Apple Trade In: chương trình “đổi cũ lấy mới” của Apple ra sao? | Tinh tế

Apple nhấn mạnh chương trình “Trade In” từ tháng 9 năm ngoái sau khi ra mắt iPhone XS/ XS Max/ XR, để khuyến khích người dùng đổi iPhone cũ cho Appe để nâng cấp iPhone mới với giá rẻ hơn. Không chỉ iPhone, Apple Trade In còn áp dụng cho iPad; Apple Watch; MacBook,…

Quy trình của Apple Trade In như thế nào?

Nếu bạn có iPhone cũ, đến Apple để đổi, bạn sẽ mua iPhone mới với giá hấp dẫn hơn, hiện chỉ áp dụng để mua iPhone XR và XS. Tất nhiên khi nhận lại iPhone cũ, Apple đảm bảo dữ liệu trong thiết bị của bạn hoàn toàn xoá sạch. Khi thu hồi về, những chiếc iPhone cũ sẽ được đưa vào robot

Nếu bạn có iPhone cũ, đến Apple để đổi, bạn sẽ mua iPhone mới với giá hấp dẫn hơn, hiện chỉ áp dụng để mua iPhone XR và XS. Tất nhiên khi nhận lại iPhone cũ, Apple đảm bảo dữ liệu trong thiết bị của bạn hoàn toàn xoá sạch. Khi thu hồi về, những chiếc iPhone cũ sẽ được đưa vào robot Daisy để tháo rời và tân trang lại mọi thứ, Apple sẽ tiếp tục dùng những chiếc iPhone được làm mới để bán ra với giá rẻ (gọi là hàng Refurbished).

apple_trade_in_tinhte_1.jpg

Nhưng nếu chiếc iPhone đã hư hỏng quá nặng về phần cứng lẫn phần mềm, Apple sẽ huỷ bỏ hoàn toàn, những phần xác sẽ được thu gom lại và tái chế để sản xuất vật liệu. Về sau, chính những vật liệu này sẽ được sản xuất ra các thành phẩm iPhone mới, hoặc chúng ta cứ hình dung mọi chiếc iPhone đều có một vòng tuần hoàn – cái cũ bỏ đi, sẽ nối tiếp để sản xuất cái mới.

Suy ra lợi ích từ chương trình Trade In:

  • Có thể tân trang thiết bị cũ để tiếp tục bán ra cho khách hàng với giá rẻ hơn rất nhiều.
  • Khách hàng có thể mua iPhone mới hay refurbished cũng đều có giá rẻ hơn
  • Không tân trang được thì dùng để làm vật liệu sản xuất thiết bị mới, hạn chế sử dụng các vật liệu từ ngoài môi trường.

apple_trade_in_tinhte_2.jpg

Có thể thấy Apple nhấn mạnh về việc bảo vệ môi trường hoặc làm ra thiết bị “xanh hoá môi trường”. Qua đó chúng ta sẽ hình dung những chiếc iPhone mới trong tương lai ra mắt có giá rẻ hơn hiện tại vì công ty không bỏ ra vốn quá nhiều cho phần vật liệu, hoàn toàn sử dụng từ việc tái chế. Apple Trade In đang áp dụng ở các hệ thống Apple Store trên toàn cầu, chưa áp dụng tại Việt Nam.

Theo Apple

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM