Cách phục hồi phuộc nhún và căn dầu giảm xóc

Cách phục hồi phuộc nhún và căn dầu giảm xócLượt xem : 1843

Bạn đang đọc: Cách phục hồi phuộc nhún và căn dầu giảm xóc

Chiếc xe của bạn đi lâu ngày bị xuống cấp, bạn cần phục hồi lại phuộc nhún và căn chỉnh lại cho nó êm ngon. Cụ thể cách làm ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé!


Cách phục hồi phuộc nhún và căn dầu giảm xócKhi phục hồi phuộc nhún và căn dầu giảm xóc, anh em cần sử dụng đúng loại dầu chuyên dụng để phục hồi nhún, đi rất êm mà không bị kêu lọc cọc. Dưới đây, Máy Móc Minh Trí sẽ cùng bạn tìm hiểu cách phục hồi phuộc nhún và căn dầu giảm xóc dành cho những anh em mới ra nghề.

( Dương Văn Hiếu Vlog )

Bước 1: Anh em sử dụng dầu chuyên phục hồi nhún có màu trắng trong để bôi vào phuộc. Mua cái ly nhựa nhỏ (tương tự ly thạch rau câu) để căn dầu, sao cho đến cái mép trên của ly, mỗi 1 ống anh em đổ 1 nắp thạch là được.

Bước 2: Sử dụng đôi phốt 2627 và đôi ty của xe Wave S nhìn rất đẹp và sáng bóng và phanh đĩa để thay cho xe. Dùng máy tháo ốc vít của cái phuộc ra, thay phớt và đổ dầu vào. Những con xe cũ khi bị ngã có thể bị lệch cái cài, khi thay mới cần phải đánh dấu, còn khi thay ti mới thì thôi không cần đánh dấu nữa.

Bước 3: Nếu tháo bằng tay không ra được cái ti thì anh em cũng cái tua vít dẹt đóng vào cái khe của cái càng để cho nó ra và phục hồi lại vì nó bị kẹt lâu ngày nên rất khó dùng tay để mở. Khi mở ra anh em sẽ thấy không còn chút dầu nào luôn, nên mới đi như vậy.

cn_du20Dùng máy tháo ốc vít của cái phuộc ra, thay phớt và đổ dầu vào

Bước 4: Lấy con ốc lục 6 để mở con ốc giảm xóc ra, thông thường cái ty bên trong rất hay bị quay tròn, anh em chú ý chống vào để nó không bị quay tròn nữa. Cuối cùng là công tác vệ sinh tổng thể cho xe vì nó vốn rất bẩn. Sau đó, đóng phốt mới vào, trước khi đóng vào thì anh em nhớ dùng lọ RP7 để xịt vào làm trơn cho dễ lắp và đỡ bị xước phớt.

Bước 5: Khi đóng phớt nhớ đóng xuống cái rãnh rồi cái phe lại là được. Lôi ty mới ra để lắp vào và phục hồi. Đút cái lò xo vào cái ty, chú ý cái lỗ ren phải thẳng hàng để bắt con ốc vào cho đúng.

Như vậy, bạn đã được tìm hiểu cách phục hồi phuộc nhún và căn dầu giảm xóc dành cho những anh em thợ mới ra nghề hoặc những bạn yêu thích khám phá về các chi tiết máy và sửa xe. Ngoài ra, để biết thêm về cấu tạo, các vấn đề về sửa chữa, bảo dưỡng xe máy, bạn hãy comment tại đây để những anh em có kinh nghiệm sẽ vào tư vấn thêm cho bạn. Và nếu bạn có nhu cầu mua sắm đồ nghề sửa xe cũng như các loại phụ tùng xe máy, hãy liên hệ ngay với Máy Móc Minh Trí qua số điện thoại/ zalo 0915.498.666, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm nhé. Chúc các bạn thao tác thành công trên chiếc xe của mình.

CLICK NGAY ĐỂ KHÁM PHÁ THÊM

Image result for icon youtube  Image result for WEBSITE  Image result for Fanpage

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM