Cuối năm ngân hàng thanh lý rẻ loạt xe sang thu hồi nợ

Theo đó, sau khi thanh lý thành công xuất sắc nhiều chiếc BMW và Mercedes sau nhiều lần giảm giá, ngân hàng VIB liên tục đăng tải phát mại thêm một số ít chiếc xe sang khác .
Cụ thể, VIB rao bán chiếc Lexus RX350 sản xuất năm năm ngoái được chào bán với giá 2,365 tỷ đồng. Ngân hàng cho rằng giá đưa ra là khá rẻ bởi giá thị trường của chiếc xe này khoảng chừng 2,5 tỷ đồng .
Ngoài ra ngân hàng VIB cũng đang rao bán một chiếc Land Over Range 2013 với giá 1,31 tỷ đồng. Ở phân khúc dưới 1 tỷ đồng, VIB có chiếc xe Mercedes Benz C200 sản xuất năm 2017 được rao bán với giá 990 triệu đồng. Chiếc Mazda CX8 2019 được rao bán với giá 876 triệu đồng …

Cuối năm ngân hàng thanh lý rẻ loạt xe sang thu hồi nợ - 1
Cuối năm ngân hàng thanh lý rẻ loạt xe sang thu hồi nợ - 2
Chiếc Land Over Range 2013 đang được VIB rao bán với giá 1,31 tỷ đồng
Ngoài những xe niêm yết giá, VIB cũng đang rao bán hàng loạt xe sang khác như Mercedes – Benz C300 đời năm trước, Mercedes C200 2019, BMW 530I 2020 và BMW 320I 2014 với giá cả thỏa thuận hợp tác .
Theo khảo sát, ngoài hàng loạt xe xang, ngân hàng VIB cũng đang là nhà băng có nhiều xe ô tô thanh lý để giải quyết và xử lý nợ xấu nhất lên tới cả trăm chiếc. Có những xe được nhà băng rao bán chỉ hơn 100 triệu đồng, nhưng mức giá thông dụng đang được rao bán từ 300 đến 500 triệu đồng / xe .

Bên cạnh VIB, mới gần đây ngân hàng VietinBank cũng đang rao bán thanh lý chiếc Mercedes Benz E200 sản xuất năm năm ngoái với giá cả tối thiểu 790 triệu đồng. Ngoài ra, ngân hàng cũng bán 1 chiếc Audi Q5 sản xuất năm năm ngoái với giá từ 920 triệu đồng trở lên. Đây là gia tài của Công ty CP Đầu tư Thương mại Quốc tế Mặt Trời đỏ .
Cũng tương quan đến rao bán xe sang để tịch thu nợ xấu, ngân hàng TPBank đang rao bán môt chiếc Mercedes C250 với giá chỉ 480 triệu đồng. Theo miêu tả của ngân hàng, xe bị trầy xước quanh xe, ốp viền bị vỡ, lốp 80 %, cửa sau bên phải có vệt xước sâu. Ngân hàng này cũng đang thanh lý xe Toyota Innova Venture số tự động hóa bản năm 2018 với giá khởi điểm 594 triệu đồng. Cũng như VIB, hiện TPBank là ngân hàng đang có khá nhiều xe ô tô rao bán thanh lý để giải quyết và xử lý nợ xấu .
Trong khi đó, ngân hàng Ngân Hàng BIDV Trụ sở Nam Kỳ Khởi Nghĩa rao bán chiếc ô tô 7 chỗ Toyota-Fortuner, ĐK lần đầu năm 2017 với giá 776 triệu đồng .
Dù giá xe ô tô cũ được nhiều ngân hàng thanh lý với giá thấp hơn thị trường, tuy nhiên, theo giới buôn xe không dễ để ngân hàng giải quyết và xử lý những gia tài này do giá xe mới đang có nhiều khuyễn mãi thêm, khuyến mại, cùng với đó là nhiều tương hỗ từ hãng, đại lý và cả ngân hàng .
Trong khi mua xe thanh lý từ ngân hàng, người mua phải am hiểu về xe bởi khi người mua mua xe sẽ không được chạy thử, mà chỉ được đến xem xe, kiểm tra chất lượng tại bãi xe, hoàn toàn có thể mời thợ xe đến xem cùng nhưng sẽ không phản ánh hết chất lượng .
Các xe thanh lý thường lưu kho từ 3 – 6 tháng, thậm chí còn cả năm không được quản lý và vận hành, không ít sẽ hỏng hóc hoặc có những lỗi không xem bằng mắt thường được .

Bên cạnh đó là các xe “ngon”, hàng mới, máy móc thiết bị ổn thì các nhân viên ngân hàng, hay người thân quen đã có cơ hội mua trước rồi. Còn những xe kém chất lượng hơn, cũ, có khi bị tai nạn va chạm và ngập nước, ngân hàng mới bán thanh lý ra ngoài. Lúc này, người mua không cẩn trọng sẽ dễ thiệt thòi.

Nguồn : http://danviet.vn/cuoi-nam-ngan-hang-thanh-ly-re-loat-xe-sang-thu-hoi-no-50202128121619497.htmNguồn : http://danviet.vn/cuoi-nam-ngan-hang-thanh-ly-re-loat-xe-sang-thu-hoi-no-50202128121619497.htm