Hướng dẫn lựa chọn mua máy cắt nhanh chóng cho gia đình bạn

Hướng dẫn lựa chọn mua máy cắt nhanh chóng

Máy cắt là công cụ vô cùng quan trọng trong gia đình bạn. Nên làm thế nào để lựa chọn mua máy cắt nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Chọn máy có tốc quay độ cao

Với nhiệm vụ cắt gỗ, chiếc máy cắt của bạn cần có tốc độ quay cao để có thể cắt dễ dàng, nhanh chóng, cũng như các đường cắt được thực hiện dứt khoát và có độ thẩm mỹ tốt hơn.

Do đó, bạn hãy chọn những chiếc máy có tốc độ không tải từ 10.000 – 12.000 vòng/phút. 

Công suất hoạt động vừa phải

Công suất sẽ quyết định đến sức mạnh và độ bền bỉ của chiếc máy mài góc bạn sử dụng. Tuy nhiên việc cắt gỗ bằng máy mài góc thường diễn ra nhanh và áp dụng với vật liệu có kích thước vừa, nhỏ và mỏng nên bạn chỉ cần một chiếc máy từ 700W – 900W.

Kiểu dáng gọn nhẹ, đầy đủ phụ kiện

Máy cắt cầm tay dùng để cắt gỗ cần gọn nhẹ để việc cầm nắm thoải mái và dễ dàng điều khiển các thao tác. Cụ thể, với các dòng máy cắt cỡ nhỏ sở hữu đường kính dưới 150mm có thể thao tác được trên gỗ có độ sâu tối đa là 3cm, với dòng cỡ lớn 230mm có thể cho phép bạn thực hiện với độ sâu 5 – 6cm trên gỗ.

Bạn nên chọn mua máy có trọng lượng dưới 2kg và đảm bảo có đầy đủ phụ kiện như vành chắn bảo vệ, tay cầm phụ giảm rung, tấm đệm, dụng cụ tháo ốc,… để quá trình làm việc an toàn, hiệu quả hơn.

Lưỡi cắt sắc bén, phù hợp

Để sử dụng máy cắt cầm tay để cắt gỗ, bạn cần chú ý lựa chọn các lưỡi cắt sắc bén, không bị rỉ sét và có độ dày của lưỡi cắt phù hợp với loại gỗ mà bạn định cắt. Tránh trường hợp dùng lưỡi cắt quá mỏng để cắt các tấm gỗ dày sẽ tốn nhiều thời gian mà không đạt được kết quả mong muốn.

Thương hiệu uy tín

Bên cạnh các yếu tố nêu trên, bạn cũng nên tham khảo các thương hiệu uy tín trên thị trường máy cắt cầm tay để mua được những sản phẩm uy tín và đảm an toàn, chất lượng.

Một số thương hiệu uy tín về máy cắt cầm tay hiện nay như: Bosch, Kachi, Makita, Crown,…

Ưu nhược điểm khi dùng máy mài để cắt gỗ

Ưu điểm:

Giúp bạn tiết kiệm chi phí: Bạn không cần trang bị thêm chiếc máy cưa gỗ chuyên nghiệp nhưng vẫn có thể thực hiện việc cưa, cắt gỗ đơn giản, hiệu quả.

Dễ sử dụng: Chỉ cần tìm hiểu và nắm các tính năng vận hành thì bạn sẽ có thể sử dụng hiệu quả.

Thuận tiện với người thợ sửa chữa: Có thể làm nhiều việc mà không cần phải mua nhiều thiết bị.

maycat

Nhược điểm:

Vì không phải là máy cưa gỗ chuyên nghiệp nên khả năng cắt sẽ hạn chế về độ sâu cũng như độ cứng của bề mặt gỗ.

Các đường cắt không được đẹp hay sắc mịn như máy cưa chuyên dụng.

Hiệu suất làm việc cũng sẽ không được cao như khi bạn dùng máy cắt gỗ chuyên nghiệp.

Công suất máy mài góc nhỏ nên chỉ có thể cắt gỗ ở các chi tiết nhỏ, gỗ mỏng.

 

Từ khóa tìm kiếm: ,

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM