Khách hàng phàn nàn về chế độ bảo hành “rùa” của siêu thị HC

Theo đơn thư phản ánh của ông Đường Lê Hòa ( địa chỉ : số nhà 73, đường Tôn Thất Tùng, phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc ), ngày 19/12/2013, ông Hòa có mua 1 chiếc tủ lạnh thương hiệu Electroluc của nhà hàng siêu thị điện máy HC tại số 15, đường Trần Phú, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với giá 9.490.000 đồng. Khi mua hàng, nhân viên cấp dưới của Siêu thị có giao cho ông Hòa 1 liên hóa đơn màu hồng cùng 01 thẻ Bảo hành mẫu sản phẩm. Tại đây, ông Hòa được hướng dẫn : Khi cần bh thì xuất trình hóa đơn và thẻ Bảo hành với nơi đã mua hàng, sẽ được Bảo hành tại nhà. Ngày 2/8/2014, ông Hòa thấy đèn báo của tủ lạnh không sáng, tủ lạnh không hoạt động giải trí, nên đã đem hóa đơn và thẻ bh đến bộ phận bh của ẩm thực ăn uống trình báo và xin được Bảo hành mẫu sản phẩm. Nghe ông trình diễn xong, nhân viên cấp dưới nhà hàng kiểm tra và nói thẻ bh không đúng mẫu đồng thời hẹn cho người đến kiểm tra để cấp lại phiếu Bảo hành.

Khách hàng phàn nàn về chế độ bảo hành "rùa" của siêu thị HC ảnh 1
 Chiếc tủ lạnh gia đình ông Hòa mua tại siêu thị điện máy HC.

Chia sẻ với PLVN, ông Hòa bức xúc: “Tôi mua hàng, người ta đưa cho tôi giấy tờ nào, tôi biết giấy tờ ấy. Tôi đâu có biết phiếu bảo hành có hai loại, màu xanh và loại màu vàng. Phiếu bảo hành tôi mang đến để được bảo hành là phiếu họ đưa khi mua hàng, tôi làm sao biết được cái nào đúng, cái nào không đúng mẫu”.

Ông Hòa tiếp lời : “ Từ lúc tôi xin Bảo hành đến nay đã hơn 1 tháng, tủ lạnh nhà tôi vẫn chưa được thay thế sửa chữa ”. Cũng theo trình diễn của ông Hòa, phải hai lần đề xuất được Bảo hành, ông Hòa mới thấy có người tự xưng là nhân viên cấp dưới của siêu thị nhà hàng điện máy HC Vĩnh Yên đến nhà kiểm tra, chụp ảnh mẫu sản phẩm. Sau đó, người này thu lại phiếu Bảo hành không đúng và hứa sẽ cấp lại phiếu bh đúng mẫu và sửa chữa thay thế bộ phận bị hỏng của tủ lạnh. Thế nhưng từ đó đến ngày 27/8/2014, tủ lạnh nhà ông Hòa vẫn chưa được sửa. Tiếp tục liên hệ với ẩm thực ăn uống HC ông Hòa chỉ nhận được câu vấn đáp là : Chờ hãng sản xuất linh phụ kiện thay thế sửa chữa, khi nào có sẽ thay thế sửa chữa.

“Cách đây mấy hôm, có người của siêu thị HC xuống để sửa chữa lần 2. Họ tháo tủ lạnh ra kiểm tra, sau đó nói hỏng hai thứ. Tôi thấy họ gọi điện về siêu thị rồi nói với tôi là phải chờ tiếp”, ông Hòa lắc đầu ngán ngẩm.

Ngoài việc phải “ đắp chiếu ” cho tủ lạnh chờ hãng sản xuất linh phụ kiện, đến nay ông Hòa cũng chưa nhận được phiếu Bảo hành đúng mẫu theo lời nhân viên cấp dưới nhà hàng siêu thị HC nói. Không biết phải chờ đến khi nào, chiếc tủ lạnh của mái ấm gia đình ông Hòa mới được thay thế sửa chữa. Và việc thu lại phiếu Bảo hành sai mẫu, không có một biên lai ghi nhận và cũng chưa cấp lại phiếu bh mới ngay có đúng lao lý không. Quyền lợi người tiêu dùng đang bị vi phạm ẩm thực ăn uống HC Vĩnh Yên vi phạm, ai sẽ phải gánh chịu thiệt hại trong việc này ? Báo PLVN sẽ liên tục thông tin về vấn đề này.

Chuyên mục Tiêu dùng và Dư luận của Báo Pháp luật Nước Ta tiếp đón tổng thể những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của fan hâm mộ tương quan đến chất lượng mẫu sản phẩm, dịch vụ Bảo hành, chăm nom người mua …

Mọi kiến nghị của độc giả xin gọi vào số điện thoại: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: bandientu.plvn@gmail.com   

                                                                                                                

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM