Singapore làm dịu nỗi lo của các bậc cha mẹ về việc tiêm chủng cho trẻ em

( CLO ) Nước Singapore hôm thứ Hai đã tìm cách xoa dịu lo lắng của những bậc cha mẹ về việc trẻ nhỏ từ 5 đến 11 tuổi tiêm vắc xin Covid-19, khi nhấn mạnh vấn đề việc gần như không có tính năng phụ sau 2 tuần tiến hành .Các quan chức Nước Singapore nói tại QH rằng tỷ suất tiêm chủng cao cho trẻ nhỏ là điều thiết yếu, khi quốc gia này đang phải đương đầu với làn sóng lây nhiễm mới tương quan đến biến thể Omicron. singapore lam diu noi lo cua cac bac cha me ve viec tiem chung cho tre em hinh 1 Tình hình Covid-19 của Nước Singapore đã không thay đổi sau khi số ca mắc bệnh ngày càng tăng trong nửa cuối năm ngoái.

Với 87% dân số 5,45 triệu của Singapore hiện đã được tiêm chủng đầy đủ vắc xin chống lại Covid-19, việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi là giai đoạn mới nhất trong chương trình triển khai vắc xin của quốc đảo này.

Chính quyền địa phương cho đến nay chỉ đồng ý chấp thuận vắc xin Pfizer-BioNTech, sử dụng công nghệ tiên tiến axit ribonucleic truyền tin ( mRNA ), cho trẻ nhỏ. Và giống như ở Mỹ, trẻ nhỏ sẽ chỉ nhận được một phần ba liều lượng được tiêm cho người lớn. Bộ trưởng Bộ Y tế Ong Ye Kung thừa nhận rằng 1 số ít cha mẹ đã chần chừ về tính năng phụ của vắc xin mRNA nhưng nhấn mạnh vấn đề rằng lựa chọn hiện tại là tốt nhất, vì những thử nghiệm lâm sàng thoáng đãng cho thấy tiêm vắc xin như vậy là bảo đảm an toàn và hiệu suất cao. “ Omicron có năng lực lây truyền cao và chúng tôi không muốn loại trừ rằng ngay cả một tỷ suất nhỏ trẻ nhỏ cũng hoàn toàn có thể bị ốm nặng “, Ong nói. ” Mặc dù vắc-xin mRNA đang được sử dụng cho trẻ nhỏ không tuyệt vời, nhưng “ với thực trạng, ngân sách và quyền lợi, tôi nghĩ điều đúng đắn cần làm giờ đây là đưa con bạn đi tiêm chủng càng nhanh càng tốt ”. Ông Janil Puthucheary, Bộ trưởng Bộ Y tế cấp cao, cho biết mặc dầu ít trẻ nhỏ bị bệnh nặng với Covid-19 hơn so với người lớn, nhưng vẫn có rủi ro tiềm ẩn chúng tăng trưởng những biến chứng nặng .

Đã có “một số” trường hợp như vậy, khi trẻ em cần được chăm sóc đặc biệt. “Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với trẻ em là được tiêm phòng Covid-19″, ông nói với cơ quan lập pháp trong cuộc họp đầu tiên của năm.

Chạy đua để bảo vệ trẻ em

Các vương quốc ở châu Âu, gồm có Pháp, Đức và Tây Ban Nha, đã chạy đua tiêm chủng cho trẻ nhỏ trong toàn cảnh ngày càng tăng những ca nhiễm Omicron. Ở châu Á, Hồng Kông trước đó đã được cho phép sử dụng vắc xin Sinovac của Trung Quốc cho trẻ nhỏ trên 3 tuổi và Nhật Bản có kế hoạch mở màn đợt tiêm chủng cho những trẻ từ 5 đến 11 tuổi vào tháng tới. Ông Puthucheary cho biết : ” Tính đến ngày 7/1, khoảng chừng 123.000 trẻ nhỏ từ 5 đến 11 tuổi ở Nước Singapore đã được tiêm tối thiểu một liều vắc xin hoặc đã đặt lịch hẹn tiêm chủng “. Ông Puthucheary cho biết Bộ Y tế đã không nhận được bất kể báo cáo giải trình nào về những sự cố bất lợi nghiêm trọng hoặc viêm cơ tim, điều mà những bậc cha mẹ quan ngại nhất, kể từ khi tiến hành. Trẻ em chỉ gặp những công dụng phụ ” rất nhẹ ” thường biến mất trong vòng một vài ngày. Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo Chan Chun Sing cho biết không có kế hoạch bắt buộc học viên mần nin thiếu nhi hoặc tiểu học phải tiêm chủng nhưng tỷ suất tiêm chủng “ cao ” sẽ đồng nghĩa tương quan với việc những hoạt động giải trí của trường học được lan rộng ra nhiều hơn “, ông nói. Bộ trưởng Y tế Ong nhấn mạnh vấn đề rằng tiêm phòng và tiêm nhắc lại vẫn là cách tiếp cận chính của quốc gia để đối phó với làn sóng Omicron, hoàn toàn có thể tận mắt chứng kiến ​ ​ 15.000 ca nhiễm mỗi ngày.

Vào thời kỳ đỉnh điểm của làn sóng Delta, Singapore đã báo cáo khoảng 3.000 trường hợp mỗi ngày.

Cho đến nay, thành phố đã phát hiện 4.322 ca nhiễm Omicron, hầu hết đều được nhập khẩu, nhưng số lượng này dự kiến ​ ​ sẽ tăng mạnh. Ong cho biết Omicron sẽ trở thành biến thể thống trị ” trong vòng vài tuần “. Để đối phó với làn sóng Omicron đang bùng phát, chính phủ nước nhà đã sẵn sàng chuẩn bị để tăng cường năng lượng chăm nom sức khỏe thể chất, gồm có số lượng giường bệnh viện và đơn vị chức năng chăm nom đặc biệt quan trọng .

Hoàng Nam