Ninh Bình thêm 8 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện

Ngày 20/4, Ninh Bình đã cho 8 bệnh nhân Covid-19 xuất viện. Đến nay, tỉnh Ninh Bình đã chữa khỏi cho 11 ca nhiễm Covid-19, hiện vẫn còn 2 bệnh nhân đang điều trị.
Chiều 20/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã làm thủ tục xuất viện cho 6 bệnh nhân gồm: Bệnh nhân thứ 162, 165, 181, 182, 230, 240. Trước đó, sáng cùng ngày, bệnh viện này cũng đã cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 164 ra viện.
Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan trong ngày 20/4 cũng đã cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 228 xuất viện.
Các bệnh nhân này đều là du học sinh, người lao động của Việt Nam sinh sống, lao động và học tập tại nước ngoài, nhập cảnh rải rác về Việt Nam trong các ngày cuối tháng 3/2020.
Nhập cảnh vào Việt Nam, các bệnh nhân được cách ly y tế tập trung tại các đơn vị quân đội trên địa bàn gồm: Trung đoàn 855, Trường Quân sự tỉnh Ninh Bình, Trường Quân sự Quân đoàn I, Lữ đoàn 241. Tại các khu cách ly, các bệnh nhân được thăm khám và xét nghiệm sàng lọc và có kết quả dương tính với SARA-CoV-2.

trao-giay-ra-vien-cho-cac-benh-nhan-1587377267678
Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, các bệnh nhân này được điều trị theo phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế như: Tăng cường kháng sinh, hạ nhiệt, bù nước điện giải, tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng.
Kết quả xét nghiệm các lần gần đây nhất, tất cả các bệnh nhân đều có kết quả âm tính với SARA-CoV-2. Thời điểm xuất viện, các bệnh nhân có thể trạng bình thường, không ho, không sốt, không khó thở. Sau khi ra viện, những bệnh nhân này sẽ cách ly tại gia đình trong 14 ngày theo quy định.
Tính đến nay, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã chữa trị thành công cho 11 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hiện vẫn còn 2 bệnh nhân đang điều trị tại 2 cơ sở y tế trên địa bàn.
Như vậy, đến nay cả nước đã có 214 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, ra viện. Hiện còn 54 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Từ khóa tìm kiếm: , , ,