Điện máy XANH tung át chủ bài giúp MWG tăng trưởng trên 60% thị phần

Biên tập bởi Lữ Thanh Huy

Đăng 1 năm trước

26.961

Bất chấp tình hình dịch bệnh đang ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế nói chung và ngành bán lẻ nói riêng, Thế Giới Di Động vẫn đang mạnh mẽ tiến lên phía trước với thành công của những thử nghiệm mới.

Mô hình Điện máy XANH supermini sau hai tháng tiến hành tại Tiền Giang đã cho tác dụng rất là khả quan khi đạt mức lệch giá kỳ vọng trung bình 1 tỷ đồng / shop, tỷ suất lãi gộp tương tự toàn mạng lưới hệ thống ( 23 % ) và tỷ suất lợi nhuận sau thuế thậm chí còn còn cao hơn, ở mức 4.6 % .
Với thành tích này, Điện máy XANH supermini đã chuẩn bị sẵn sàng những bước lan rộng ra “ thần tốc ” để khai thác khoảng chừng thị trường xa xôi trước nay còn “ trống ” những quy mô kinh doanh nhỏ văn minh, chuyên nghiệp để mang lại tương lai mới cho mạng lưới hệ thống này .

Điện Máy XANH supermini

Nhỏ gọn và bao trùm xum xê là tiềm năng mà Điện máy XANH supermini hướng tới. Mỗi shop có sắp xếp tinh gọn về quản lý và vận hành với diện tích quy hoạnh chỉ tầm 120 – 150 mét vuông, đội ngũ nhân sự chỉ 4 người, dự kiến mỗi tỉnh có khoảng chừng 15-20 shop và lệch giá tiềm năng từ 1 tỷ – 1.2 tỷ mỗi shop .
Mặc dù những chỉ số đều rất khả quan, ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO của Thế Giới Di Động cho biết, lệch giá thậm chí còn còn hoàn toàn có thể tăng và ngân sách còn hoàn toàn có thể cắt giảm hơn nữa để đẩy doanh thu tăng lên .

Không gian bên trong những shop Điện Máy XANH supermini
Cụ thể, mặc dầu diện tích quy hoạnh shop bằng 50% Điện máy XANH mini nhưng giá thuê mặt phẳng shop supermini chỉ bằng 1/4. Ngân sách chi tiêu kiến thiết xây dựng hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được nhờ tận dụng nhà có sẵn khi thuê, những nhân viên cấp dưới cũng được chuẩn hóa theo quy mô All-in-one ( ngày càng tăng hiệu suất, một nhân viên cấp dưới làm toàn bộ những việc, sử dụng tối đa tác nghiệp qua smartphone ), một quản trị đảm nhiệm 2-3 nhà hàng siêu thị và không ngày càng tăng đội ngũ quản trị cấp cao. Đồng thời, những nền tảng quản lý và vận hành khác như mạng lưới hệ thống quản trị, kho bãi, logistics … đều tận dụng mạng lưới hệ thống sẵn có của Điện máy XANH mini .
Các shop Điện máy XANH lớn và mini lúc bấy giờ đã xuất hiện ở khắp những đô thị TT của những tỉnh thành. Hệ thống hiện có 300 shop theo quy mô lớn, diện tích quy hoạnh từ 800 – 1.000 mét vuông với mức lệch giá từ 8-30 tỷ. Mô hình Điện máy XANH mini có khoảng chừng 760 shop, diện tích quy hoạnh từ 300 – 350 mét vuông và mang về lệch giá 4-8 tỷ. Theo nhìn nhận của CEO Đoàn Văn Hiểu Em, những shop này đã “ hoàn thành xong thiên chức ” của mình. Và thiên chức ngày càng tăng thị trường tiếp theo được trao cho Điện máy XANH supermini .

Điện Máy XANH supermini

Khách hàng đến thăm quan và mua hàng tại những shop Điện Máy XANH supermini trong ngày mở bán khai trương

Theo kế hoạch, tới cuối năm Điện máy XANH sẽ tăng tốc mở mới các siêu thị supermini, với khoảng 300 cửa hàng và doanh thu mục tiêu 500 tỷ đồng. Trong năm 2021, số lượng có thể sẽ tăng lên 1000 trên phạm vi toàn quốc và doanh thu tăng gấp 10 lần lên 5.000 tỷ. Tới 2022, Điện máy XANH đặt mục tiêu 1.200 cửa hàng và nâng mức doanh thu gấp 30 lần năm 2020, lên 15.000 tỷ, chiếm 60% thị phần bán lẻ điện máy toàn thị trường.

Chia sẻ về kế hoạch này, CEO Đoàn Văn Hiểu Em cho biết : “ Có thể là một nghịch lý khi trong tình hình lúc bấy giờ chúng tôi tôi vẫn lan rộng ra can đảm và mạnh mẽ và đặt tiềm năng tăng trưởng lớn. Nhưng khi người khác nhìn thấy khó khăn vất vả, chúng tôi lại nhìn thấy thời cơ, và điều đó làm chúng tôi luôn tiến về phía trước ” .

Điện máy XANH supermini

CEO Thế Giới Di Động – Ông Đoàn Văn Hiểu Em tại shop Điện Máy XANH supermini mở bán khai trương ngày hôm nay
Trên thị trường, MWG được coi là “ cỗ máy tăng trưởng ” mặc dầu đã là công ty nhiều tỷ đô. Và để hoàn toàn có thể duy trì lệch giá và doanh thu luôn ở mức cao, CEO Thế Giới Di Động cũng hé lộ loạt kế hoạch mới .
Trong tầm nhìn dài hạn, thị trường quốc tế sẽ là tiềm năng được nhắc tới trên cơ sở những thử nghiệm của chuỗi bán điện máy mang tên Bluetronics tại Campuchia cho tác dụng ấn tượng. Đến cuối tháng 8, chuỗi này dự kiến có khoảng chừng 11 shop, cuối tháng 9/2020 sẽ có khoảng chừng 20 shop và tiềm năng đến cuối 2020 là 50 shop. Tương lai có lời so với chuỗi Bluetronics là khá rõ ràng và khi đó chắc như đinh chuỗi này sẽ vươn mình can đảm và mạnh mẽ hơn nữa không chỉ dừng lại ở thị trường Campuchia .

Điện máy XANH supermini

quản trị HĐQT Thế Giới Di Động – Ông Nguyễn Đức Tài tại shop Điện Máy XANH supermini khai trương mở bán thời điểm ngày hôm nay
Để ngày càng tăng nguồn thu bù đắp cho những ngành kinh doanh thương mại đang chững lại, MWG cũng đang lan rộng ra thêm những dịch vụ tương quan khác như trả góp, chuyển tiền, thu chi hộ tiền điện nước .
Theo thống kê giám sát, luồng lệch giá mỗi tháng từ những dịch vụ này lên đến trên 100.000 tỷ, lớn hơn cả lệch giá của tập đoàn lớn. Nhờ đó công ty hoàn toàn có thể thu về phí hoa hồng lớn. Đơn cử như gần đây hàng loạt nhân viên cấp dưới Thế Giới Di Động đã kiêm luôn phần việc của hơn 10.000 nhân viên cấp dưới trả góp của đối tác chiến lược kinh tế tài chính, nhờ đó giảm một cách đáng kể ngân sách quản lý và vận hành, có thêm nguồn ngân sách để giảm lãi suất vay hoặc thêm khuyễn mãi thêm trả góp cho người mua .

Điện máy XANH supermini

quản trị HĐQT Thế Giới Di Động – Ông Nguyễn Đức Tài và CEO Thế Giới Di Động – Ông Đoàn Văn Hiểu Em
Nhiều dịch vụ khác cũng đang được nhen nhóm cho ra đời. “ Trả góp chỉ là một trong những ví dụ về dịch vụ kinh tế tài chính mà sắp tới Thế Giới Di Động sẽ bắt tay vào làm ” CEO Đoàn Văn Hiểu Em cho biết thêm .

Một số hình ảnh khác tại các cửa hàng Điện Máy XANH supermini tại Tiền Giang khai trương hôm nay:

Các bạn nhận xét như thế nào với quy mô Điện máy XANH supermini mới ?