Gia đình 5 người bị lây nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc chia sẻ về chuỗi ngày hoang mang đã qua

2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 gồm mẹ và em gái của nữ công nhân N.T.D – người mắc bệnh sau khi đi tập huấn từ Vũ Hán về – xuất viện. Họ đã có những trải lòng về quãng thời gian điều trị bệnh vừa qua.

ảnh 1Hai mẹ con bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Bình Xuyên được xuất viện chiều 20-2

Đúng 14h chiều nay, 20-2, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) công bố đã điều trị thành công cho 2 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19), đây cũng là ca bệnh thứ ba và thứ tư được xuất viện trong tổng số 5 bệnh nhân điều trị tại cơ sở này.

Hai bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19 và xuất viện chiều nay là hai mẹ con: bà P. T. T, (49 tuổi, ở xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) – là mẹ của bệnh nhân N.T.D (nữ công nhân 23 tuổi nhiễm Covid-19 sau khi đi tập huấn từ Vũ Hán về, đã được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị khỏi và xuất viện ngày 10-2).

Bệnh nhân còn lại là N. T.T.D. (nữ, 16 tuổi) – là em gái của bệnh nhân N.T.D. Sau 14 ngày điều trị, hiện tại cả hai mẹ con bệnh nhân P.T.T và N.T.T.D. đều đã khỏe mạnh bình thường, không sốt, toàn trạng ổn định. Kết quả xét nghiệm 2 lần gần nhất đều âm tính với Covid-19.

ảnh 2Hai mẹ con bệnh nhân nói lời cảm ơn các y bác sĩ đã điều trị khỏi bệnh cho mình

Chia sẻ với báo chí trước lúc rời cơ sở y tế sau 14 ngày cách ly điều trị, hai mẹ con bà T. không giấu nổi niềm vui, hạnh phúc. Bà T. cũng thẳng thắn chia sẻ về quãng thời gian chiến đấu với bệnh tật đầy áp lực vừa qua, nhất là những “áp lực khủng khiếp” từ tâm lý và dư luận ập xuống gia đình bà.

Bệnh nhân P.T.T. kể, gia đình bà làm ruộng, chỉ có N.T.D. (23 tuổi) đi làm công nhân tại khu công nghiệp Bình Xuyên, trước Tết được công ty đưa đi tập huấn ở Vũ Hán (Trung Quốc) 2 tháng. Không may khi trở về, cô đã mắc bệnh Covid-19 rồi còn lây nhiễm sang 5 người khác, gồm bố, mẹ, em gái, dì và một người hàng xóm.

“Khi biết N.T.D. mắc bệnh, rồi được vài hôm thì những người trong nhà tôi cũng bị mắc bệnh, tôi 7 đêm liền thức trắng không ngủ được. Nói thật lúc đầu biết mình mắc bệnh thì rất lo lắng, hoang mang. Khi vào cơ sở y tế để cách ly điều trị, tôi được bác sĩ giải thích về bệnh, động viên nhiều.

Rồi cháu D. (bệnh nhân N.T.D) lúc này đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng liên tục gọi về động viên rằng mẹ phải cố gắng lên, phải vì các con mà chiến đấu với bệnh tật. Cháu nó còn nói gia đình mình phải vì cộng đồng nữa, vì giờ cả nước đang quan tâm đến thông tin về gia đình mình” – bệnh nhân P.T.T kể lại.

ảnh 3Bệnh nhân P.T.T trả lòng về quãng ngày 5 người trong gia đình phải đi viện điều trị Covid-19 vừa qua

Nhờ những động viên đó, hai mẹ con bà T. điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà đã yên tâm hơn, không còn hoang mang nữa. Biết Covid-19 là căn bệnh mới mà cả thế giới đang lo sợ, là bệnh dễ lây, mẹ con bà càng yên tâm cách ly, thực hiện nghiêm túc yêu cầu của y bác sĩ để không lây bệnh cho người khác.

“Trong khu vực cách ly, chúng tôi vẫn được ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt bình thường, các bác sĩ rất tận tình, không có gì khó khăn cả. Gia đình tôi 4 người bị nhiễm Covid-19 phải đi cách ly điều trị, người thân, bạn bè vẫn liên tục điện vào hỏi thăm chúng tôi, y bác sĩ cũng động viên, nên chúng tôi rất yên tâm điều trị. Giờ thì tôi rất khỏe, hoàn toàn không còn bệnh tật gì” – bà T. nói thêm.

Như vậy, tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), tính đến thời điểm này chỉ còn duy nhất 1 ca bệnh nhiễm Covid-19 đang điều trị. Tính trên cả nước cũng chỉ có thêm 1 bệnh nhân là Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, nhưng ca bệnh này dự kiến cũng sẽ được ra viện vào ngày mai (21-2).

Nguồn: https://anninhthudo.vn/doi-song/gia-dinh-5-nguoi-bi-lay-nhiem-covid19-o-vinh-phuc-chia-se-ve-chuoi-ngay-hoang-mang-da-qua/843611.antd

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM