác hơn.

Cấu hình mạnh mẽ

Cấu hình của máy không thua kém bất kỳ ultrabook nào trên thị trường

Surface Pro 3 tuy có kích thước nhỏ gọn như một chiếc tablet nhưng lại có cấu hình rất mạnh mẽ, hoàn toàn không thua kém bất cứ một máy tính ultrabook nào trên thị trường. Phiên bản được giới thiệu trong bài viết này sở hữu chipset xử lý Intel Core-i5 4300U, RAM 4GB và GPU Intel HD Graphics 4400. Thêm vào đó, ổ cứng 128GB dạng SSD sẽ giúp bạn truy xuất dữ liệu nhanh hơn, chống phân mảnh tốt hơn so với dạng ổ cứng HDD truyền thống. Trong trường hợp muốn mở rộng thêm không gian lưu trữ thì Surface Pro 3 đã có sẵn cho bạn khe cắm thẻ nhớ micro SD.

Camera trước và sau có độ phân giải lên đến 5 MP(2592 x 1944 pixels), cho bạn chat webcam, họp video trực tuyến trung thực, rõ nét.

Các cổng giao tiếp

Thiết bị được trang bị 1 cổng USB 3.0 và 1 cổng mini DisplayPort

Với kích thước nhỏ gọn, Surface Pro 3 chỉ được chỉ đủ chỗ trang bị một cổng USB 3.0 và một cổng mini DisplayPort trên Surface Pro 3 để xuất hình ảnh ra màn hình, máy chiếu bên ngoài. Máy cũng không có khe cắm sim, vì vậy lựa chọn duy nhất cho bạn để truy cập internet là kết nối không dây Wifi chuẩn 802.11 a/b/g/n.

Bút cảm ứng và bàn phím rời

Bút cảm ứng tặng kèm có chất lượng khá tốt

Khi mua Surface Pro 3, bạn sẽ được tặng kèm một cây bút cảm ứng của Ntrig. Chất lượng của cây bút này khá tốt, tuy nhiên có điểm trừ là bạn sẽ phải sử dụng đến 3 viên pin khác nhau để sử dụng đầy đủ các tính năng của của nó. Bàn phím Type Cover không đi kèm theo máy mà sẽ được bán thêm như một option bổ sung.

Nền tảng điều hành Windows 8.1 Pro

Máy được cài sẵn nền tảng Windows 8.1 Pro

Thiết bị được cài sẵn hệ quản lý và điều hành Windows 8.1 Pro khá đầy đủ bản quyền từ Microsoft, do đó bạn hoàn toàn có thể thưởng thức rất nhiều tính năng mê hoặc của nền tảng này, đồng thời nhận được những gói update và tăng cấp để máy luôn hoạt động giải trí không thay đổi và bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, Microsoft lại không tích hợp sẵn nhiều ứng dụng tiện ích cho người dùng, thế cho nên bạn sẽ phải tự tìm kiếm và thiết lập từ những hãng thứ 3 .