mstuyenenglish | Tự học Toeic | Trang 2

 Ms Tuyến English giới thiệu tới các bạn bí quyết luyện thi TOEIC với các chiến lược hiệu quả và dễ dàng thực hiện. Hướng dẫn đầy đủ từ khi đăng ký kỳ thi tới lúc bạn ra khỏi phòng thi và ăn mừng chiến thắng.

1. Xác định mục tiêu 

Điều tiên phong bạn cần làm khi luyện thi TOEIC là xác lập rõ ràng điểm mong ước đạt được. Nếu bạn cần chứng từ để xin việc, hãy xác lập nhu yếu của nhà tuyển dụng .
Hãy chọn tiềm năng tương thích. Nếu bạn chọn cao quá hoàn toàn có thể bạn sẽ gặp tuyệt vọng. Hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể tham gia những kỳ thi tiếp tục nếu bạn muốn ( tất yếu nếu bạn không sợ mất phí cho bài thi )

2. Hiểu cấu trúc bài thi 

Trước khi tham gia kỳ thi, hãy chắc như đinh rằng bạn hiểu rõ cấu trúc của từng phần thi. Bạn sẽ thi những kỹ năng và kiến thức về nghe hiểu và đọc hiểu. Bằng cách làm những bài thi thử, bài rèn luyện bạn sẽ từ từ quen với cấu trúc đề thi TOEIC thật .

3. Tạo kế hoạch học tập 

Việc trì hoãn trong học tập là một trong những nguyên do chính người học bị “ trượt ” kỳ thi TOEIC. Các bạn hoàn toàn có thể đặt lịch thi TOEIC trước cả vài tháng. Tuy nhiên ngày bạn quyết định hành động thi TOEIC nên chính là ngày bạn khởi đầu trang nghiêm luyện thi .
Bạn sẽ quyết định hành động tự học TOEIC với những nguồn tài liệu đáng an toàn và đáng tin cậy hoặc tham gia một lớp luyện thi TOEIC. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên làm cả hai. Nếu bạn không đủ điều kiện kèm theo tham gia lớp luyện thi TOEIC, hãy chắc như đinh bạn có những giáo trình về TOEIC với khá đầy đủ lời lý giải. Nếu hoàn toàn có thể hãy tìm một giáo viên hoặc người có kinh nghiệm tay nghề để bạn hoàn toàn có thể hỏi lần này qua lần khác những kiến thức và kỹ năng khi gặp phải .
Nếu bạn chọn tham gia một lớp luyện thi TOEIC, hãy chắc như đinh bạn tin cậy giáo viên của mình và cảm thấy tự do trong lớp luyện thi đó. Cố gắng tham gia lớp học với một vài người bạn để hoàn toàn có thể trao đổi với nhau ngoài giờ tiếp tục. Việc học vào cùng một thời gian trong ngày là cách rất tốt để nâng cao điểm thi. Hãy viết ra kế hoạch học tập của riêng bạn và ký vào !

4. Lựa chọn thời gian học hợp lý

Mỗi phần thi có những điểm số khác nhau. Đừng dành quá nhiều thời hạn ôn tập cho một phần. Nhiều bạn hay có thói quen xấu là hay ôn tập những phần họ cảm thấy thích nhất. Thực ra đây chính là phần bạn nên dành thời hạn ôn tập tối thiểu. Các bạn hoàn toàn có thể chia những tuần ôn luyện ra bằng cách tập trung chuyên sâu vào một phần nhất định mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, nếu Chủ nhật là ngày bạn ôn tập Part VII ( 40 câu hỏi trong bài thi ), hoàn toàn có thể bạn sẽ mất gấp đôi thời hạn so với hôm thứ 2 bạn ôn Part I ( 10 câu hỏi trong bài thi ) .

Ngữ pháp mất gốc Ms Tuyến English

5. Xây dựng vốn từ mạnh 

Một nguyên do khác nhiều người “ trượt ” bài thi TOEIC là họ có vốn từ vựng rất hạn chế. Vào lúc bạn quyết định hành động tham gia thi TOEIC bạn hãy mở màn học từ vựng. Sử dụng những sổ ghi chép và ghi chú những từ mới trong khi bạn học. Việc học những list từ mới là không hiệu suất cao. Bạn chỉ nhớ những từ mà bạn gặp trong ngữ cảnh. Với mỗi từ, hãy viết và sử dụng chúng trong những câu. Vào cuối mỗi tuần bạn nên viết một bài tiểu luận ngắn sử dụng càng nhiều từ bạn đang ghi chú càng tốt .

Đây cũng là lúc bạn không nên dùng từ điển nữa. Bạn sẽ không nhớ một từ mới nếu bạn không mất nỗ lực để hiểu nó đúng không nào?

Hãy nhớ rằng bài thi TOEIC có những chủ đề về kinh doanh thương mại. Bạn nên chọn những chủ đề từ vựng như du lịch, ngân hàng nhà nước, sức khỏe thể chất, nhà hàng quán ăn, văn phòng, vv. Bạn cũng nên học những cụm từ nữa ( idiomatic expressions ) .

6. Xác định điểm yếu của bạn 

Sau một thời hạn luyện thi TOEIC, bạn sẽ nhận ra phần nào trong đề thi bạn yếu nhất. Khi đó hoàn toàn có thể bạn sẽ biến hóa lại thời hạn học từng phần cho tương thích. Có một vài chủ đề ngữ pháp nhiều bạn hay mắc phải. Nếu bạn đang tham gia một lớp luyện thi TOEIC hãy nhờ giáo viên của bạn giao thêm những bài tập về những chủ đề này. Nếu bạn đang tự học, hãy tìm những sách tìm hiểu thêm tốt trong thư viện và tìm kiếm câu vấn đáp. Hoặc cũng hoàn toàn có thể dùng internet. Ví dụ gõ “ gerunds ” vào google để tìm những bài rèn luyện thêm .

7. Rút ra những câu làm bạn rối trí 

Trong mọi câu hỏi TOEIC, có tối thiểu 2 câu hỏi làm bạn rối trí ( là những câu vấn đáp sai mà người ra đề sử dụng để đánh lừa bạn ). Do đó sẽ dễ hơn nhiều để bạn chọn ra đáp án đúng khi bạn chỉ có 2 cái để chọn ( lựa chọn thứ 3 thường là không đúng luôn hoặc thuận tiện vô hiệu ) .
Có nhiều loại câu vấn đáp kiểu này như những từ phát âm tựa như, những từ được tái diễn, cách viết giống từ khác, vv. Khi học, hãy list ra những từ như thế này để khi làm bài thi bạn hoàn toàn có thể vô hiệu chúng một cách thuận tiện .

8. Tin vào bản năng của bạn 

Đôi khi một câu vấn đáp khiến bạn hoài nghi không biết là đúng hay sai. Nếu bạn đã học kỹ, những thời cơ là bộ não của bạn đang nói với bạn câu vấn đáp nào là đúng. Đừng biến hóa câu vấn đáp sau khi bạn đã chọn theo bản năng. Nếu bạn quyết định hành động biến hóa câu vấn đáp hãy chắc như đinh bạn tẩy nó một cách cẩn trọng. Máy sẽ chấm bài thi của bạn. Hãy chắc như đinh sử dụng một cái bút chì và tô trọn vẹn câu vấn đáp .

9. Đừng cố gắng dịch 

Việc dịch những câu và từ vựng tốn rất nhiều thời hạn. Hầu như bạn không có thời hạn rảnh trong suốt bài thi TOEIC. Nếu bạn không biết một từ, hãy nhìn vào ngữ cảnh và những từ xung quanh nó. Bạn sẽ không được phép sử dụng từ điển khi làm bài thi .

10. Đoán là sự lựa chọn cuối cùng 

Vào hôm thi, nếu bạn không biết câu vấn đáp hãy vô hiệu toàn bộ những câu làm bạn phân tâm hoàn toàn có thể, đừng để câu vấn đáp trống. Bời vì bạn sẽ không có thời hạn để quay lại thắc mắc này .
Khi đó bạn sẽ có 25 % Xác Suất đúng nếu bạn đoán. Nếu bạn chắc như đinh một hoặc 2 câu vấn đáp là sai khi đó việc phán đoán của bạn thậm chí còn còn đúng mực hơn .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM