Làm thế nào để giúp việc họp và làm việc trực tuyến hiệu quả hơn

Làm thế nào để giúp việc họp và làm việc trực tuyến hiệu quả hơn trong mùa dịch

Với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đã có nhiều công ty khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé
Xu hướng họp và làm việc trực tuyến trong mùa dịch
– Không chỉ tiết kiệm được kinh phí để tổ chức, việc chuyển đổi từ hình thức họp offline sang online trực tuyến, theo các nhiều người và các chuyên gia là rất phù hợp với tình hình dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng như hiện nay.
– Vì càng tụ họp đông người, nguy cơ lây nhiễm bệnh càng cao.
– Trong khi đó, thực tế các cuộc họp trực tuyến với sự kết nối internet có nhiều ưu điểm như hiển thị hình ảnh trực quan, sinh động, kết nối được nhiều nơi, chia sẻ thông tin giữa những người làm việc ở cách xa nhau, truyền âm thanh và dữ liệu giống như đang ở công ty.
Các mẹo hữu ích giúp việc họp trực tuyến hiệu quả hơn

lv
2.1. Trước cuộc họp
Chuẩn bị sẵn kế hoạch, lịch trình họp
Có được 1 kế hoạch cũng như lịch trình họp để người tham dự biết những gì sẽ diễn ra khi họp, và khi đó họ sẽ chuẩn bị và suy nghĩ nhiều vấn đề hơn để họ có cơ hội nói chuyện với các nhà lãnh đạo.
Đây cũng là dịp để thử thách nhà lãnh đạo, thể hiện được tài quản lí của họ, để họ tập trung lắng nghe và giao tiếp với nhân viên hiệu quả trong cuộc họp.
Kiểm tra thiết bị trước cuộc họp
Đừng đợi đến vài phút trước khi cuộc họp rồi mới đăng nhập, mà bạn cần kiểm tra các thiết bị trước đó khoảng 10 – 15 phút. Chẳng hạn:
Trên điện thoại di động cần có:
• Một tín hiệu mạnh
• Không bị can thiệp bởi các ứng dụng khác khi đang vào họp
rên máy tính cần có:
• Sử dụng kết nối có dây chứ không phải Wi-Fi
• Đảm bảo máy ảnh hoạt động (hoặc không được che)
• Chắc chắn rằng loa/tai nghe hoạt động
• Đảm bảo micro hoạt động
Ngoài ra sau khi kiểm tra các thiết bị trên xong, cần kiểm tra video và âm thanh của thiết bị trước khi cuộc họp bắt đầu.
Chọn một địa điểm yên tĩnh
Nên chọn một địa điểm thật yên tĩnh để tham gia vào cuộc họp, vì ở nơi yên tĩnh bạn sẽ dễ dàng tập trung và theo dõi cuộc họp một cách dễ dàng hơn.
Nếu ở nơi quá ồn ào của âm thanh bạn sẽ không thể tập trung vào cuộc họp, mà còn ảnh hưởng đến cả buổi họp của mọi người vì âm thanh xung quanh sẽ bị thu vào, gây nhiễu, gây ồn.
Trong cuộc họp
Đảm bảo có mặt đúng giờ
Vì ở khoảng cách xa nhau nên việc có mặt vào buổi họp online đúng giờ là điều rất quan trọng, vì nếu bạn tham gia vào buổi họp trễ thì sẽ bị mất đi thông tin cần được theo dõi, cũng như gây ảnh hưởng đến thời gian họp của mọi người.
Phân bố thời gian nói hợp lý, ưu tiên nội dung quan trọng
Nên đặt các ràng buộc thời gian và có kế hoạch để nói vấn đề một cách hợp lí chi tiết và hợp thời gian. Điều này cho phép mỗi người nói về những gì có liên quan đến cuộc họp và đảm bảo vẫn truyền tải đủ nội dung sau mỗi buổi họp.
Không tự ý rời/vào cuộc họp
Nên đảm bảo luôn luôn theo dõi nội dung buổi họp và luôn trực tiếp tham gia họp, tránh trường hợp tự ý rời họp sẽ không theo dõi đủ thông tin buổi họp, lại làm phiền nhiều người khác.
Chẳng hạn khi thấy hình ảnh video của bạn bị mất hoặc chen ngang nhiều lần khi đang họp trực tuyến thì mọi người cảm thấy không được bạn tôn trọng khi họp.
Không làm việc riêng trong lúc họp
Để đảm bảo có thông tin chính xác nhất và trôi chảy, việc xử lý các hợp đồng cũng như dịch vụ với khách hàng đảm bảo kế hoạch khi làm việc tại nhà thì trong lúc họp không nên làm việc riêng, nên ưu tiên cho cuộc họp đang diễn ra.
Nói tên mình trước khi phát biểu
Để có thể quản lý thông tin nội bộ hiệu quả nhất, trao đổi dữ liệu và chia sẻ thông tin dễ dàng, tăng cường làm việc cộng tác giữa các cá nhân, bộ phận trong công ty, thì khi phát biểu ý kiến mình nên nêu tên mình trước khi nói cho mọi người chú ý và nhớ rõ hơn.
Tắt micro khi không cần nói chuyện
Vì họp trực tuyến dễ dàng triển khai trên quy mô rộng lớn, hỗ trợ chia sẻ nội dung và mọi người sử dụng được mọi lúc, mọi nơi nên khi không cần phát biểu bạn nên tắt micro và theo dõi buổi họp xuyên suốt để tránh ảnh hưởng đến mọi người khi đang họp.

Từ khóa tìm kiếm:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM