Phim tài liệu hay nhất trên Netflix mang đến cho bạn xem

Phim tài liệu hay nhất trên Netflix

Nội dung hoàn toàn dựa trên những câu chuyện thực tế luôn là đề tài hấp dẫn không ít người xem. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các bộ phim tài liệu hay nhất.

Casting JonBenet (2017)

Casting JonBenet kể về một tội ác từ năm 1990 nhưng đến nay vẫn chưa có lời giải đáp và thủ phạm thật sự vẫn chưa được đưa ra ánh sáng.

Trong bộ phim tài liệu này, nhiều diễn viên khác nhau đang được chọn cho vai của những cá nhân quan trọng liên quan đến vụ giết chết bé gái 6 tuổi JonBenét Ramsey.

Người mẹ, người cha, người anh em, sĩ quan cảnh sát và nhiều người khác đều ăn mặc giống nhau và được tự do hành động, bày tỏ và suy đoán về vụ giết người đã làm chấn động cả một đất nước.

Out of Thin Air

Đây là một câu chuyện gây sốc về một tội ác không có bằng chứng. Bộ phim đưa người xem về lại vài thập kỷ vào năm 1976 trong những cảnh quan mê hoặc của Iceland.

Vào năm đó, hai người đàn ông biến mất không để lại dấu vết phía sau. Phải làm gì khi một vụ án cần những kẻ tấn công bị buộc tội? Chẳng mấy chốc, sáu cá nhân đã thú nhận tội ác đầy bất ngờ.

Amanda Knox (2016)

Bộ phim tài liệu được chiếu trên Netflix này lao vào vụ án phức tạp về vụ giết cô gái trẻ Meredith Kircher.

Năm 2007 Amanda Knox, một sinh viên trao đổi người Mỹ là bạn cùng phòng với nạn nhân đã bị kết tội sau đó. Chỉ mới 20 tuổi, cô đã bị kết án và ở tù bốn năm ở Ý vì một vụ giết người mà cô không phạm phải.

Với sự kết hợp hồi hộp của các cảnh quay lưu trữ và các cuộc phỏng vấn của những người có liên quan đến sự kiện này, Amanda đã sẵn sàng kể câu chuyện của mình với thế giới

The Death and Life of Marsha P. Johnson (2017)

Marsha là một nữ hoàng và nhà hoạt động người Mỹ gốc Phi đấu tranh vì quyền của người đồng tính và chuyển giới. Mặc dù phải đối mặt với những tình huống khó khăn, cô luôn tràn đầy sức sống.

Vào ngày 6 tháng 7 năm 1992, cô được tìm thấy đã chết trong một dòng sông, mở ra một vụ án bí ẩn cần dược điều tra.

The Death and Life of Marsha P. Johnson với các tài liệu lưu trữ và các cuộc phỏng vấn, đã dần hé lộ những sự thật đằng sau cái chết của Marsha P. Johnson.

Aileen: Life and Death of A Serial Killer (2003)

Aileen Wuornos là kẻ giết người hàng loạt khét tiếng đã rời khỏi hành tinh này với một câu chuyện chưa được làm sáng tỏ.

Monster, Aileen là một cô gái điếm sống trên đường đã sát hại 7 người đàn ông. Sau khi bị bắt, cô đã sống 10 năm trong án tử hình trước khi bị xử tử năm 2002.

Với cách tiếp cận xác thực liên quan đến các sự kiện và điều tra cận cảnh, bộ phim tài liệu này đưa chúng ta vào phòng xử án và cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống và cái chết của Aileen Wuornos.

Cave of Forgotten Dreams (2010)

Cave of Forgotten Dreams là hành trình khám phá những tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất còn sót lại nằm trong hang động Chauvet ở miền Nam nước Pháp.

Những bức tranh hang động lâu đời nhất, ước tính khoảng 32.000 năm tuổi, các bức tường hang động miêu tả những ấn tượng sống động về môi trường xung quanh.

Mặc dù chỉ có một đoàn làm phim ba người để quay toàn bộ phim vì những hạn chế của luật pháp Pháp, nhưng Herzog tạo ra một cái nhìn hấp dẫn và về tác phẩm nghệ thuật khởi đầu của con người hiện đại.

Cartel Land (2015)

Cartel Land, là một bộ phim tài liệu phức tạp về các băng đảng ma túy ở Mexico và biên giới Mexico-Mỹ.

Bộ phim theo chân Tiến sĩ Jose Mirele, người quyết định chiến đấu chống lại các băng đảng bằng cách thành lập một nhóm cảnh giác, Autodefensas. Nhóm này là một phản ứng cho cả các tập đoàn và chính phủ tham nhũng.

Đạo diễn Matthew Heineman đã thành công thể hiện một bộ phim là một bộ phim tài liệu có chủ đề táo bạo và đầy cuốn hút người xem.

Finding Vivian Maier (2013)

Vivian Maier là một người giữ trẻ trở nên nổi tiếng với hơn 100000 bức ảnh được chính tay cô chụp được lưu trữ lại.

Bằng cách cố gắng tìm hiểu lý do tại sao nhiếp ảnh gia này giữ bí mật về tác phẩm của mình, Siskel và Malagger đã tạo ra một bộ phim đáng kinh ngạc, hồi hộp.

Bộ phim tài liệu hấp dẫn và hấp dẫn về một người phụ nữ bí ẩn này là một niềm vui cho những người yêu thích nghệ thuật.

The Confession Tapes (2017)

The Confession Tapes tập trung vào những lời thú tội sai lầm đã dẫn đến những người vô tội bị kết án giết người.

Bộ phim bao gồm bảy tập, với một tập đại diện cho mỗi vụ án, xem xét kỹ lưỡng một tội ác có thể xảy ra như thế nào và điều gì khiến mọi người nghĩ rằng nhân vật chính của tập phim là kẻ giết người hoặc thủ phạm của tội ác.

Afghanistan: The Great Game (2012)

Được viết và trình bày bởi Rory Stewart, một chính trị gia và nhà văn người Anh đáng kính, Afghanistan: The Great Game là một bộ phim tài liệu dựa trên thực tế về cuộc xâm lược Afghanistan của Anh vào thế kỷ 19.

phimtailieu

The True Cost (2015)

Một bộ phim tài liệu tập trung vào ngành công nghiệp thời trang bao gồm vòng đời của một sản phẩm may mặc – từ sản xuất đến chế biến đến những người mẫu sành điệu, những người tặng nó trong các sàn diễn và trình diễn thời trang.

Bộ phim tài liệu nói về tất cả các thiệt hại tài sản một cách chi tiết sống động cũng như trình bày tác động của ngành công nghiệp này đến cuộc sống của công nhân ở các nước trên thế giới như ô nhiễm, bệnh tật, ảnh hưởng kinh tế xã hội, tác động tâm lý và chấn thương,…

Bộ phim tài liệu này còn thể hiện các mối quan hệ của nhà hoạt động nhân quyền, phóng viên, công nhân, tập đoàn và những người khác liên quan đến ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la này.

 

Từ khóa tìm kiếm: ,

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM