Cách kiểm tra hàng điện tử thật hay giả với các mẹo sau

Biên tập bởi Nguyễn Bùi Nhật Mỹ

Đăng 3 năm trước

6.719

Hiện nay, phần lớn hàng điện tử cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng đều bị làm giả, với chất lượng từ tạm ổn cho đến rất tệ. Chỉ với mẹo vặt đơn giản sau đây, bạn có thể phần nào biết cách kiểm tra hàng điện tử thật hay giả và yên tâm sử dụng nhé!Cảnh giác hàng nhái

1Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo hiện nay

Ngoài việc bán hàng điện tử giả mạo, hàng nhái ngoài chợ, vỉa hè hay online,… Hiện nay, hình thức mới của việc lừa đảo là giả danh người chở hàng của các trung tâm mua bán lớn như Điện máy XANH, có hàng dư.

Họ chuẩn bị sẵn sàng bán lại với bạn với giá rẻ hơn giá niêm yết trong shop rất nhiều hòng lừa đảo người tiêu dùng. Nhưng thực ra đây đều là những loại sản phẩm hàng nhái, chất lượng kém .

Giả mạo Điện máy XANH bán hàng nhái

Thời gian gần đây Open nhiều trường hợp mạo danh những siêu thị nhà hàng điện máy lớn để bán hàng kém chất lượng, cần thận trọng với những đối tượng người dùng này

2Phân biệt bằng công nghệ mã vạch

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ việc kiểm tra sản phẩm chính hãng không còn khó khăn. Chỉ cần cài ứng dụng kiểm tra hàng thật – giả bằng mã QR hoặc mã vạch (Zalo, Barcode) là khách hàng có thể kiểm tra thông tin về sản phẩm.

Kiểm tra bằng công nghệ mã vạch

Những mẫu sản phẩm chính hãng, khi kiểm tra sẽ có không thiếu thông tin của loại sản phẩm, của đơn vị sản xuất. Nếu là hàng giả sẽ không check được thông tin hoặc sẽ nhận được những lời cảnh báo nhắc nhở từ ứng dụng này mang lại .

3Để ý kỹ vỏ hộp, bao bì sản phẩm

Thông thường hàng giả hàng nhái được làm rất tinh vi nhưng bao bì thường không được chú trọng như sản phẩm chính hãng.

Vì vậy nếu người dùng quan tâm thì hoàn toàn có thể nhận thấy vỏ hộp hàng chính hãng được làm tỉ mỉ, vỏ hộp chắc như đinh, đường mép sắc nét, không bị rách nát hay méo mó, đường viền nối của góc phần vỏ hộp cũng được làm rất gọn gàng ; đặc biệt quan trọng dòng chữ được in rõ ràng .

Kiểm tra bao bì

Trong khi đó phần vỏ hộp của hàng nhái thường khá ọp ẹp, chữ mờ nhạt ; một số ít mẫu sản phẩm còn bị mất tem, nhãn mác … Đó là nguyên do người dùng cần chú ý quan tâm đến vỏ hộp tiên phong khi mua đồ điện tử .

4Kiểm tra hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng là “hộ chiếu” đảm bảo của bất kỳ món hàng điện tử nào. Tất cả những thông tin quan trọng về sản phẩm phải được viết bằng ngôn ngữ của quốc gia nơi bán mặt hàng đó.

Nếu đây là thiết bị nhập khẩu cũng phải có một chút ít thông tin bằng tiếng Việt được đơn vị chức năng phân phối dán trên đó .

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng

Trong trường hợp, sách hướng dẫn chỉ in mỗi tiếng Anh, Trung Quốc thì loại sản phẩm hoàn toàn có thể chính là hàng giả hoặc mẫu sản phẩm không được phân phối chính hãng .

5Mua hàng tại cơ sở uy tín

Việc mua hàng tại các cơ sở phân phối hàng chính hãng uy tín sẽ mang lại sự đảm bảo cho người tiêu dùng.

Hàng hóa được nhập chính hãng, có nguồn gốc, nguồn gốc rõ ràng và có chính sách Bảo hành cũng như chăm nom người mua chu đáo mang lại sự hài lòng cho bạn .

Mua hàng ở nơi uy tín

Với những mẹo trên, chúc bạn và mái ấm gia đình hoàn toàn có thể shopping và tiêu dùng những thiết bị điện tử chính hãng, chất lượng và bảo đảm an toàn !