Hướng dẫn sử dụng Gopro hero cho người mới bắt đầu bài 1

Hướng dẫn sử dụng Gopro cho người mới bắt đầu. Chia sẻ cho bạn những cách sử dụng gopro cơ bản nhất, cách cài đặt, chụp hình, quay video. Trong bài đầu tiên này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sơ lược về những cài đặt cơ bản khi sử dụng gopro.

Hướng dẫn sử dụng gopro

Trước hết nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ về gopro thì hãy tham khảo bài viết Gopro là gì? Theo đó Gopro là dòng action camera, hay còn được gọi với cái tên là camera hành động.

  • Về mặt phần cứng: Gopro có đầy đủ các chức năng như chống nước, pin sạc, thẻ nhớ… Gopro có kích thước nhỏ gọn, thường đi kèm nhiều phụ kiện, chúng có khả năng chống nước tốt. Về cơ bản bạn có thể đi bơi, đi biển thoải mái, trừ trường hợp lặn sâu.
  • Về phần mềm: Gopro có đầy đủ các tính năng cơ bản của một thiết bị quay video. Một số tính năng cơ bản của gopro phải kể đến như: Chụp ảnh, quay video, quay time lapes, slow motion. Các chức năng khác như, điều khiển giọng nói, định vị, kết nối bluetooth, live stream. Sở dĩ tôi nhắc đến điều này vì nó sẽ giúp bạn biết chúng có thức năng gì mà tìm kiếm cách sử dụng.

Nếu bạn đã biết cách sử dụng gopro và có nhu cầu sử dụng gopro mà không có máy. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thể tận hưởng dịch vụ cho thuê gopro tại Hà Nội tốt nhất. Chi tiết liên hệ 037.740.3773

Hướng dẫn sử dụng gopro từ a đến z

Hướng dẫn sử dụng phần cứng của gopro

Mỗi thế hệ gopro mới đều có rất nhiều điểm độc lạ về phong cách thiết kế phần cứng. Tuy nhiên chúng đều có những chú ý quan tâm cơ bản như sau mà bạn cần phải ghi nhớ .

Nên sử dụng hộp sạc riêng.

Bạn nên sử dụng dock sạc gopro riêng thay vì sạc trực tiếp vào máy. Bạn nên mua thêm 1 hoặc 2 viên pin để hoàn toàn có thể vừa sạc vừa sử dụng được Gopro. Việc sạc Gopro trực tiếp vào máy thường sảy ra những sự cố như : quá nóng, nhanh hỏng thiết bị ; thiếu tính linh động … Nhiệt độ của máy khi vừa sạc vừa quay hoàn toàn có thể lên tới hơn 80 độ .
Một điều đáng buồn cười là dock sạc của gopro có giá khoảng chừng 1,3 tr đồng nhưng không có tính năng sạc. Có nghĩa là bạn cần có có 1 củ sạc điện thoại thông minh làm công dụng cấp nguồn. Tuy nhiên nếu bạn cần sử dụng Gopro tiếp tục thì bạn nên góp vốn đầu tư .

Thẻ nhớ quay 4k của gopro

Gopro được cho phép bạn quay 4 k. Thế nhưng không phải cứ bật máy lên là bạn hoàn toàn có thể quay phim 4 k. Bạn cần có một thẻ nhớ với vận tốc đọc ghi nhanh để cung ứng được nhu yếu của thiết bị. Khi bạn chọn mua một thẻ nhớ để sử dụng hãy chọn thẻ nhớ có vận tốc đọc lớn hơn 150 mb ; vận tốc ghi lớn hơn 90 mb / s. Có như vậy việc quay video 4 k của bạn mới được bảo vệ
Khi có một thẻ nhớ với vận tốc đọc cao, bạn cần có một thẻ nhớ dụng lượng lớn. Bạn cần biết rằng mỗi phút ghi hình của Gopro 4 k 60 fps tiêu tốn của bạn khoảng chừng 500 mb dung tích. Có nghĩa là 1 thẻ nhớ 32 gb của bạn chỉ hoàn toàn có thể quay được hơn 1 tiếng video. Nếu bạn đang đi du lịch cả ngày, mà không có máy tính để sao chép tài liệu thì điều này thật phiền phức. Vì vậy hãy xem xét đến dung tích thẻ nhớ cho gopro .

Dán màn hình khi sử dụng Gopro

Gopro là dòng camera hành vi, thế cho nên nó phải đương đầu với rất nhiều những điều kiện kèm theo khắc nhiệt. Chính vì điều này cụm camera của gopro cần được bảo vệ cẩn trọng. Đặc biệt với dòng Gopro 8 nắm của cụm camera gắn liền với thân máy. Nếu phần camera bị xước, nứt vỡ bạn không hề mua cái khác để sửa chữa thay thế. Vì vậy hãy bảo vệ cụm camera của gopro bằng kính cường lực chống va đập. Khi sảy ra xước camera bạn còn hoàn toàn có thể thay tấm kính cường lực chống va đập khác .

Hướng dẫn sử dụng gopro dưới nước.

