Phim về đại dịch hay nhất hiện nay bạn nên xem và khám phá

Phim về đại dịch hay nhất hiện nay bạn nên xem và khám phá

Đại dịch luôn là chủ đề được nhiều người chú ý không chỉ vì yếu tố kinh khủng. Và khá đáng sợ mà phim đem lại mà còn về những điều tiên đoán tương lai. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài bộ phim hay nhé
Bộ não nhân tạo (The Andromeda Strain)
The Andromeda Strain là phim nói về đại dịch được sản xuất vào năm 1971, dựa trên tiểu thuyết của Michael Crichton, nội dung phim lấy bối cảnh một vệ tinh của Mỹ trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ ngoài không gian và mang theo một loại virus có khả năng hủy diệt sự sống của con người.
Các xác chết vương vãi khắp nơi với những hình thù kỳ dị đau đớn, mùi hôi thối bốc lên. Nhưng kinh ngạc hơn, trong khi sự chết chóc đang bao trùm khắp nơi thì chỉ có 2 người sống sót được và đó lại là một đứa trẻ 6 tháng tuổi và một lão già vô gia cư yếu ớt.
28 Ngày Sau (28 Days Later)
28 Days Later là một bộ phim với thể loại kinh dị, khoa học viễn tưởng được sản xuất năm 2002 bởi đạo diễn Danny Boyle.
Nội dung phim nói về một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bùng phát thành đại dịch trên khắp nước Anh, đẩy nền văn minh nhân loại vào tình thế nguy hiểm. Những người sống sót chạy về một căn cứ quân sự để tập hợp lực lượng chống lại những người bệnh.
Đêm của những Xác sống (Night of the Living Dead)
Night of the Living Dead là phim về xác sống (Zombie) được sản xuất năm 1968 được viết kịch bản và đạo diễn bởi George A.Romero. Nội dung phim kể về chị em Barbara và Johnny mỗi năm đều đến cắm hoa trên mộ của cha họ.
Màn đêm buông xuống, khi họ vẫn chưa rời mộ cha. Bỗng nhiên, một người đàn ông xuất hiện ông ta tiến về phía 2 chị em rồi bất ngờ tấn công và giết chết Johnny.
Quá khiếp sợ, Barbara chạy trốn vào một ngôi nhà ở gần đó. Tại đây, cô gặp Ben cùng với nhiều người đang chạy trốn khác, họ mở radio và biết được tin các xác chết tấn công những người sống.
Vùng đất quỷ dữ (The Resident Evil movie series)
The Resident Evil movie series là một bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị được sản xuất năm 2002, bộ phim kể về nhân vật nữ chính bị mất trí nhớ tên là Alice và một đội quân của công ty Umbrella cố gắng để tìm hiểu sự bùng nổ của T-virus tại một cơ sở bí mật dưới lòng đất.
Ngoài phim ra, còn có game tên RESIDENT EVIL 2 với nội dung giống phim, game ra mắt vào ngày 25 tháng 1 năm 2019 cực kỳ thu hút người chơi với góc nhìn thứ 3 và đồ họa cực kỳ chân thật

Bùng phát (Outbreak)
Outbreak là một bộ phim thảm họa y tế của Mỹ sản xuất năm 1995 dựa trên cuốn tiểu thuyết phi hư cấu The Hot Zone của nhà văn Richard Preston’s.
Nội dung phim nói về virus dịch bệnh đang gây nên những nguy hiểm chết người tại Mỹ, virus này xuất phát từ loài khỉ mũ đầu trắng được nhập lậu vào Hoa Kỳ. Những nhà nghiên cứu khoa học phải nhanh chóng tìm ra Vaccine (vắc-xin) nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Liệu họ có thành công phát minh ra Vaccine chống virus này?
Bệnh truyền nhiễm (Contagion)
Contagion là phim về bệnh truyền nhiễm được sản xuất năm 2011 do Steven Soderbergh làm đạo diễn. Nội dung phim nói về một nữ doanh nhân Beth Emhoff đột ngột qua đời vì một căn bệnh không rõ nguồn gốc sau chuyến công tác ở Hồng Kông. Vài ngày sau, số lượng người chết có triệu chứng như Beth Emhoff ngày một tăng trên toàn thế giới.
Để cứu nguy cho nhân loại, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ đã bắt tay vào nghiên cứu một loại vắc-xin phòng bệnh. Nhiều sinh mạng đã phải đánh đổi và nhiều câu hỏi về nguồn gốc dịch bệnh bắt nguồn từ đâu?
Containment
Containment nói về một dịch bệnh lạ lùng quái ác tràn đến Atlanta và lan rộng cực kì nhanh chóng khiến chính phủ phải ra lệnh cách ly thành phố này với bên ngoài.
Nhiều gia đình phải chịu cảnh chia ly, những người dân ở trong dù có bệnh hay không đều phải kẹt lại thành phố, người dân nơi đây không chỉ phải tìm cách phòng chống dịch bệnh, mà còn phải giằng xé lẫn nhau để tồn tại.

Từ khóa tìm kiếm: ,

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM