Đại lý vắng bóng người dân tới đổi xe máy cũ lấy mới

Đại lý vắng bóng người dân tới đổi xe máy cũ lấy mới - 1 Một điểm thử nghiệm tịch thu xe máy cũ đổi xe mới, trọn vẹn vắng bóng người dân.

Các đại lý vắng bóng

Theo ghi nhận của Dân trí tại 1 số ít đại lý link với Sở Tài nguyên và Môi trường Thành Phố Hà Nội ( TN&MT ) thử nghiệm đổi xe cũ lấy xe mới hoặc kiểm tra khí thải, người dân vẫn chưa tham gia nhiều về chương trình này.

Quản lý cửa hàng xe máy Honda, số 2 Lê Văn Lương chia sẻ: “Hiện tại cũng chưa có người dân mang xe đến đổi hoặc kiểm tra khí thải do đa phần những chiếc xe này thường có tuổi đời rất lâu, trên 20 năm. Bên đại lý cũng nhận được một vài cuộc gọi từ khách hàng liên hệ hỏi về chương trình nhưng vẫn chưa có trường hợp cụ thể khách hàng mang xe đến hãng”.

Bên cạnh việc hợp tác với Sở TN&MT Thành Phố Hà Nội trong việc tương hỗ người dân tịch thu xe cũ đổi sang xe mới hay kiểm tra khí thải phương tiện đi lại. Các đại lý còn có những chủ trương tương hỗ riêng cho người mua khi có nhu yếu quy đổi. ” Ngoài yếu tố tương hỗ kiểm tra khí thải, bảo trì hay tịch thu xe. Đại lý cũng sẽ tương hỗ, đưa ra nhiều chương trình khuyến mại cho người mua như giảm giá xe máy, Tặng quà cho người dân mua xe máy mới, ” quản trị shop Honda cho biết thêm. Đại lý vắng bóng người dân tới đổi xe máy cũ lấy mới - 2 Nhiều đại lý vẫn chưa tiếp nhận trường hợp cụ thể người dân mang xe đến kiểm tra khí thải hoặc đổi xe mới. (Ảnh: Trung Nam) Ngoài ra, một số ít đại lý ghi nhận người dân đến trực tiếp để hỏi rõ về yếu tố này, tuy nhiên chưa ghi nhận người mua nào mang xe đến đổi. Tại shop Yamaha, số 62 Nguyễn Chí Thanh, nhân viên cấp dưới san sẻ : ” Hiện tại, bên đại lý đã ghi nhận nhiều trường hợp người dân đến hỏi về những điều kiện kèm theo và thủ tục để tham gia chương trình tịch thu xe thải bỏ và tư vấn, tương hỗ quy đổi xe mới. Nhân viên shop đã tiếp đón và lý giải đơn cử, rõ ràng nhưng hiện tại chưa có trường hợp nào mang xe đến kiểm tra hay đổi xe. ” ” Hơn nữa, việc chủ phương tiện đi lại phải hoàn tất thủ tục tịch thu xe và biển số với cơ quan ĐK là điều kiện kèm theo thiết yếu để hoàn toàn có thể quy đổi sang xe mới cũng sẽ mất thêm khoảng chừng thời hạn của người mua để thao tác này, ” nhân viên cấp dưới shop nói thêm. Mặt khác, trong ngày tiên phong tiến hành, một vài đại lý vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng cung ứng, đủ điều kiện kèm theo để tương hỗ người dân kiểm tra khí thải xe máy do thiếu thiết bị chuyên được dùng hay chưa mang những bander truyền thông online ra tọa lạc tại shop để cho người dân biết đến nhiều hơn. Đại lý vắng bóng người dân tới đổi xe máy cũ lấy mới - 3 Hà Nội hiện có hơn 5,7 triệu xe máy, trong đó gần một nửa là xe máy cũ. (Ảnh: HNM)

Có thể thấy rằng, sau hai ngày triển khai thí điểm, nhiều đại lý tại Hà Nội như Honda số 2 Nguyễn Chí Thanh, Honda Âu Cơ, Yamaha số 62 Lê Văn Lương hay đại lý Yamaha 123 Ô Chợ Dừa… vẫn chưa ghi nhận trường hợp cụ thể người dân mang phương tiện đến tham gia chương trình.

Chương trình kéo dài tới hết 30/11

Trước đó, Sở TN&MT đã tổ chức triển khai chương trình thử nghiệm đo, trấn áp khí thải xe máy đồng thời tương hỗ người dân đổi xe cũ lấy xe mới nhằm mục đích thực thi những giải pháp cải tổ chất lượng không khí và quản trị những phương tiện đi lại giao thông vận tải hiệu suất cao. Thời gian diễn ra chương trình từ ngày 12/11 đến 30/11, người dân mang xe đến đổi xe được triển khai 4 hoạt động giải trí gồm có : Đo trấn áp khí thải, tiếp đón xe máy cũ mà người dân thải bỏ, tương hỗ đổi sang xe máy mới và khảo sát, lấy quan điểm người dân về tác động ảnh hưởng của chủ trương trấn áp khí thải xe máy. Theo Sở TN&MT Thành Phố Hà Nội, so với xe máy ĐK lần đầu trước năm 2002 thuộc 5 hãng gồm có Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio và SYM, người dân sẽ được hướng dẫn, tư vấn quy đổi sang xe mới nếu có nhu yếu. Điều kiện cần có để được tương hỗ đổi xe mới là phương tiện đi lại phải ĐK tại TP. Hà Nội, có khá đầy đủ những bộ phận ( khung xe, động cơ, tay nắm, bánh xe, giảm xóc và ống xả ).

Ngoài ra, xe máy đã hoàn tất thủ tục thu hồi đăng ký xe và biển số với cơ quan đăng ký, đồng thời người dân tự nguyện bàn giao phương tiện của mình chuyển sang xe mới thuộc 5 hãng được nêu trên.

Đối với xe máy ĐK trước năm 2017, người dân được Tặng Kèm dầu nhớt. Trường hợp sau khi kiểm tra khí thải không đạt, người dùng được tương hỗ không quá 200.000 đồng / xe để sửa chữa thay thế, bảo trì những bộ phận tương quan đến khí thải. Dự kiến, chương trình thử nghiệm này sẽ kiểm tra khí thải cho khoảng chừng 5.000 xe, Sở TN&MT sẽ phối hợp với 5 hãng xe và sẽ có 24 khu vực trên đại bàn thành phố để dân cư hoàn toàn có thể thuận tiện mang phương tiện đi lại của mình đến kiểm tra, đổi xe mới. Đại lý vắng bóng người dân tới đổi xe máy cũ lấy mới - 4 Danh sách những điểm tương hỗ kiểm tra, đổi xe cũ lấy mới.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM