9 điều mà bạn nên biết trước khi bắt đầu sử dụng Galaxy Note 9


wingcfly – vào ngày 01/09/2018
484 Bình luận

Không chỉ nổi bật với thiết kế cao cấp, cấu hình mạnh mẽ cùng bút S-Pen độc đáo, Samsung Galaxy Note 9 còn có rất nhiều tính năng hữu ích mà bạn cần biết trước khi bắt đầu sử dụng máy.

Chính thức được bán ra vào ngày 24/8 vừa mới qua, Galaxy Note 9 chính là một trong những chiếc smartphone được mọi người nhìn nhận cao nhất trong năm 2018. Sở hữu phong cách thiết kế không quá độc lạ so với phiên bản nhiệm kỳ trước đó, nhưng sự tinh xảo trong từng góc cạnh, vị trí đặt cảm ứng, thông số kỹ thuật can đảm và mạnh mẽ hơn hay bút S-Pen được trang bị Bluetooth đã tạo nên sự độc lạ cho Note 9 .

Galaxy Note 9 sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích.

Galaxy Note 9 chiếm hữu rất nhiều tính năng hữu dụng .Không chỉ vậy, Galaxy Note 9 còn có rất nhiều tính năng hữu dụng nhằm mục đích ship hàng tối đa nhu yếu thưởng thức smartphone của người dùng. Do đó nếu đang có dự tính chiếm hữu hay muốn dùng máy một cách tốt hơn, dưới đây là những thiết lập mà bạn nên biết khi dùng Note 9 .

1 .Thiết lập ngôn ngữ, Wifi và tài khoản Google

Thiết lập ngôn ngữ, Wifi và tài khoản Google.

Thiết lập ngôn từ, Wifi và thông tin tài khoản Google .Ngay trong lần khởi động máy tiên phong, bạn sẽ thực thi lựa chọn ngôn từ mặc định cho máy, truy vấn liên kết Wifi cũng như đọc sơ qua một số ít pháp luật sử dụng trên chính hệ điều hành quản lý Android. Bên cạnh đó tại bước này, bạn cũng hoàn toàn có thể đăng nhập thông tin tài khoản Google hoặc ĐK mới để khởi đầu sử dụng máy .

2. Thiết lập bảo mật thông tin

Thiết lập bảo mật.

Thiết lập bảo mật thông tin .Sau khi đã trải qua những bước thiết lập cơ bản tiên phong, điều tiếp theo mà bạn cần làm chính là thiết lập chính sách bảo mật thông tin cho máy. Galaxy Note 9 cung ứng cho người dùng rất nhiều phương pháp bảo mật thông tin như nhận dạng khuôn mặt, mống mắt, dấu vân tay, mã PIN, hình vẽ hoặc mật khẩu. Do đó tùy theo nhu yếu và thói quen sử dụng, bạn sẽ lựa chọn cho mình phương pháp bảo mật thông tin tương thích nhất .

3. Tạo thông tin tài khoản Samsung Account

Trên những chiếc smartphone Galaxy nói chung và Galaxy Note 9, cạnh bên những dịch vụ mặc định của Google thì còn có tương đối ứng dụng của Samsung và bắt buộc người dùng phải có thông tin tài khoản nếu như muốn sử dụng. Bằng cách tạo thông tin tài khoản Samsung Account, bạn sẽ sử dụng hiệu suất cao hơn những ứng dụng như Bixby, Samsung Themes, Find my mobile, Samsung Pass, Samsung Apps, Secure Folder, hay Profile Sharing .

Tạo tài khoản Samsung Account.

Tạo thông tin tài khoản Samsung Account .Ngoài ra bạn còn có thêm 15GB dung tích tàng trữ không tính tiền trên Samsung Cloud. Do đó hãy bảo vệ rằng bạn đã ĐK thông tin tài khoản Samsung Account ngay khi khởi đầu sử dụng Galaxy Note 9 .

4. Tăng độ phân giải

Kể từ thế hệ Galaxy S8, Galaxy Note 8 và Galaxy S9, Samsung đã thiết lập độ phân giải mặc định của màn hình hiển thị là FullHD + 2220 x 1080 pixels để tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng và lê dài thời hạn sử dụng pin. Trên Galaxy Note 9, Samsung cũng làm điều tương tự như khi độ phân giải mặc định của màn hình hiển thị chỉ là FullHD + .

Tăng độ phân giải của màn hình.

Tăng độ phân giải của màn hình hiển thị .Tuy nhiên để tận dụng tối đa độ phân giải màn hình hiển thị và muốn có được những trải nghiệm hình ảnh sắc nét nhất, bạn hoàn toàn có thể thiết lập lên độ phân giải màn hình hiển thị cao nhất là WQHD + 2960 x 1440 pixels. Bạn cũng không cần phải lo điều này sẽ tác động ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin, bởi viên pin của máy có dung tích lên đến 4.000 mAh .

5. Kích hoạt Always On Display

Tính năng Always On Display được ra mắt lần đầu trên thế hệ Galaxy S7 / S7 Edge, được cho phép máy hiển thị 1 số ít thông tin như thời hạn, thông báo ứng dụng và thực trạng pin ngay cả khi đang khóa màn hình hiển thị. Tính năng này sẽ giúp người dùng hoàn toàn có thể xem nhanh những thông tin thiết yếu mà không cần mở màn hình của máy như trước kia .

Kích hoạt tính năng Always On Display.

Kích hoạt tính năng Always On Display .Do đó lời khuyên dành cho bạn là nên kích hoạt tính năng Always On Display trong phần Cài đặt > Khóa màn hình hiển thị để tận dụng tối đa những ưu điểm mà tính năng này mang lại trên Samsung Galaxy Note 9 .

6. Kích hoạt âm thanh Dolby Atmos

Samsung Note 9 được trang bị cụm loa stereo đầy uy lực hứa hẹn sẽ mang đến những thưởng thức âm thanh sôi động cho người dùng, vậy nên sự Open của tính năng có ích như Dolby Atmos để tăng cường thêm chất lượng âm thanh cho cụm loa stereo là điều không quá khó hiểu .

Kích hoạt công nghệ âm thanh Dolby Atmos.

Kích hoạt công nghệ tiên tiến âm thanh Dolby Atmos .Theo những chuyên viên, công nghệ tiên tiến Dolby Atmos còn nâng cao thưởng thức âm thanh trên tai nghe mặc định đi kèm theo Galaxy Note 9, vốn đã được điều khiển và tinh chỉnh bởi hãng AKG khét tiếng. Mặc đinh Dolby Atmos sẽ bị vô hiệu, do đó bạn nên kích hoạt tính năng này trong phần setup cũng như lựa chọn chính sách Auto để tự động hóa nhận diện thể loại nhạc, từ đó Dolby Atmos sẽ tự động hóa đưa ra những tinh chỉnh và điều khiển tương thích .

7. Thiết lập tính năng tinh chỉnh và điều khiển từ xa trên bút S-Pen

Bút S-Pen trên Galaxy Note 9 đã được trang bị công nghệ tiên tiến liên kết không dây Bluetooth, được cho phép liên kết với thiết bị để tinh chỉnh và điều khiển từ xa mà không cần chạm trực tiếp vào màn hình hiển thị. Chẳng hạn như bạn hoàn toàn có thể nhấn giữ phím bấm trên bút S-Pen để khởi động ứng dụng máy ảnh từ xa và nhấn thêm một lần nữa để chụp ảnh. Bên cạnh đó còn rất nhiều công dụng khác mà bạn hoàn toàn có thể thiết lập cho phím bấm trên bút S-Pen .

Thiết lập tính năng điều khiển từ xa trên bút S-Pen.

Thiết lập tính năng tinh chỉnh và điều khiển từ xa trên bút S-Pen .Để thiết lập bút S-Pen, trong lần tiên phong rút bút S-Pen khỏi Galaxy Note 9, mạng lưới hệ thống sẽ hiển thị giao diện thiết lập. Bạn chỉ việc nhấn vào nút Thêm để đến giao diện S Pen Remote, đây là nơi bạn hoàn toàn có thể thiết lập phím tắt cho bút S-Pen .

8. Thiết lập trợ lý ảo Bixby

Trên Galaxy Note 9, Samsung đã trình làng thế hệ Bixby 2.0 với nhiều điểm tăng cấp về năng lực nhận diện ngôn từ tự nhiên, thói quen sử dụng của người dùng nhằm mục đích tối ưu và đưa ra những gợi ý đúng chuẩn hơn. Để kích hoạt trợ lý ảo Bixby lần tiên phong, bạn chỉ việc nhấn hoặc giữ phím bấm Bixby ở cạnh bên của máy .

Thiết lập trợ lý ảo Bixby.

Thiết lập trợ lý ảo Bixby .Bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập điều khiển và tinh chỉnh bằng giọng nói với Bixby để hoàn toàn có thể ra lệnh bất kể khi nào bằng cách nói ” Hi, Bixby “. Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể xem được những điều mà trợ lý ảo Bixby hoàn toàn có thể làm trong giao diện Bixby Home .

9. Thiết lập Samsung Pay

Thiết lập Samsung Pay.

Thiết lập Samsung Pay .

Một tính năng cực kỳ hữu ích mà bạn không thể không sử dụng trên Galaxy Note 9 là Samsung Pay. Tính năng này sẽ đơn giản hóa cách bạn thanh toán mua hàng khi không cần dùng đến thẻ. Bằng cách thêm thẻ tín dụng hoặc ghi nợ vào trong chính Samsung Pay, bạn có thể dùng Note9 để chạm vào các máy quẹt thẻ có hỗ trợ tính năng chạm để thanh toán nhanh chóng. Hiện tại, Samsung Pay đã có mặt tại Việt Nam cũng như 23 quốc gia khác trên thế giới.

Danh sách mẫu sản phẩm

Nguyễn Nguyên

Theo : Sammobile

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM