Kinh nghiệm chọn mua được chiếc tủ lạnh mini cũ tốt nhất

Biên tập bởi HA PHAM BICH TRAM

Đăng 1 năm trước

41.724

Việc tìm kiếm một chiếc tủ lạnh mới với mức giá vừa phải đối với nhiều gia đình không phải là chuyện dễ, nên mua tủ lạnh cũ trở thành lựa chọn tối ưu hơn. Do đó, Điện máy XANH sẽ chia sẻ vài kinh nghiệm trong chọn mua tủ lạnh mini cũ, để tránh mua nhầm sản phẩm không chất lượng.

1Có nên mua tủ lạnh mini cũ?

Tủ lạnh mini cũ là một trong những lựa chọn tiết kiệm chi phí ngân sách cho những ai cần tàng trữ thực phẩm với một số lượng ít .
Hiện trên thị trường có khá nhiều những dòng tủ lạnh mini cũ, hàng tọa lạc, giá rẻ được bán. Và câu hỏi được đặt ra là có nên mua những dòng tủ lạnh mini cũ hay không ?

Sẽ có nhiều người bảo bạn không nên mua và nên bỏ ra từ 2 – 3 triệu để mua chiếc tủ lạnh mini mới dùng đảm bảo hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua những chiếc tủ lạnh mini cũ này chỉ là khi mua bạn cần kiểm tra kỹ càng.Có nên mua tủ lạnh mini cũ

Khá nhiều người dùng rất giữ gìn tủ lạnh, có nhu yếu mua những chiếc tủ lạnh lớn hơn và thanh lý những chiếc tủ lạnh mini cũ. Do đó, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua những chiếc tủ lạnh mini cũ giá rẻ này .

2Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh mini cũ

Chọn những thương hiệu nổi bật

Điều tiên phong là bạn chỉ nên mua những tủ lạnh mini cũ được sản xuất từ những tên thương hiệu điển hình nổi bật như Aqua, Beko, Electrolux, … Tránh mua những loại sản phẩm được làm từ những công ty lạ, sẽ không bảo vệ năng lực làm lạnh và gây hao tốn điện năng .

Mua những tủ lạnh mini cũ được sản xuất từ các thương hiệu nổi bật

Xác định dung tích tủ lạnh

Tùy theo nhu yếu cá thể hay mái ấm gia đình, bạn cần chọn cho mình tủ lạnh có dung tích tương thích :

• Tủ lạnh 50 – 70 lít: Nhỏ gọn, giá thành rẻ, tiết kiệm không gian sống phù hợp với những bạn ở một mình, hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu chứa thực phẩm của bạn.
  • Tủ lạnh 90 lít: Có sức chứa lớn hơn, khá tiết kiệm điện, phù hợp cho 2 người hoặc vợ chồng mới cưới.
  • Tủ lạnh > 100 lít: Phổ biến là 135 lít và có thêm một ngăn làm đá, có thể tích trữ đồ thực phẩm tươi sống và đá sạch, là sự lựa chọn của nhiều gia đình.

Xác định dung tích tủ lạnh

Số năm sử dụng

Bạn nên chọn mua tủ lạnh cũ đã dùng tối đa là 2 – 3 năm. Vì tủ lạnh qua khoảng chừng thời hạn này vẫn còn ổn, những linh phụ kiện bên trong chưa đến tuổi lão hóa .
Trường hợp tủ lạnh quá cũ, đã qua thời hạn dài 4 – 5 năm sử dụng. Máy móc bên trong đã lão hóa, khi bạn mua về sử dụng chỉ trong thời hạn ngắn lại phải thay thế sửa chữa rất tốn công lại ngân sách cao, không nên chọn mua loại tủ này .

Số năm sử dụng

Khảo sát giá và chế độ bảo hành

Bạn nên khảo sát giá trên các website như Điện máy XANH có rất nhiều thông tin đăng bán tủ lạnh mini cũ, hàng trưng bày trên đây.

Bạn hãy chú ý quan tâm đến chính sách Bảo hành của tủ và nhu yếu người bán phân phối thông tin về thời hạn mà chiếc tủ đã được sử dụng qua .
Thông thường, tủ lạnh cũ sẽ giảm giá khoảng chừng 50%, những dòng có tên thương hiệu tốt hơn sẽ giảm khoảng chừng 1/3, tùy vào thời hạn đã dùng và dung tích tủ và hạn chế bh từ 2 – 3 tháng. Khi mua, bạn đừng quên hỏi shop quyền lợi và nghĩa vụ này .

Kiểm tra các chi tiết của tủ lạnh

Khi mua tủ lạnh mini cũ, bạn nên kiểm tra những chi tiết về thiết kế, cấu trúc sau:

Vỏ ngoài của tủ lạnh có còn nguyên vẹn không, có vết nứt nào không để tránh mua nhầm tủ lạnh không tốt. Bạn cũng cần xem qua những dây dẫn điện nhằm mục đích bảo vệ chúng không bị hở .

Kiểm tra vỏ ngoài tủ lạnh mini cũ

Kiểm tra những khay, ngăn đựng đồ của tủ lạnh để chắc như đinh rằng chúng không bị vỡ và những khớp vẫn kéo ra, kéo vào linh động được .

Kiểm tra khay ngăn của tủ lạnh mini cũ

Kiểm tra gioăng cao su đặc ở mép tủ vẫn còn kín nhằm mục đích không cho khí lạnh thoát ra bên ngoài .

Kiểm tra gioăng cao su của tủ lạnh mini cũ

Kiểm tra để chắc như đinh bóng đèn vẫn phát sáng và nút công tắc nguồn kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ không bị lờn .

Xem xét bóng đèn và nút điều chỉnh của tủ lạnh mini cũ

Xem qua chảo đựng nước thải không bị nhỏ giọt, cũng như làm sạch lại lưới tản nhiệt phía sau tủ giúp cho hiệu suất cao làm lạnh của tủ lạnh mini cũ được tăng cường .

Vận hành thử sản phẩm

Sau khi đã kiểm tra những phong cách thiết kế, cấu trúc của tủ lạnh mini cũ, hãy quản lý và vận hành thử mẫu sản phẩm để xem thử máy chạy có êm không, hơi lạnh có đủ năng lực dữ gìn và bảo vệ thực phẩm không. Đồng thời bạn cũng nên nhờ người xem qua gas của tủ lạnh mini cũ .

Địa điểm mua uy tín

Cuối cùng, bạn nên chắc như đinh rằng bạn mua tủ lạnh mini cũ từ những khu vực uy tín. Có thể là những người bạn quen biết hoặc những shop điện máy có tên thương hiệu như Điện máy XANH để được bảo vệ về Ngân sách chi tiêu cũng như chất lượng tủ lạnh .

Để chọn mua sản phẩm tủ lạnh mini cũ, hàng trưng bày đang kinh doanh tại Điện máy XANH trên toàn quốc, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Trên đây là bài viết hướng dẫn đến bạn kinh nghiệm tay nghề chọn mua tủ lạnh mini cũ. Mong rằng với những tư vấn trên, bạn sẽ chọn mua được chiếc tủ lạnh vừa lòng nhé !