Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng điện máy 2021

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và khám phá thủ tục xin giấy phép kinh doanh shop điện máy thì hãy tìm hiểu thêm bài viết dưới đây của công ty luật ACC. Chúng tôi là đơn vị chức năng cung ứng dịch vụ pháp uy tín sẽ đưa đến bạn 1 số ít thông tin tương quan đến thủ tục này. Mời những bạn cùng tìm hiểu thêm nhé !

cua hang dien may giay phep

kinh doanh shop điện máy

1. Hồ sơ đăng ký kinh doanh cửa hàng điện máy

1.1. Hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

a ) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ khu vực kinh doanh ; số điện thoại cảm ứng, số fax, thư điện tử ( nếu có ) ;b ) Ngành, nghề kinh doanh ;c ) Số vốn kinh doanh ;d ) Số lao động ;đ ) Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực thực thi hiện hành của những cá thể xây dựng hộ kinh doanh so với hộ kinh doanh do nhóm cá thể xây dựng, của cá thể so với hộ kinh doanh do cá thể xây dựng hoặc đại diện thay mặt hộ mái ấm gia đình so với trường hợp hộ kinh doanh do hộ mái ấm gia đình xây dựng .Kèm theo Giấy ý kiến đề nghị ĐK hộ kinh doanh phải có bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực hiện hành của những cá thể tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện thay mặt hộ mái ấm gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá thể về việc xây dựng hộ kinh doanh so với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá thể xây dựng .

1.2. Đối với khách hàng muốn kinh doanh dưới dạng mô hình công ty thì cần chủân bị giấy tờ sau:

Bản sao giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu ĐK mở công ty ;Giấy ý kiến đề nghị ĐK xây dựng doanh nghiệp theo mẫu lao lý ;Điều lệ công ty ;Danh sách thành viên cổ đông góp vốn ;Giấy tờ chứng tỏ số vốn của những thành viên góp vốn .

2. Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng điện máy

Khi đảm nhiệm hồ sơ, cơ quan ĐK kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận ĐK hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày thao tác, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ những điều kiện kèm theo sau đây :a ) Ngành, nghề kinh doanh không thuộc hạng mục ngành, nghề cấm kinh doanh ;b ) Tên hộ kinh doanh dự tính ĐK tương thích lao lý tại Điều 73 Nghị định này ;

c) Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày thao tác, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan ĐK kinh doanh cấp huyện phải thông tin rõ nội dung cần sửa đổi, bổ trợ bằng văn bản cho người xây dựng hộ kinh doanh .– Nếu sau 03 ngày thao tác, kể từ ngày nộp hồ sơ ĐK hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy ghi nhận ĐK hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông tin nhu yếu sửa đổi, bổ trợ hồ sơ ĐK hộ kinh doanh thi người ĐK hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo pháp luật của pháp lý về khiếu nại, tố cáo .– Định kỳ vào tuần thao tác tiên phong hàng tháng, cơ quan ĐK kinh doanh cấp huyện gửi list hộ kinh doanh đã ĐK tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan quản trị chuyên ngành cấp tỉnh .

3. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh cho thay thế sửa chữa điện tử

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy ghi nhận ĐK xây dựng hộ kinh doanh thành viên hoặc doanh nghiệp tư nhân là phòng ĐK kinh doanh cấp huyện hoặc tỉnh nơi hộ kinh doanh, doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Trong thời hạn 3 ngày thao tác kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ cơ quan sẽ cấp giấy ghi nhận ĐK kinh doanh. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ trong vòng 3 ngày thao tác kể từ ngày nhận hồ sơ cơ quan ĐK kinh doanh sẽ thông tin rõ để người mua sửa chữa thay thế bổ trợ .

4. Khách hàng phân phối gì khi sử dụng dịch vụ của ACC

Khách hàng chỉ cung ứng những thông tin cơ bản sau :

• Thông tin cá nhân của khách hàng hoặc tổ chức.
  • Thông tin của các thành viên góp vốn hoặc của tổ chức góp vốn.
  • Bản cam kết đủ điều kiện kinh doanh.

Đánh giá post