Điện máy HC vào top 50 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất VN

Trong list 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Nước Ta năm ngoái ( VNR500 năm ngoái ) vừa công bố, điện máy HC đứng vị trí thứ 45 .Bảng xếp hạng VNR500 do Vietnam Report triển khai dựa trên quy mô Fortune500, nhìn nhận thứ hạng doanh nghiệp dựa trên tiêu chuẩn cơ bản là tổng doanh thu, doanh thu, vận tốc tăng trưởng, lao động, gia tài và uy tín tiếp thị quảng cáo. Năm năm trước, HC đứng ở vị trí 101 trong VNR500 và qua năm năm ngoái công ty đã tăng thêm 56 bậc .

dien-may-hc-vao-top-50-doanh-nghiep-tu-nhan-lon-nhat-vn
Ông Hà Minh Tú – Phó tổng giám đốc HC nhận thương hiệu .

Công ty TNHH Thương mại VHC – doanh nghiệp sở hữu chuỗi siêu thị điện máy Home Center (HC) đạt được mức phát triển tốt trong năm qua. Doanh thu của siêu thị HC năm 2015 đạt 8.000 tỷ đồng, tăng trưởng 50%. 

Theo ông Hà Minh Tú – Phó tổng giám đốc HC, mạng lưới hệ thống đạt được mức tăng trưởng mạnh là nhờ thiết kế xây dựng chuỗi ẩm thực ăn uống có mức giá cạnh tranh đối đầu, chất lượng mẫu sản phẩm tốt, rõ ràng nguồn gốc, đến từ những tên thương hiệu số 1 quốc tế. Công ty cũng nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm nom người mua, đưa ra những quy mô kinh doanh thương mại tương thích cho từng địa phương .

Ngoài ra, mức tăng trưởng của HC còn có đóng góp lớn ở mảng bán hàng online. Đây là xu hướng quan trọng trong thời gian tới, nhất là mảng điện tử, điện máy, di động, máy tính… Vì thế HC đã đầu tư mạnh cho kênh bán hàng online với giao diện thân thiện, hàng hóa đa dạng, phong phú, hình thức thanh toán thuận tiện, đơn giản và an toàn. Với sự đầu tư trên, kênh bán hàng online của HC năm 2015 đã đạt được mức tăng trưởng 100%.

Bên cạnh sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh, chính sách chăm sóc khách hàng, chất lượng dịch vụ, công ty còn chú trọng đầu tư vào chuẩn nhận diện thương hiệu. Các siêu thị đều có chung hình ảnh, quy mô, chuẩn về trưng bày lượng hàng hóa và giá cả thống nhất trên toàn hệ thống. Diện tích xây dựng của siệu thị điện máy HC trung bình từ 5.000-6.000m2 trên 10.000m2 diện tích đất. Trong đó 3.000m2 trưng bày và giới thiệu sản phẩm, hơn 3.000m2 kho dự trữ hàng hóa và 4.000m2 hệ thống phụ trợ bao gồm bãi đỗ xe rộng rãi miễn phí, không gian ngoài trời thoáng đãng để tổ chức các sự kiện khuyến mãi và trải nghiệm vui chơi.

” Những yếu tố chuẩn mực chung tạo ra sự độc lạ cho HC. Ngoài ra, với mạng lưới hệ thống chuẩn mực này, công ty sẽ thuận tiện trấn áp chất lượng dịch vụ người mua trên toàn mạng lưới hệ thống và đồng thời người mua cũng thuận tiện phân biệt được tên thương hiệu HC “, ông Tú san sẻ .
Ông Tú cho biết thêm năm nay sẽ là năm bản lề trong kế hoạch 5 năm ( năm nay – 2020 ) của HC với hàng loạt tiềm năng và kế hoạch tăng trưởng quan trọng của doanh nghiệp. Trong đó, tiềm năng từ nay đến năm 2020, vận tốc tăng trưởng hàng năm kép ( CAGR ) đạt 50 % một năm .

Minh Trí

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM