Đà Nẵng thêm 29 ca COVID-19, có 2 chuỗi lây nhiễm mới chưa rõ nguồn lây

Một khu vực bị phong tỏa do tương quan ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng .Chiều 20/7, Ban chỉ huy Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, thành phố ghi nhận thêm 29 ca mắc COVID-19. Cộng dồn từ ngày 10/7 đến 14 h30 ngày 20/7, Đà Nẵng ghi nhận tổng 251 ca COVID-19. Trong số này có 16 trường hợp tương quan đến chuỗi lây nhiễm tại Công ty Điện tử Việt Hoa, nâng tổng số trường hợp dương thế tại chuỗi lây nhiễm này lên 100 ca.

Đáng chú ý, trong hôm nay, Đà Nẵng phát hiện 2 chuỗi lây nhiễm mới đó là một tiểu thương ở cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà), có triệu chứng đến khám tại TTYT Sơn Trà và người làm bảo vệ tại Điện máy xanh số 339 Tôn Đức Thắng (phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu), có triệu chứng đến khám và được phân luồng tại TTYT Cẩm Lệ.

Trong đó, chuỗi lây nhiễm của tiểu thương nhỏ lẻ ở cảng cá Thọ Quang ( Q. Sơn Trà ) được ngành ty tế nhìn nhận là có rủi ro tiềm ẩn. Còn chuỗi lây nhiễm của bảo vệ tại Điện máy xanh số 339 Tôn Đức Thắng được nhận định và đánh giá là rủi ro tiềm ẩn cao.

Đặc biệt, hiện ngành y tế cũng đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính nCoV liên quan đến 2 chuỗi lây nhiễm mới trong cộng đồng này.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, trong ngày 20/7, nghiên cứu và phân tích tài liệu khai báo y tế, có 157 người khai có triệu chứng ho, sốt, tiếp xúc với người nghi nhiễm ; đặc biệt quan trọng có 5.500 người có đi qua / về vùng dịch ; 76 người có đến nơi có F0 đến, …

Đà Nẵng thêm 29 ca COVID-19, có 2 chuỗi lây nhiễm mới chưa rõ nguồn lây ảnh 1

Để truy vết, khoanh vùng phạm vi, phát hiện sớm những ca mắc trong hội đồng, trong thời điểm ngày hôm nay, ngành y tế Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu cho 45.234 người. Đồng thời, chỉ huy thành phố cũng đã nhu yếu khẩn trương kiến thiết xây dựng BV Dã chiến tại KTX Phía Tây ( Q. Liên Chiểu ) để dự trữ cho những trường hợp cấp bách. Hiện thành phố đang triển khai cách ly, giám sát 2.060 trường hợp F1 và 3.034 trường hợp F2. Tất cả F1 đều được cách ly tập trung chuyên sâu hoặc tại cơ sở y tế. Hôm nay, Đà Nẵng có tổng số lượt người được xét nghiệm là 45.234. Như vậy, thành phố này liên tục phá vỡ kỷ lục của chính mình về số lượng mẫu được xét nghiệm trong ngày.