Những cú lừa trong phim ảnh mà các nhà làm phim khiến bạn tin ‘sái cổ’

Những cú lừa trong phim ảnh mà các nhà làm phim khiến bạn tin ‘sái cổ’

Xem phim được xem là một trong những sở thích được đề cập nhiều nhất khi hỏi về sở thích của 1 người nào đó. Bạn có phải là tín đồ mê phim ảnh không? Nếu có, chắc hẳn những cảnh quay  gay gấn, đặc sắc thậm chí là thốt tim không còn quá xa lạ nữa. Hãy chiêm ngưỡng những cú lừa trong phim ảnh mà các nhà làm phim đã khéo léo dàn dựng khiên nhiều người tin “sái cổ”.

“Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối”, câu này đối với môn nghệ thuật thứ 7 cũng không phải ngoại lệ. Các nhà làm phim luôn biết cách phóng đại mọi thứ lên đến mức phi logic để bộ phim trở nên hấp dẫn hơn. Thường bạn sẽ nhận ra được những “hạt sạn to đùng” song lại vẫn tin.

1. Xe đua “cân” hết mọi địa hình

Trong các bộ phim hành động, chúng ta thấy rằng xe đua có thể chạy trên mọi địa hình, vượt núi, băng sông, thậm chí là phóng vút lên không trung sau đó đáp đất và vẫn chạy bình thường.

Thực tế, để xe đua có thể chạy trên đường phố thông thường, con đường đó phải đảm bảo không có các nắp cống, hoặc các nắp cống phải được hàn chắc xuống mặt đường để tránh làm hư hại phần dưới khi xe chạy qua.

Và không có chiếc xe nào có thể bay lên không một khoảng thời gian rồi đáp xuống đất còn nguyên vẹn cả.

2. Tầm nhìn từ ống nhòm

Tầm nhìn trong ống nhòm không hề có giới tầm nhìn dưới dạng hình bầu giống như trên phim. Người ta làm vậy chỉ để lên phim cho đẹp mà thôi.

3. Ninja luôn mặc đồ đen

Một ninja thực thụ ngoài đời sẽ luôn chọn trang phục màu sắc bình thường nhất. Điều này giúp họ dễ dàng trà trộn và lẩn trốn trong đám đông. Màu đen chỉ được chọn khi họ thực hiện nhiệm vụ vào ban đêm mà thôi.

4. “Bạn có quyền gọi một cuộc điện thoại”

Trong phim, khi cảnh sát bắt giữ nghi can thường nói rằng “anh/chị có có quyền giữ im lặng, gọi luật sư vì mọi lời nói kể từ bây giờ có thể làm bằng chứng trước tòa”.

Thực tế, luật cho gọi một cuộc điện thoại khi bị cảnh sát bắt giữ chỉ có hiệu lực duy nhất tại nước Mĩ, không áp dụng tại các nước khác.

5. Nhảy vào thùng rác mà không hề hấn gì

Trong nhiều bộ phim, để thoát thân nhân vật chính phải nhảy từ trên cao xuống thùng rác và không hề chảy máu hay bị thương.

Thực tế, nhảy từ trên cao xuống bất cứ đâu đều rất nguy hiểm, dù đó là mặt nước. Chưa kể trong thùng rác có vô vàn thứ như vỏ chai thủy tinh vỡ, đồ cứng…

6. Hạ “knock-out” đối thủ chỉ với 1 cú đấm

Trong các bộ phim võ thuật, nhân vật chính chỉ cần vung một nắm đấm đã khiến đối thủ bất tỉnh.

Trong thực tế, với một cú đấm kể cả của vận động viên được đào tạo bài bản thì nạn nhân cũng chỉ bị choáng vài giây, không thể tiếp tục trận đấu chứ không nằm thẳng cẳng bất tỉnh nhân sự như trong phim được.

7. Luôn chọn ở giữa khi ngồi ghế sau

Khi lên ô tô, người ngồi ghế sau thường chọn ngồi phía rìa hai bên chỗ gần cửa sổ. Đấy là trong thực tế còn trong phim nếu ngồi như vậy thì nhân vật ngồi sau sẽ bị che khuất bởi nhân vật ngồi ghế trước, gây khó chịu cho người xem. Vì vậy, để khung hình chỉn chu, nhân vật trong phim chọn ngồi chỗ giữa ở hàng ghế sau.

8. Bám lên thành nhà chỉ bằng ngón tay

Ngón tay của chúng ta không thể nào chịu được sức nặng của cả cơ thể. Nếu bám lên thành nhà chỉ bằng ngón tay, chúng ta sẽ rơi trước khi biết được chuyện gì đang xảy ra. Vậy mà trong phim, nhân vật chính đôi khi một tay bám, một tay còn ôm cả nữ chính mà vẫn trèo lên được.

9. Ánh sáng của các bộ quần áo phi hành gia

Trong các bộ phim viễn tưởng về khoa học vũ trụ, các bộ quần áo của phi hành gia luôn sáng giúp người xem nhìn thấy nhân vật bên trong. Trong thực tế, bất kì ánh sáng nào gần với mặt cũng sẽ khiến các phi hành gia bị phân tâm.

10. Dễ dàng nắm cổ và nhấc bổng một người lớn

Nhân vật trong phim chỉ cần một tay nắm ở cổ là có thể nhấc bổng một người trưởng thành lên không dễ dàng. Nhưng ở ngoài đời, việc này là không tưởng bởi trọng lượng của người lớn quá nặng mà nếu có thể làm được đi chăng nữa, thì do sức nặng cơ thể phía dưới người bị nhấc cũng sẽ bị gãy cổ ngay lập tức.

11. Không nguy hiểm gì khi giữ ngón tay ở cò súng

Nếu không định bắn, thì ngón tay không được đụng vào cò súng. Chỉ chạm vào cò khi có ý định bắn. Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng đầu tiên khi sử dụng súng. Vậy mà trong phim, nhân vật nào cầm súng cũng kè kè ngón tay ngay cò súng.

12. Tắm không cần dùng nước

Bất cứ bộ phim cổ trang nào cũng có cảnh mỹ nhân khoe sắc dưới làn hơi nước mờ ảo trong bồn tắm. Bạn nghĩ các nhà làm phim đầu tư đến mức đun nóng nguyên 1 bồn nước ấm cho diễn viên ngâm người sao?

Sự thật là trong bồn chẳng hề có nước, và làn hơi mông lung mờ ảo được tạo từ đá khô, hoặc đơn giản hơn là những chiếc máy phun sương như thế này. Thẩm Mộng Thần từng dở khóc dở cười thừa nhận cô cũng bị sốc khi phải thực hiện cảnh quay này: “Không nhắm mặt sẽ phì cười mất. Biết được sự thật nước mắt tôi đã phải tuôn rơi”.

Nguồn: Englishteacher.edu.vn

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM