7 lưu ý nếu muốn mở cửa hàng điện lạnh

2017-06-22

Mùa hè là mùa của những shop điện lạnh. Nhu cầu của người dân tăng cao khiến loại sản phẩm này trở nên dễ bán hơn rất nhiều. Nó cũng chính là thời cơ cho bạn tính đến việc tiếp cận mẫu sản phẩm này. Tuy nhiên, cũng như những loại sản phẩm & hàng hóa khác, bạn cần phải khám phá và chuẩn bị sẵn sàng vững chãi để hoàn toàn có thể khởi đầu thuận tiện. Sau đây là một số ít chú ý quan tâm bạn cần nhớ trước khi có dự tính bước vào kinh doanh điện lạnh .

1. Khảo sát thị trường

Thị trường mùa hè rõ ràng là đang có nhu cầu cao về các mặt hàng nổi bật như điều hòa, quạt, … Nhưng không phải vì vậy mà bạn bỏ qua bước quan trọng này. Khảo sát thị trường giúp bạn nắm rõ chi tiết khách hàng của bạn là ai, sản phẩm của bạn đang có nhu cầu ở mức nào để có cái nhìn tổng quan cũng như chi tiết nhất để chuẩn bị tốt. Hơn nữa đây là mặt hàng theo mùa vụ, bạn lại càng không thể bỏ qua khâu khảo sát thị trường.

Bắt đầu kinh doanh cửa hàng điện lạnh cần lưu ý những gì

Khảo sát thị trường

2. Thu thập thông tin khách hàng

Nguồn thông tin bạn lấy được từ người mua tiềm năng đóng vai trò rất quan trọng trong việc lôi cuốn và tiếp thị người mua. Bạn nên tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn và càng nhiều càng tốt. Bạn cũng nên lọc ra và phân loại chúng để thuận tiện trong khâu chăm nom người mua hơn. Phân nhóm người mua cũng là việc bạn nên chú ý quan tâm vì nó giúp shop xác định được người mua tiềm năng đúng mực, từ đó việc làm kinh doanh sẽ trở nên hiệu suất cao .

Dùng thử không lấy phí ứng dụng quản trị bán hàng Nhanh. vn
Hiệu quả – Tiện lợi – Tiết kiệm chỉ với 8 k / ngày

quản lý bán hàng đa kênh

3. Vốn bao nhiêu là đủ?

Điện lạnh là loại hàng yêu cầu số vốn khá cao. Tuy nhiên nếu số vốn của bạn không quá lớn, bạn vẫn có thể kinh doanh ở quy mô nhỏ. Bạn cũng nên tính toán kĩ càng để duy trì một lượng vốn nhất định, vì ngay lúc mới mở cửa hàng vẫn chưa thể thu hồi vốn ngay được. Xoay vòng vốn là điều quan trọng để bạn duy trì cửa hàng hiệu quả. Lợi nhuận ban đầu sẽ ít mà số vốn chi ra để đầu tư lại nhiều. Do đó, việc tính toán làm sao để cân bằng thu chi cũng cần phải lưu ý.

4. Lựa chọn địa điểm

Địa điểm ở đây gồm có cả nơi bạn đặt shop và khoanh vùng phạm vi bạn kinh doanh. Sản phẩm điện lạnh hầu hết có kích cỡ lớn và cồng kềnh nên khá khó khăn vất vả trong khâu luân chuyển. Vì vậy, người mua của bạn thường sẽ nằm trong khoanh vùng phạm vi khá gần so với shop. Bạn nên chọn khu vực bạn hiểu và có lợi thế cho mình, đặc biệt quan trọng là xung quanh nơi bạn ở. Địa điểm bạn chọn còn phải thuận tiện cho nhân viên cấp dưới ship hàng. Nếu khoanh vùng phạm vi kinh doanh của bạn lớn thì bạn nên chú ý quan tâm đến yếu tố ship xa để dự trù trước những khó khăn vất vả sẽ gặp phải. Nhanh. vn có cung ứng dịch vụ luân chuyển cho những shop, link với những hãng luân chuyển lớn trên cả nước, giúp bạn giảm bớt khó khăn vất vả trong khâu luân chuyển sản phẩm & hàng hóa cho người mua .

bắt đầu kinh doanh của hàng điện lạnh cần lưu ý những gì

Lựa chọn khu vực

5. Thiết bị trong cửa hàng

Một shop cần trang bị rất nhiều thiết bị, từ máy bán hàng, camera đến điều hòa, quạt máy hay những đồ vật thiết yếu khác Giao hàng cho việc bán hàng. Bạn cũng cần phải xem xét sắp xếp sản phẩm & hàng hóa như thế nào cho hài hòa và hợp lý và đẹp mắt. Bạn nên sử dụng ứng dụng để quản trị việc bán hàng tốt hơn. Phần mềm quản trị bán hàng của Nhanh. vn không chỉ giúp bạn quản trị bán hàng mà còn tương hỗ bạn quản trị kho hàng, xuất nhập kho, quản trị người mua và cả quản trị nhân viên cấp dưới .

Xem thêm : Kế hoạch cho người mới mở màn kinh doanh

6. Nguồn nhập hàng

Hàng điện lạnh có thể nhập nội địa hoặc nhập khẩu, tùy vào đối tượng khách hàng và hướng phát triển cửa hàng mà bạn muốn. Dù chọn cách nhập nào thì bạn cũng cần phải chọn nơi uy tín và chất lượng, đồng thời giá cả cũng phải hợp lý. Mới đầu kinh doanh việc thương lượng giá nhập buôn có thể khá khó, nhưng sau một thời gian bạn sẽ có thể tìm được nguồn hàng tốt thôi.

7. Thuê nhân viên

Kinh doanh shop điện lạnh rất khó để bạn hoàn toàn có thể tiếp đón toàn bộ mọi việc một mình, trừ khi bạn kinh doanh kiểu mái ấm gia đình. Số lượng nhân viên cấp dưới tùy vào quy mô mà bạn mở shop lớn hay nhỏ. Sau khi thuê họ bạn cũng cần phải quản trị ngặt nghèo để bảo vệ những tiến trình đều diễn ra suôn sẻ. Chính thế cho nên, bạn nên có một ứng dụng quản trị để tương hỗ bạn triển khai thuận tiện hơn. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ứng dụng quản trị bán hàng của Nhanh. vn và dùng thử không lấy phí .
Tất cả những ai mở màn mới kinh doanh đều gặp phải những khó khăn vất vả nhất định. Những chú ý quan tâm trên sẽ giúp bạn phần nào có được sự chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất để bước vào kinh doanh shop điện lạnh mà không quá kinh ngạc .