Nếu bạn sử dụng gopro để đi bơi, đi lặn đặc biệt quan trọng là đi biển hãy thật xem xét những yếu tố như : Khả năng chống nước, rơi gopro, đi lặn … Về cơ bản Gopro được cho phép chống nước 10 mét không cần hộp bảo vệ. Nhưng nếu đi lặn bạn cần kiểm tra thật cẩn trọng gopro của bạn chắc như đinh rằng nắp khe pin của gopro không bị hở. Gopro chỉ chống nước khi mọi thứ được đóng kín ; nếu bạn để nước vào khu vực chứa thẻ nhớ và pin thì gopro không còn năng lực chống nước

Sử dụng phao nổi khi đi bơi là điều được khuyến khích. Đi bơi đặc biệt là ở biển sóng lớn, bạn rất dễ làm rơi gopro xuống biển. Một điều hiển nhiên gopro chống nước, nhưng chắc chắn không thể tìm thấy nó khi đã chìm. Bạn hãy trang bị thêm một phao nổi và dây đeo cổ tay. Việc này sẽ giúp đảm bảo gopro không rơi khỏi tay bạn; trong trường hợp rơi thì phao nổi sẽ giúp nổi thiết bị của bạn lên mặt nước.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gopro

Khi nói về hướng dẫn sử dụng gopro thì tất cả chúng ta có rất nhiều điều cần phải nhắc đến. Trong bài này tôi sẽ trình làng cho bạn những tính năng cơ bản nhất. Và thiết bị mà tôi sử dụng để hướng dẫn ở đây là gopro 8. Đồng thời việc gopro không được cho phép quay màn hình hiển thị nên sử dụng hình ảnh demo là rất khó khăn vất vả. Vì vậy bạn cần xem video hướng dẫn cụ thể bên dưới .

Chọn chế độ quay chụp cho gopro.

Khi bật gopro lên màn hình hiển thị chính sẽ hiển thị những thông số kỹ thuật cơ bản như pin, thực trạng liên kết điện thoại thông minh, wifi … Điều đó không quan trọng. Trước hết bạn sẽ lựa chọn chính sách quay chụp cho gopro của bạn. Để hoàn toàn có thể làm được điều này, bạn đặt ngón tay lên màn hình hiển thị thao tác vuốt sang trái hoặc bên phải của màn hình hiển thị. Lúc này Gopro sẽ cho bạn chọn 1 trong 3 chính sách lần lượt là : time lapes, quay video, chụp ảnh .

Chọn chế độ quay chụp cho gopro.

Cài đặt thông số camera cho gopro

Tiếp theo sau khi bạn lựa chọn chính sách quay chụp cho gopro bạn cần lựa chọn thiết lập cho camera. Để hoàn toàn có thể làm được điều bạn triển khai như sau : Từ màn hình hiển thị chính bạn ấn vào tên thiết lập ở giữa màn hình hiển thị cạnh dưới của gopro. Lúc này một list những thiết lập camera mặc định hiện ra, bạn chọn vào hình tượng cái bút của thiết lập. Trong thiết lập này bạn thiết lập những thuộc tính về độ phân giản màn hình hiển thị, vận tốc chụp ( quay ), iso, chống rung, phơi sáng và những thuộc tính khác .

Hướng dẫn cài đặt gopro khi chụp

Xem ảnh và video vừa quay.

Để hoàn toàn có thể xem ảnh và video vừa quay bằng Gopro bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy tính hoặc app trên điện thoại cảm ứng. Thế nhưng để xem trực tiếp bằng gopro bạn cần làm như sau : Từ màn hình hiển thị thao tác chính của gopro bạn vuốt từ cạnh dưới lên trên màn hình hiển thị thao tác. Lúc này dạnh sách những hình ảnh và video đã chụp của gopro sẽ hiện ra bạn lựa chọn hình ảnh và ấn vào xem. Trong Gopro bạn vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn cách hiển thị những list video và hình ảnh của gopro

Cài đặt thông số camera cho gopro

Thiết lập các chế độ điều khiển cho gopro.

Để có thể sử dụng gopro theo mong muốn của bạn như wiffi, kết nối blutooth, điều khiển giọng nói…. bạn thực hiện như sau: Từ màn hình chính, bạn vuốt từ cạnh trên xuống bên dưới. Lúc này một list các danh sách cài đặt hiện ra. bạn có thể lựa chọn một số cài đặt nhanh hoặc chọn vào Preferences để thiết lập nhiều hơn các cài đặt. Lưu ý rằng bạn có thể cài đặt ngôn ngữ, xem các câu lệnh điều khiển, cân bằng, kết nối…

Kết luận về Hướng dẫn sử dụng gopro bài 1

Trong bài đầu tiên này Tự học Đồ hoạ đã hướng dẫn sử dụng gopro cơ bản nhất. Qua đó giúp các bạn có được cách nhìn tổng quan hơn về thiết bị quay action camera này. Việc sử dụng gopro thực sự rất đơn giả và dễ dàng thực hiện được. Tuy nhiên nếu bạn là một người mới bạn có thể thoải mái khám phá vì gopro cho phép bạn reset máy khi có những thiết lập không như mong muốn. Mong rằng với hướng dẫn sử dụng gopro này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều góc nhìn mới. Mọi ý kiến đóng góp của bạn về bài viết và dịch vụ của chúng tôi vui lòng để lại ở phần bình luận bên dưới.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM